“Lịm Tim” Với Món Bò Nướng Tảng Phong Cách Âu | Lize.vn

Nếu là một người yêu thích các món Âu, bạn đừng vội bỏ qua video dạy nấu ăn ở trên và cách làm bò nướng tảng ngon chuẩn vị ngay dưới đây. Món ăn lôi cuốn người dùng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức với thịt bò mềm, thấm vị, thơm lừng hương thảo mộc.

Bò nướng tảng sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những ai yêu thích món Âu

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời sau khi chế biến lại tạo nên hương vị rất hấp dẫn. Bò nướng tảng theo phong cách Âu được chế biến khá cầu kỳ, trải qua nhiều bước tuy nhiên đổi lại, bạn sẽ có ngay món ăn ngon, bổ để chiêu đãi người thân, bạn bè. Bí quyết giúp món ăn thành công đó chính là ở khâu tẩm ướp gia vị cho thịt bò. Trong công thức chế biến món ăn này từ thầy Đoàn Minh Tâm – Giảng viên Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ tìm được cho mình hương vị món Âu đầy tinh tế.

Nguyên liệu làm bò nướng tảng

  • 4kg nạc lưng bò
  • 200g bí ngòi vàng
  • 200g bí ngòi xanh
  • 100g cà rốt
  • 100g cà rốt baby
  • 100g cải cầu vồng
  • 100g bông cải xanh
  • 150g boa rô
  • 100g khoai tây
  • 100g nấm linh chi trắng
  • 100g nấm linh chi nâu
  • 100g nấm mỡ
  • 70g hành tây
  • 100g mướp tây
  • 200g bacon
  • 50g mù tạt hạt
  • 50g hành tím
  • 50g cần tây
  • 200ml rượu vang đỏ
  • 200ml nước dùng bò
  • Lá thyme, rosemary
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu oliu, 50g hạt nêm bò, bơ
READ:  Cách làm bánh Nerikiri Nhật Bản “chuẩn từng đường nét” | Lize.vn

Cách làm bò nướng tảng

Sơ Chế

Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn lạng thành miếng to.

Tiếp theo, bạn ướp thịt cùng muối, tiêu xay, tiêu đỏ, lá thyme, rosemary, dầu oliu. Thoa đều hỗn hợp gia vị để thật thấm vào thịt, thời gian ướp là khoảng 20 phút.

Lạng thịt bò thành miếng và ướp gia vị

Sơ chế rau củ

Bào lát 100g bí ngòi xanh, 100g bí ngòi vàng, 100g cà rốt sau đó cắt chúng thành những sợi dài. Boa rô, cải cầu vồng bạn cũng cắt sợi dài. Sau đó, ngâm tất cả vào nước đá lạnh.

Bào mỏng và cắt rau củ thành sợi

Bông cải, 100g bí ngòi xanh, 100g bí ngòi vàng, khoai tây cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt baby bảo bỏ vỏ. Nấm linh chi trắng, nấm linh chi nâu cắt bỏ gốc. Nấm mỡ cắt lát mỏng. Sau đó, ngâm tất cả vào thau nước đá lạnh.

Hành tây cắt lát mỏng. Tỏi đập dập.

Bạn luộc qua mướp tây, bông cải, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng cắt miếng, cà rốt baby, phần lá cải cầu vồng. Sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước đá lạnh.

Chế Biến

Chế biến rau củ

Bắc chảo lên bếp, cho vào 20g bơ cùng với hành tây, tỏi, rosemary. Tiếp theo, cho 3 loại nấm mỗi loại 50g vào xào chín. Bạn nhớ nêm thêm muối và tiêu.

Bắc một chảo khác lên bếp cho vào một ít dầu oliu, hành tây, tỏi. Sau đó cho phần cọng cải cầu vồng, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, cà rốt, boa rô cắt sợi vào xào chín. Trong quá trình xào, bạn nhớ nêm thêm muối và tiêu.

READ:  Cách làm sạch mực trứng để hấp, nướng không còn tanh | Lize.vn

Áp chảo bacon

Bắc chảo lên bếp, lần lượt cho từng miếng bacon vào áp chảo cho săn lại.

Gói nhân vào giữa tảng thịt

Bạn trải miếng thịt ra, lần lượt cho rau củ, nấm xào, bacon vào giữa và cuộn chặt lại. Sau đó dùng chỉ buộc cố định miếng thịt thành hình trụ tròn.

Cho nhân vào giữa và cuộn chặt

 

Dùng chỉ để cố định tảng thịt bò

Pha hỗn hợp gia vị ướp thịt

Cho 50g mù tạt, 50g dầu oliu, lá thyme, rosemary vào chén, trộn đều lên.

Tiếp theo, bạn ướp muối, tiêu, tiêu đỏ đồng thời quét hỗn hợp trên lên khối thịt bò sao cho thật đều. Bạn có thể cho thêm hành tây, tỏi, lá thyme, cà rốt, baby vào khay nướng.

Nướng bò

Cho khay thịt bò vào lò nướng trong 25 phút ở 200 độ C. Sau khoảng thời gian này, bạn mở lò gắp phần lá thyme ra và tiếp tục nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

Cho bò vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt thích hợp

Chế biến xốt ăn kèm

Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ cùng hành tím (để nguyên củ), baro, cần tây cắt nhỏ, lá thyme, rosemary, tiêu đỏ vào đảo đều lên. Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 200ml rượu vang đỏ, 200ml nước dùng bò, 50g bột nêm bò đun sôi và lọc thô. Thêm tiêu đỏ vào phần xốt đã lọc và khuấy đều lên.

Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ, 20g hành tây rồi cho 50g nấm mỡ, 50g nấm linh chi trắng, 50g nấm linh chi nâu vào xào chín. Tiếp theo, bạn cho phần xốt ở trên vào đun sôi, tắt bếp.

READ:  10 địa điểm tụ tập bạn bè ở Sài Gòn | Lize.vn

Trình bày và thưởng thức

Cho tảng thịt bàn ra dĩa, cắt thành những khoanh vừa ăn. Thịt bò sẽ dùng kèm với các loại rau củ luộc và nước xốt. Bạn có thể dùng lá cải cầu vồng cuộn với các loại rau củ luộc khác và cắt thành khoanh tròn để trang trí cho phần ăn thêm sinh động.

Thịt bò nướng tảng ăn kèm với rau củ và xốt

Như vậy là bạn đã hoàn thành món bò nướng tảng chuẩn vị Âu rồi đấy. Món ăn sẽ không gây ngán bởi có rất nhiều các loại rau củ cùng với nước xốt rượu vang ăn kèm. Đây sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn đổi vị cho những bữa ăn cuối tuần hoặc những khi hội họp bạn bè, người thân. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn yêu thích món Âu, đừng quên để lại thông tin vào form bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn chi tiết hơn về khóa học Bếp trưởng Bếp Âu nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực