Thi Thực Hành Trang Trí Món Ăn Của Học Viên Khóa Food Stylist | Lize.vn

Sau các buổi học về nghệ thuật trang trí món ăn, tạo hình nguyên liệu, food photography…, học viên khóa Food Stylist đã có buổi thi thực hành với đề bài là chế biến, trang trí, lên concept hình ảnh cho món Terrine hải sản và nước xốt chanh dây (Seafood terrine & passion fruit dressing) theo tiêu chuẩn nhà hàng.

Buổi thi thực hành trang trí món ăn giúp học viên ôn tập, hệ thống kiến thức đã học

Chuẩn xác trong từng thao tác

Buổi thi thực hành trong chương trình Food Stylist giúp học viên ôn tập, hệ thống lại những gì đã học để từ đó nắm chắc các kỹ năng và thao tác quan trọng khi chế biến và trang trí món Terrine – món khai vị rất quen thuộc trong ẩm thực châu Âu.

Cách chế biến Terrine hải sản tuy không quá cầu kỳ nhưng yêu cầu người thực hiện phải cực kỳ cẩn thận và chuẩn xác mới thành công. Món Terrine hải sản đòi hỏi đầu bếp kỹ năng chế biến tốt và khả năng thẩm mỹ cao. Khi lá gelatin đông đặc lại và trở nên trong suốt, đầu bếp phải khéo léo kết hợp, sắp xếp các nguyên liệu hải sản như thanh cua, tôm sú, mực tươi, cá hồi phi lê cùng với các loại rau trang trí, măng tây, cà chua, cà rốt, trái cây… sao cho món ăn có hình thức đẹp mắt và khẩu vị hài hòa.

READ:  Cách làm bánh flan phô mai ngon đơn giản tại nhà, không bị rỗ mặt | Lize.vn

Thành phẩm Terrine hải sản phải đảm bảo được độ đông dẻo, không bị chảy nước. Xốt chanh dây ăn kèm phải đạt độ sánh mịn nhất định, chua nhẹ, đậm vị ngọt mà không tạo cảm giác ngấy. Bên cạnh đó, để tăng thêm phần hấp dẫn cho món khai vị, thao tác cần chính xác và việc phân chia các giai đoạn trong chế biến cũng phải được sắp xếp khoa học. Đây là những kỹ năng quan trọng yêu cầu ở mỗi học viên để có thể đạt điểm cao trong bài thi.

Xuyên suốt buổi thi, học viên thể hiện tốt kỹ năng sơ chế hải sản nhanh gọn; phương pháp cắt tỉa; tạo hình nguyên liệu rau củ, hải sản trong phương pháp nấu ướt; phương pháp áp chảo cá hồi; làm xốt Âu và hoàn thiện món ăn đúng kết cấu, thành phẩm đẹp.

Đồng thời, học viên được giảng viên chia sẻ thêm những kỹ năng mới trong chế biến món ăn, các kiến thức bên ngoài về quy cách chế biến – phục vụ món khai vị Âu tại các nhà hàng hiện nay. Sau khi hoàn thành thành phẩm, học viên được giảng viên nhận xét cách bày trí, sắp đặt bố cục, cách sắp xếp màu sắc của nguyên liệu sao cho chủ thể chính được làm nổi bật, tạo điểm nhấn cho món ăn.

Một số hình ảnh buổi thi và thành phẩm

Học viên sơ chế nguyên liệu để bắt đầu buổi thi

Các nguyên liệu được sử dụng để chế biến món Terrine hải sản

Học viên chế biến và bắt đầu tạo hình, trang trí cho món ăn

Concept món Terrine hải sản kèm nước xốt chanh dây do học viên thực hiện

Giảng viên đưa ra nhận xét về thành phẩm của học viên

Kết thúc buổi thi, học viên đã thể hiện được khả năng sáng tạo món ăn theo phong cách và gu thẩm mỹ của riêng mình và thu nạp những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích.

READ:  Cách Làm Nước Ép Táo Giàu Dinh Dưỡng | Lize.vn

Buổi thi thực hành trang trí món ăn có ý nghĩa lớn với mỗi học viên theo học khóa Food Stylist. Học viên được rèn luyện các kỹ năng chế biến món ăn, thực hiện công việc và phối hợp nhóm chuyên nghiệp, từ đó nâng cao tay nghề và có những kiến thức, kinh nghiệm quý giá để phát triển trong môi trường làm việc thực tế.

Nếu bạn mong muốn được trải nghiệm những buổi học thú vị của khóa Food Stylist, hãy nhanh tay đăng ký với Hướng Nghiệp Á Âu. Điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để Hướng Nghiệp Á Âu liên hệ và hỗ trợ bạn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án) – Bài tập trắc nghiệm Atlat Địa lý trang 4, 5 | Lize.vn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất – Những bài văn mẫu hay tả thầy cô giáo lớp 5, 6 | Lize.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12