Trổ tài với cách làm bánh Cupcake đơn giản không cần lò nướng | Lize.vn

Không cần lò nướng, ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm được những chiếc bánh Cupcke tuyệt hảo dành tặng cho người thân, bạn bè. Tham khảo những thông tin bên dưới để biết cách thực hiện nhé! Những chiếc bánh Cupcake thơm ngon mà lại dễ thương là món ăn vặt yêu thích của nhiều người.

Để làm được bánh Cupcake không hề khó. Bạn chỉ mất khoảng 30 phút và thậm chí sẽ không cần phải dùng đến lò nướng mà có thể sử dụng nồi hấp để thay thế. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Nếu như bạn nghĩ để làm được những chiếc bánh Cucake này sẽ rất khó thì lầm to rồi nhé!
(Nguồn: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • Bột mì: 95 gram
  • Trứng gà: 135 gram
  • Đường cát trắng: 95 gram
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Dầu ăn: 20ml
  • Bột nở: ¼ muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 20ml
  • Cốc sứ nhỏ: 6 – 8 cốc sứ nhỏ
  • Chổi phết bánh Rây inox
  • Máy đánh trứng
  • Nồi hấp
  • Phới trộn bột

THỰC HIỆN

– Bước 1: Đem chanh vàng rửa sạch rồi bào nhỏ vỏ của ½ quả. Phần còn lại đem vắt lấy nước, bỏ hột.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Việt Quất Thơm Ngon | Lize.vn

– Bước 2: Làm vỡ trứng và đựng vào bát. Rây bột mì từ 2 – 3 lần cho mịn.

– Bước 3: Cho nước cốt chanh, vỏ chanh bào và dầu ăn vào một bát rồi trộn đều.

– Bước 4: Đổ đường cát trắng vào bát trứng và dùng máy đánh trứng đánh thật đều, cho đến khi trứng có màu trắng nổi bọt thì dừng lại.

– Bước 5: Rây hỗn hợp bội mì vào bát đựng hỗn hợp trứng và đường vừa đánh.

– Bước 6: Sau khi rây hết bột mì thì bạn rây tiếp bột nở rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên.

– Bước 7: Cho hỗn hợp ở bước 3 vào và dùng phới trộn đều hỗn hợp.

– Bước 8: Sử dụng chổi phết bánh nhúng vào dầu ăn rồi quét một lớp mỏng vào lòng những chiếc cốc sứ đã chuẩn bị

– Bước 9: Sau khi phết xong, tiến hành đổ hỗn hợp ở bước 7 vào từng cốc sứ. Bạn nên chỉ đổ đầy khoảng 2/3 cốc thôi nhé vì trong quá trình hấp, bột sẽ còn nở nữa.

– Bước 10: Cho nước vào nồi hấp rồi đem đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và xếp lần lượt từng cốc bánh vào nồi rồi đậy nắp lại.

– Bước 11: Điều chỉnh cho lửa về lại mức vừa và đợi khoảng 15 phút sau thì dùng que tăm chọc vào bánh xem đã chín chưa. Nếu tăm không dính bánh thì tắt bếp, ngừng hấp. Còn có thì tiếp tục hấp thêm vài phút nữa cho chín.

READ:  Commis Chef Là Gì? Commis Chef Làm Gì? Công Việc Của Commis Chef | Lize.vn

– Bước 12: Sau khi bánh chín, bạn nhớ để cốc nguội hẳn mới lấy ra nhé. Bạn có thể sử dụng vài lá bạc hà hoặc thái lát dâu tây để trang trí, vừa làm tăng thêm hương vị vừa làm bánh thêm phần bắt mắt.

Thành phẩm làm bánh Cupcake không cần lò nướng đây nhé!

Lưu ý khi làm món bánh cupcake không cần lò nướng

– Thời gian hấp bánh không phải nhất thiết là 15 phút, bạn nên linh động vì thời gian hấp để làm bánh chín còn phụ thuộc vào mức lửa và kích cỡ của chiếc cốc bạn sử dụng.

– Nếu bạn muốn bánh thơm hơn thì có thể cho thêm chút bơ đã được làm tan chảy vào bột bánh. Tuy nhiên không nên sử dụng vani nhé vì sẽ rất dễ lấn át hương thơm của chanh.

– Độ ngon và tơi xốp của bánh sẽ phụ thuộc rất lớn vào bước đánh trứng và trộn bột. Nên khi thực hiện những thao tác này bạn nên đánh kỹ một chút cho bột được mềm và mịn nhất nhé.

Như vậy, chúng ta đã có được những chiếc bánh Cupcke hoàn hảo mà không cần đến lò nướng rồi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm công thức làm bánh bông lan nho khô để chiêu đãi bạn bè và người thân. Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Bài viết hay nhất