Thỏa Mãn Vị Giác Với Món Da Heo Chiên Giòn Lắc Tỏi Ớt | Lize.vn

Ngoài món da heo chiên giòn nước mắm kích thích vị giác, bạn hoàn toàn có thể biến tấu để tạo nên một món da heo với hương vị nồng nàn của xốt tỏi, ớt với món ăn ngon mỗi ngày video. Từ từ cảm nhận độ giòn, xốp của miếng da heo thấm đều gia vị và thỏa mãn vị giác của mình nhé!

Da heo chiên giòn – món ăn vặt hấp dẫn

Cách làm da heo chiên giòn cháy tỏi với phần xốt phủ đều không phải là đều dễ dàng nếu như bạn không có kỹ thuật sơ chế, chiên nhập dầu hay phối trộn gia vị hợp lý. Nhằm mang đến một món ăn vặt hấp dẫn, các bước hướng dẫn chi tiết và rõ ràng sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện được món da heo chiên giòn có hương vị hoàn hảo nhất.

Xem thêm vài video hướng dẫn món ăn vặt khác ngay đây :

    1. Làm Phở Cuộn Cực Ngon Cực Dễ
    2. Cách Làm Chè Bơ Hạt Sen Ngon – Bổ – Rẻ

Nguyên liệu làm da heo chiên giòn

  • 300g da heo
  • 5g ớt băm
  • 10g tỏi băm
  • 5g tôm khô xay nhuyễn
  • 5g tiêu sọ đập dập
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • 20g tỏi phi
  • Gia vị: Bột ngọt, đường, muối, nước mắm, bột baking soda, dầu hào

Cách làm da heo chiên giòn

Sơ chế da heo

Da heo cạo sạch lông, rửa sạch với muối và rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng vuông có chiều dài cạnh 3 – 4cm.

Luộc da heo

Đun sôi 1 lít nước, cho da heo vào nồi và nêm thêm 5g muối, 1g bột baking soda. Bột baking soda sẽ làm cho da heo nhanh mềm và khi chiên sẽ có độ giòn và xốp hơn. Tiếp theo, bạn đậy nắp và luộc da heo trong 35 – 40 phút.

Luộc da heo trong 30 – 45 phút

Xốt tỏi ớt

Cho 20g dầu hào, 20g nước mắm, 10g bột ngọt, 20g đường cát, 1g ớt bột Hàn Quốc, 5g tiêu sọ đập dập, 5g tương ớt vào tô và khuấy đều cho tất cả gia vị tan vào nhau.

Nướng da heo

Khi da heo đã được luộc trong khoảng thời gian 35 – 40 phút, bạn vớt ra để ráo nước. Sau đó, xếp da heo ra khay có lót giấy nến để thấm bớt nước từ da heo tiết ra khi nướng. Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 – 40 phút.

Xếp ra khay và cho da heo vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 – 40 phút

Chiên da heo

Bắc chảo dầu lên bếp, bạn lưu ý nhiệt độ dầu là 170 độ C sẽ giúp cho da heo thêm giòn và xốp. Bạn cho lần lượt da heo đã nướng vào chảo, bạn nhớ cho rải ra để khi da heo nở thì không bị dính vào nhau. Bạn sẽ thấy lượng sủi tăm trên da heo rất nhiều và cứ chiên tiếp tục đến khi lượng sủi tăm không còn nữa thì da heo đã giòn. Khi da heo ngả màu vàng thì vớt ra.

Chiên trong dầu có nhiệt độ 170 độ C

Hoàn thành món ăn

Bắc chảo lên bếp, cho vào 20g dầu ăn, 5g tôm khô, 10g tỏi, 5g ớt vào và phi thơm tất cả. Khi các nguyên liệu trong chảo đã vàng, bạn cho 30g xốt tỏi ớt đã làm ở bước 3 vào đun cho sánh sệt lại. Tiếp theo, bạn cho da heo vào đảo nhanh tay cho xốt bám đều vào da heo. Cuối cùng, bạn cho 5g tỏi phi vào và tắt bếp.

Da heo vàng giòn hấp dẫn

Với vị giòn tan, da heo chiên giòn lắc tỏi ớt sẽ là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vị cay cay, mặn ngọt xen lẫn sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Để có thể học hỏi thêm nhiều công thức chế biến các món ăn vặt khác hoặc những món Việt truyền thống, bạn có thể điền vào form bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Là một người yêu ẩm thực và đam mê tìm hiểu các kỹ thuật nấu ăn, Bùi Tiến Dũng sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức bổ ích, có thể áp dụng ngay vào công việc thực tiễn.