Oregano Là Cây Gì? Lá Organo Là Lá Gì? | Lize.vn

Oregano là cây gì và lá Organno là lá gì cùng nhiều vấn đề liên quan khác sẽ được Hướng Nghiệp Á Âu giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. Oregano là một loại rau thơm được sử dụng phổ biến trong việc chế biến ở các nước Châu Âu.

Tuy nhiên, ở Việt Nam nhiều chị em nội trợ vẫn còn khá lạ lẫm với loại gia vị này. Hiểu được điều đó, hôm nay Kiến Thức Ẩm Thực của Hướng Nghiệp Á Âu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích liên quan về Oregano nhé!

Lá Oregano (Nguồn: Internet)

Oregano là cây gì?

Oregano là một loại cây thuộc họ bạc hà. Theo truyền thuyết thì cây do thần Vệ nữ ban phát cho loài người. Oros theo từ điển cổ Hy Lạp có nghĩa là núi và ganos có nghĩa là niềm vui. Do vậy, cây Oregano được dịch nôm na là niềm vui của núi. Cây Oregano cao khoảng 30 – 50 cm, sinh sống và phát triển ở độ cao 0 – 3.400 m, phân bố chủ yếu ở khu vực đất bỏ hoang, đồi núi, địa hình nhiều nắng, bờ suối sông hoặc trong rừng. Oregano hiện có nhiều ở Ấn Độ, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanma, Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc (ngoại trừ các tỉnh Tân Cương, Thanh Hải) và Việt Nam.

READ:  Chuyên Đề Tạo Hình Fondant | Lize.vn

Đặc điểm của cây Oregano

– Thân cây Oregano mọc đứng, vuông và có lông mịn.

– Lá thuôn nhọn, rộng khoảng 3cm, dài 5 – 8cm, cuống lá dài 2 – 3cm, mép có răng cưa.

– Quả gồm 4 quả hạch nhỏ và nhẵn.

– Cây ra hoa vào 2 mùa là mùa thu và mùa hạ.

– Hoa nhỏ, màu tím nhạt, không cuống, mọc ở đầu cành.

– Cây chứa tinh dầu có vị đắng, cay, mùi thơm.

Lá Organno là lá gì?

Lá Oregano là lá của cây Oregano, có kích thước nhỏ, mềm như nhung, khi sờ rất thích vì trên lá có một lớp lông tơ. Thông thường, lá Oregano được biết đến là một loại gia vị được sử dụng trong chế biến để làm tăng hương vị cho các món ăn đồng thời cũng là một loại thảo mộc quý hiếm có tác dụng chữa một số bệnh. Trong lá Oregano có chứa dầu, chất carvacloro, protein, chất béo, khoáng chất (sắt, canxi, magiê, kẽm, natri, kali) và vitamin (carbohydrates, thiamine).

– Organo gia vị: Trong chế biến, lá Organo khô thường được dùng để đút lò các món nướng. Còn tươi thì thường được người phương Tây trộn salad ăn sống hoặc làm gia vị cho các món mỳ Ý, Pizza, Spaghetti, bò hầm kiểu Ý, phomai que … Đối với người Việt Nam, bạn có thể gặp lá Organo trong các món ăn như: bún riêu, bún ốc…

Lá Oregano làm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món bánh Pizza (Nguồn: Internet)

– Organo chữa bệnh: Lá Oregano là thần dược giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, lá cũng có công dụng chống nấm, vi khuẩn, khắc phục bệnh yếu tiêu hóa, đau ruột, đau bụng, ngăn ngừa sưng cổ họng, ho và mất ngủ. Lá Oregano hiện được bán khá phổ biến trên thị trường. Bạn có thể mua ở các cửa hàng làm bánh với giá chỉ khoảng 12.000 VNĐ/10 gram. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp mọi người hiểu hơn về lá Oregano.

READ:  Lớp Chuyên Đề Các Món Cua (Cua Xốt Singapore, Cà Ri, ...) | Lize.vn

Để biết thêm những thông tin ẩm thực bổ ích khác, đừng quên theo dõi thường xuyên trang Hướng Nghiệp Á Âu nhé! Đối với các bạn học pha chế đang không biết bột Đường nâu là gì thì hãy tham khảo ngay thông tin này nhé sẽ giúp bạn rất nhiều đấy