Tự làm Siro tắc mát lạnh cho những ngày hè | Lize.vn

Các bước thực hiện để làm siro tắc mát lạnh:

Bước 1: Sơ chế tắc

– Quả tắc sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với 3 lần nước, dùng tay chà nhẹ lớp vỏ bên ngoài cho hết bụi và đất.

– Cho 5 thìa cà phê muối vào chậu nước. Dùng tay khuấy đều và cho tắc vào ngâm trong khoảng 30 phút.

– Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn lấy tắc ra khỏi dung dịch nước muối và rửa qua 1 lần nữa với nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo.

– Dùng dao bổ đôi quả tắc theo chiều ngang rồi vặn lấy nước cốt. Sau đó, đổ toàn bộ nước cốt qua một cái rây để lọc hết hạt tránh làm nước bị đắng và trẻ nhỏ có thể hít hoặc nuốt.

Bước 2: Nấu siro tắc

– Bạn chuẩn bị một cái nồi lớn ước chừng có thể đựng hết nước cốt tắc đã vắt được ở trên.

– Cho 500g đường phèn vào nồi rồi đổ toàn bộ nước cốt tắc vào cùng.

– Dùng đũa đảo nhẹ tay rồi bật bếp đun nóng hỗn hợp. Lưu ý là bạn cần để lửa ở chế độ nhỏ, cho hỗn hợp nước cốt tắc và đường sôi liu riu thôi nhé. Nếu để lửa quá to, các vitamin trong nước cốt tắc sẽ rất dễ bay hơi.

– Đun trong khoảng 40-45 phút cho đến khi đường phèn tan ra hết và hỗn hợp trở nên đặc sệt thì tắt bếp.

READ:  Cách làm bánh pía nhân khoai môn mềm ngon đơn giản tại nhà | Lize.vn

Bước 3: Bảo quản

– Bạn đợi siro nguội rồi dùng thìa múc hết cho vào bình thủy tinh sạch đã chuẩn bị từ trước.

– Đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

cach lam siro tac mat lanh

Ly siro tắc mát lạnh

Siro tắc không những giúp thanh nhiệt mà còn bổ sung một lượng viatmin C rất tốt cho sức khỏe. Nếu muốn biết cách chế biến nhiều loại siro cũng như thức uống bổ dưỡng khác, mọi người có thể tham khảo khóa học pha chế tại Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng. Chúc chị em thực hiện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực