Thưởng Thức Bánh Tráng Lụi | Lize.vn

Nếu là người thường xuyên ăn vặt, hẳn là bạn đã nghe qua món bánh tráng lụi. Đây là món ăn vặt nổi tiếng của phố núi Tây Nguyên. Hiện nay, món ăn này đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Có gì bên trong chiếc bánh tráng lụi Tây Nguyên?

Tây Nguyên không chỉ thu hút du khách với những món ngon được chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên mà còn hấp dẫn bởi một thiên đường ăn vặt với những món ăn ngon hấp dẫn như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, ram bắp, nem nướng… và đặc biệt là không thể không kể đến bánh tráng lụi Tây Nguyên.

Bánh tráng lụi Tây Nguyên là món ăn vặt đang làm mưa làm gió
trên mạng xã hội hiện nay (Ảnh: Internet)

Hiện nay, bánh tráng lụi Tây Nguyên đã có mặt ở một số nơi như Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang và được chào đón nồng nhiệt. Nhưng thưởng thức bánh tráng lụi này, điều hấp dẫn bạn không chỉ là hương vị của món ăn mà còn là không khí. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức được trọn vẹn hương vị độc đáo của món ăn này, bạn có thể dành thời gian ghé thăm phố núi Tây Nguyên. Nơi đây sẽ có nhiều thú vị để bạn khám phá đấy.

READ:  3 cách làm nem cuốn ngon luộc, rán đơn giản, nhanh trong tích tắc | Lize.vn

Bánh tráng lụi Tây Nguyên được tạo thành bởi lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo, bọc bên trong là phần nhân được chế biến từ nấm mèo, củ sắn, thịt nạc. Tất cả được tẩm ướp một cách tỉ mỉ để cho ra hương vị đậm đà mà mỗi khi thưởng thức bạn sẽ không thể nào dừng đũa. Bên cạnh đó, nước chấm cũng là điểm nhấn của món ăn này, nước chấm chua cay siêu kích thích vị giác. Gặp một miếng bánh, chấm ngập nước chấm rồi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được độ dai của bánh, vị đậm đà của nhân và vị cay của nước chấm. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một hương vị thơm ngon, tuyệt hảo.

Cách chế biến tinh tế

Bên cạnh hương vị thơm ngon đặc biệt, bánh tráng lụi Tây Nguyên còn hấp dẫn thực khách bỏi cách chế biến đơn giản và tinh tế. Đơn giản trong cách chuẩn bị nguyên liệu và tinh tế trong cách tẩm ướp gia vị để món ăn đạt độ ngon chuẩn nhất.

Bánh tráng lụi có cách chế biến đầy tinh tế (Ảnh: Internet)

Thưởng thức bánh tại quán, bạn sẽ có cơ hội xem được người đầu bếp chế biến món bánh tráng lụi. Phần nhân sẽ bao gồm nấm mèo cắt nhỏ, thêm củ sắn cắt hạt lựu, thêm thịt nạc dăm xay nhuyễn cùng đầu hành lá. Thịt nạc xay phải vừa có nạc vừa có mỡ, có thế món ăn mới có vị béo, đồng thời nhân sẽ không bị khô. Sau đó, dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp, tất cả được xào cùng với nhau cho đến khi thịt chín, gia vị thấm và các nguyên liệu trộn đều vào nhau.

READ:  Hotgirl Ribi Sachi Đổi Nghề Làm Bánh? | Lize.vn

Nhân sau khi chế biến sẽ để nguội bớt rồi mới mang đi cuốn bánh tráng. Bánh tráng được chọn là phải có độ dai và dẻo nhất định. Nếu bánh quá cứng, việc cuốn bánh sẽ gặp nhiều khó khăn. Người nấu chuẩn bị thớt, trải bánh ra, thoa lên một lớp nước mỏng để bánh mềm bớt rồi trải nhân thành một đường trên bánh rồi khéo léo cuốn bánh lại, vừa cuốn vừa bẻ mép để miếng bánh cuốn ra được đẹp mắt hơn. Nước chấm của món bánh này được pha từ sa tế, nước me, tương ớt và nước mắm theo bí quyết riêng.

Tuy là một món ăn đơn giản, nhưng để chế biến món ăn vặt này, bạn phải thật sự khéo tay và tỉ mỉ. Và nếu muốn thử cách gói bánh tráng, bạn có thể nhờ người bán hướng dẫn. Vừa cuốn bánh vừa thưởng thức sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn đấy!

Nếu yêu thích ẩm thực Tây Nguyên và muốn tìm hiểu thêm về chúng. Mời bạn tiếp tục đọc bài viết gỏi lá – món ngon không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Bài viết hay nhất