Thực hành làm bánh Muffin – Cupcake | Lize.vn

Cupcake và Muffin được xếp vào danh sách loại bánh thơm ngon, dễ làm và phổ biến nhất trên thế giới. Hầu như không bàn tiệc nào trong các nhà hàng khách sạn cao cấp hay trong các tiệm bánh lớn nhỏ có thể thiếu được hai món bánh này. Dù bạn mới bắt đầu học làm bánh hay đã là thợ làm bánh thì cũng không thể không biết cách làm 2 món bánh này.

Những chiếc bánh cupcake và muffin xin xắn, thơm ngon

Trong bài học trước vủa khóa bánh Âu cơ bản, chúng ta đã thực hành về bánh Crepes – Pancake – Waffle, còn ở bài này, các bạn sẽ được khám phá những kiến thức thú vị về Muffin và Cupcake, một số phương pháp trộn bột cơ bản, kỹ năng fold bột, đánh trứng, tạo hình và một số kỹ thuật trang trí thành phẩm để tạo nên những chiếc bánh xinh xắn và ngọt ngào. Cùng bắt đầu nào!

Bạn biết gì về Cupcake và Muffin?

Cupcakes

  • Về cơ bản, Cupcake là bánh cake nướng trong khuôn nhỏ dùng cho khẩu phần ăn nhỏ. Bạn chỉ cần đánh kem bơ với đường sau đó trộn trứng và các nguyên liệu khô như bột mỳ, bột nở vào, có thể thêm chất lỏng (sữa, whipping…) rồi đem nướng.
  • Cupcake sau khi nướng được phủ kem và trang trí bên trên với nhiều nguyên liệu hoặc hình thù khác nhau.
  • Cupcake thường có cốt bánh bông xốp, nhẹ và ít béo.
  • Cupcake dùng như một món tráng miệng ngọt hoặc ăn nhẹ.
  • Cupcake được sử dụng phổ biến ở các buổi tiệc như sinh nhật, tiệc cưới, kỷ niệm, khai trương, làm quà tặng…
READ:  2 cách làm nộm sứa đu đủ giòn sần sật độc đáo của ẩm thực Việt Nam | Lize.vn

Muffin

  • Muffin là loại bánh nướng làm bằng cách trộn các loại nguyên liệu khô và ướt trộn đều vào nhau rồi nướng chín.
  • Yêu cầu thành phẩm của Muffin nở cao, nứt mặt bánh thường không được phủ kem và các loại topping trang trí nhưng cũng có thể phủ sốt ngọt rồi rắc lên trên các loại hạt hoặc trái cây khô tùy sở thích mỗi người.
  • Muffin có cốt bánh ẩm, nặng và ít bông xốp hơn so với cupcake.
  • Muffin được gọi là bánh mỳ nhanh/ Quick bread và cách ăn như bánh mỳ.
  • Bạn có thể làm Muffin với vị mặn hoặc vị ngọt.
  • Muffin dùng như món tráng miệng, các bữa ăn xế, đồ ăn nhẹ, mang đi picnic, du lịch…

Corn cheese muffin thơm ngon, hấp dẫn

Lĩnh hội phương pháp Muffin method và Sponge method

Muffin method là một phương pháp đơn giản và phổ biến, được ứng dụng làm các loại bánh mỳ nhanh. Trong bài học này, các bạn sẽ được Giảng viên hướng dẫn các bước cơ bản của phương pháp muffin method cũng như những lưu ý thường gặp và cách khắc phục. Sau khi nắm chắc các bước của phương pháp muffin method, bạn có thể ứng dụng để làm bánh Chocolate muffin, Corn cheese muffin và một số loại bánh khác như: Pancake, Crepe, Waffle,…

Giảng viên luôn theo sát và hướng dẫn học viên tận tình

Sponge method là phương pháp thường dùng làm bột bánh gato. Đây là phương pháp quan trọng và thường xuyên được sử dụng để làm các loại bánh bông lan, gato và được Giảng viên hướng dẫn rất kỹ ngay từ bài học đầu tiên. Trong buổi học này, Ciảng viên sẽ ôn tập lại cho các bạn phương pháp này để làm bánh Cupcake.

READ:  Nui xào bò sốt cà chua | Lize.vn

Học viên từng bước thực hiện bánh Cupcake

Nội dung cốt lõi của buổi thực hành

Các nguyên tắc quan trọng khi làm bánh

Làm Cupcake và Muffin không khó nhưng để tạo ra hương vị bánh thơm ngon bạn cần nắm rõ những nguyên tắc quan trọng trong làm bánh như chọn nguyên vật liệu tươi, bảo quản nguyên liệu an toàn. Áp dụng đúng từng phương pháp trộn bột, đánh trứng, trộn nguyên vật liệu, tạo hình cho từng loại bánh. Kỹ thuật nướng bánh đúng nhiệt độ, căn chỉnh thời gian hợp lý… Tất cả đều được Giảng viên vừa lồng ghép giữa lý thuyết và thực hành.

Thỏa sức sáng tạo trong nghệ thuật trang trí bánh

Trang trí Cupcake là biến hóa khôn lường của sự sáng tạo, bạn có thể trang trí bánh bằng kem tươi, kem bơ, các loại kẹo cốm, hoa quả hay bất kỳ nguyên liệu nào tùy thích để tạo ra hàng trăm hương vị và hình dạng Cupcake khác nhau. Tuy nhiên, kỹ thuật đánh Whipped cream là nền tảng căn bản nhất mà bạn cần nắm rõ để làm kem tươi trang trí không chỉ cupcake mà còn là hàng chục, hàng trăm món bánh khác.

Học viên trổ tài khéo léo trang trí bánh cupcake

Các bạn thích thú trang trí theo nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau

Những chiếc bánh cupcake xinh xắn dần hoàn thiện

Kết thúc buổi học, giảng viên sẽ ôn lại lần nữa những nội dung chính trong buổi học gồm: Phân biệt sự khác nhau giữa Cupcake và Muffin, kiến thức về Muffin method; ôn tập Sponge method; ứng dụng Muffin method – thực hành Muffin mặn và Muffin ngọt; các nguyên tắc quan trọng khi làm bánh; công thức, định lượng, thành phần nguyên vật liệu; kỹ năng: fold (trộn) bột, đánh trứng; kỹ thuật trang trí thành phẩm theo tiêu chuẩn loại bánh và cuối cùng là những thất bại thường thấy khi làm bánh cũng như nguyên nhân và cách khắc phục.

READ:  Những quả trứng đầy màu sắc cho món ăn thêm hấp dẫn | Lize.vn

Sau buổi học này, các bạn học viên hoàn toàn có thể tự tin tạo nên hàng trăm hương vị bánh Cupcake và Muffin để mời cả nhà thưởng thức hay bổ sung thêm những hương vị bánh mới để thu hút khách hàng khi buôn bán kinh doanh.

Hy vọng bạn sẽ có một buổi học thật thú vị và hấp dẫn khi tham gia lớp thực hành: Chocolate muffin, Corn cheese muffin, Butter Cupcake, Whipped cream tại Khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp bánh của Hướng nghiệp Á Âu.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12