Panna cotta chanh dây mát lạnh | Lize.vn

Cùng chào đón mùa hè với món bánh lạnh Panna Cotta thơm ngon, mát lạnh. Với hương vị béo ngậy, thơm ngon của sữa nhưng lại được làm đông dưới dạng thạch nên rất thanh mát. Bánh được dùng kèm với sốt hoa quả chua chua, thơm ngon tuyệt vời.

panna cotta chanh day

Bánh Panna Cotta hấp dẫn, thanh mát.

I. Nguyên liệu làm panna cotta chanh dây

– Sữa tươi không đường: 220 ml

– Sữa Whipping Cream: 100 ml

– Gelatin: 2 lá

– Bột vani: 1 ống nhỏ

– Chanh dây: 6 quả

– Đường: 130 g

II. Cách làm panna cotta chanh dây

– Đặt nồi lên bếp cho 220 ml sữa tươi không đường vào. Tiếp theo, cho 2 lá gelatin vào sữa ngâm khoảng 5 phút cho lá gelatin mềm.

– Khi Gelatin mềm thì mở lửa vừa, đun nóng sữa. Cho đường 50 gr khuấy nhẹ đến khi đường và gelatin tan hết. Cho Whipping Cream và vani vào, khuấy thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

– Cho hỗn hợp sữa qua rây, đổ vào khuôn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh từ 3,4 tiếng.

– Quả chanh dây được cắt đôi sau đó cho lược qua rây bỏ hạt. Đặt nồi lên chảo, mở lửa vừa sau đó cho chanh dây và đường 80 g khuấy đến khi tan rồi tắt bếp.

– Đổ bánh trong khuôn ra, trước khi đổ cho khuôn tráng qua nước nóng khoảng 5 giây.- Sau đó cho sốt chanh dây lên bánh để ăn kèm.

READ:  Nếu đủ 7 dấu hiệu này, nghề bánh chính là nghề của bạn | Lize.vn

Với Panna Cotta bạn cần bảo quản trong nhiệt độ lạnh mới có sản phẩm tuyệt vời nhất.

Không chỉ dừng lại với món panna cotta, bạn hoàn toàn có thể thực hiện với nhiều hương vị hấp dẫn tùy sở thích như panna cotta xoài, panna cotta dâu tây, panna cotta, panna cotta socola…

 

Chúc các bạn ngon miệng! Tham khảo thêm các khóa học làm bánh tại Đà Nẵng để lựa chọn cho mình lớp học phù hợp nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực