Thử ngay cách làm bánh flan cam lạ miệng | Lize.vn

Bánh flan từ lâu đã là món bánh được nhiều người yêu thích bởi độ mềm mịn, hấp dẫn của phần bánh hòa quyện cùng hương vị caramel và cà phê thơm nức mũi. Món bánh này còn được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau, thử ngay cách làm bánh flan cam lạ miệng với các bước làm đơn giản nhất.

Hấp dẫn và lạ miệng với chút hương vị của cam hòa quyện trong món bánh flan thơm ngon truyền thống. Từng miếng bánh thơm mát lạnh sẽ nhanh chóng tan ngay đầu lưỡi giúp bạn cảm nhận được độ ngọt ngào, béo béo của sữa tươi, vị thơm của trứng hòa quyện cùng một chút đắng đắng của caramel và chút lạ miệng của hương vị cam thanh mát. Cùng xem cách làm bánh flan cam cực kỳ đơn giản được hướng dẫn chi tiết dưới đây, và đừng quên thử trổ tài làm bánh chiêu đãi cả gia đình nhé!

Thử ngay món bánh flan cam với hương vị lạ miệng qua cách làm đơn giản

NGUYÊN LIỆU

  • Nước: 65ml
  • Đường: 200g
  • Sữa tươi: 350ml
  • Trứng: 2 quả
  • Đường: 6 tbsp
  • Cam: 1 quả

Cách làm bánh flan cam đơn giản tại nhà

Làm phần đường caramel:

Bước 1: Cho đường và nước vào nồi nhỏ, khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Đun sôi cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhẹ (không thực hiện khuấy).

READ:  Cách Làm Món Bạch Tuộc Nhúng Dấm Và Mẻ Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần | Lize.vn

Cho đường và nước vào nồi nhỏ làm caramel

Bước 2: Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhẹ, khuấy nhẹ nhàng và đun cho đường chuyển dần sang màu nâu vàng thì tắt bếp.

Bước 3: Nhấc nồi lên cho phần đường caramel vào từng cốc nhỏ. Để cho đường được đặc lại trong khoảng 3 – 4 phút.

Làm bánh flan cam:

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 5: Cam đã chuẩn bị, rửa sạch rồi bào nhỏ phần vỏ cam bằng dao bào nhỏ, phần vỏ cam này chúng ta sẽ cho vào bánh để tạo hương vị cho bánh. Cho vỏ cam vào sữa rồi đun sữa cho đến khi sôi là được.

Bào nhỏ phần vỏ cam sau đó trộn với sữa đun sôi để tăng thêm hương vị

Bước 6: Cho đường, 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng vào một bát khác thực hiện đánh đều lên. Đổ phần hỗn hợp ở bước 5 vào đánh và trộn nhẹ nhàng cho đến khi đều, tuy nhiên trong quá trình đánh bạn lưu ý không làm cho hỗn hợp bị nổi bọt quá nhiều sẽ làm bánh bị vỡ.

Bước 7: Lọc hỗn hợp qua rây cho đều mịn, vớt bỏ vỏ cam.

Bước 8: Đổ hỗn hợp vào cốc hoặc khuôn đã tráng lớp caramel, sau đó đặt khuôn vào lò nướng. Đổ nước đun sôi vào khay nướng khoảng ½ độ cao của cốc.

READ:  Cách làm bánh khúc cây Giáng Sinh Yule Log trang trí đẹp nhất | Lize.vn

Đổ bánh vào khuôn hoặc cốc đã tráng lớp caramel ở dưới

Bước 6: Nướng bánh trong khoảng 40 – 50 phủ cho bánh chín, xiên tăm vào bánh nếu thấy tăm không còn bột ướt thì bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm là có thể thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh flan cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Với cách làm bánh flan cam này, bạn có thể làm được món bánh ngon với phần caramel ngọt lịm, phần bánh mềm mịn và hương cam hấp dẫn tan ngay trong miệng. bạn cũng có thể kết hợp thêm bánh flan pudding để menu của mình thêm đa dạng,  Chúc bạn thành công và có thành phẩm đẹp mắt.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực