Khám Phá Lớp Học Món Chay Kiểu Hàn Quốc | Lize.vn

Nhằm giúp học viên có thể đa dạng thực đơn ăn chay của mình, chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Chay tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã tích hợp thêm Chuyên đề món chay kiểu Hàn trong giảng dạy. Với buổi học này, học viên sẽ có được công thức làm các món ăn chay mang đậm hương vị ẩm thực xứ sở kim chi bao gồm:

  • Cơm trộn (Dolsot Bibimbap)
  • Cơm cuộn lá rong biển (Kimbap)
  • Bánh gạo cay (Tteokbokki)
  • Miến trộn


4 món ăn truyền thống Hàn Quốc chế biến theo ẩm thực chay

Thông qua thực hành 4 món ăn, học viên sẽ biết cách ứng dụng nguyên liệu, gia vị truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc để chế biến nên những món chay thơm ngon, lạ miệng phục vụ cho bữa ăn hằng ngày hoặc kinh doanh.

Những bí quyết khi chế biến Bánh gạo cay (Tteokbokki)

Tteokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng của người Hàn Quốc. Trước đây, chúng được phục vụ trong cung đình. Ngày nay, Tteokbokki không chỉ được yêu thích tại Hàn Quốc mà còn xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt là Việt Nam. Món ăn được chế biến với thành phần chính là bánh gạo làm từ bột gạo xào cùng các loại rau củ và không thể thiếu nước xốt cay đậm đà.

READ:  Cách làm bánh trung thu lạnh dẻo kiểu Singapore ngon lạ miệng | Lize.vn


Học viên thực hành món Bánh gạo cay

Để có thể chế biến thành công món ăn này, bạn cần có bí quyết luộc bánh tạo được độ sánh sệt vừa phải, các nguyên liệu ăn kèm không được ra nước, xốt phải đậm đà hòa quyện vào bánh gạo… Giảng viên sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết từ khâu đơn giản nhất là cắt thái nguyên liệu cho đến những bước phức tạp hơn như tỷ lệ gia vị pha xốt, luộc bánh gạo…


Thành phẩm Bánh gạo cay chay hấp dẫn người dùng

Những lưu ý khi làm Cơm trộn (Dolsot Bibimbap)

Vị của cơm trộn sẽ quyết định bởi nước xốt ăn kèm. Theo đó, xốt phải có 2 hương vị đặc trưng là ngọt và cay. Chính vì vậy, giảng viên sẽ chia sẻ rất kỹ công thức, tỷ lệ gia vị và những lưu ý trong quá trình chế biến nước xốt cho cơm trộn.

Để hạt cơm dẻo, thơm đúng chuẩn, học viên phải lưu ý tỷ lệ gạo và nước khi nấu.

Thố cơm bắt mắt không chỉ ở cách sắp xếp, phối màu sắc mà các nguyên liệu phải bóng đẹp. Học viên cũng sẽ học cách xào, chế biến nguyên liệu để chúng cho được hương vị hấp dẫn cũng như màu sắc đẹp nhất.


Học viên được hướng dẫn xào các nguyên liệu cho món cơm trộn sao cho bóng đẹp

Giảng viên còn chia sẻ cách đốt thố nóng đều, không dính cũng như phục vụ món ăn này khi kinh doanh sao cho thực khách thích thú…

READ:  Học Cách Làm Chả Cốm Ngon Chuẩn Vị Xứ Hà Thành | Lize.vn


Cơm trộn chay hấp dẫn với phần xốt ăn kèm

Điều gì làm nên thành công cho món Cơm cuộn lá rong biển (Kimbap)?

Kimbap có cách làm và hình dạng gần giống với Sushi maki của Nhật Bản. Thông thường phần nhân của Kimbap sẽ gồm 4 – 5 thành phần, theo tiêu chuẩn của người Hàn sẽ là 5 loại nhân khác nhau. Với ẩm thực chay, giảng viên sẽ cung cấp cho bạn tất cả những nguyên liệu và cách sơ chế để có được món Kimbap ngon, hấp dẫn.

Ngoài ra, giảng viên còn hướng dẫn cho từng học viên về cách cuộn Kimbap để phần nhân nằm ngay giữa và cơm bọc đều xung quanh.


Giảng viên hướng dẫn cách cuộn cho từng học viên

Khác với món cơm trộn, cơm cuộn yêu cầu cơm phải dẻo hơn và có độ kết dính cao nên nếp sẽ được thêm vào với tỷ lệ nhất định.

Cung cách phục vụ món Kimbap cũng rất quan trọng, thường ở các nhà hàng tại Hàn Quốc 1 cuộn cơm được cắt thành 10 khoanh nhưng nếu phục vụ cho người Việt bạn có thể cắt thành 12 khoanh.


Kimbap hấp dẫn với phần cơm dẻo thơm cuộn chặt lấy 5 loại nhân

Miến trộn làm thế nào để dai ngon, thấm xốt?

Trong món miến trộn, bước nấu xốt và sơ chế miến rất quan trọng. Xốt phải được pha theo đúng tỷ lệ mà giảng viên hướng dẫn đồng thời làm nguội trước khi cho vào trộn để miến thấm và không bị nhũn.

READ:  Cách pha chế soda bạc hà, việt quất và soda chanh chào mùa hè | Lize.vn

Sơ chế miến rất quan trọng vì nếu không làm đúng kỹ thuật chúng sẽ bị mềm, dính vào nhau vừa cho hình thức không đẹp lại vừa không trọn vị.

Với những học viên có ý định mở quán kinh doanh ẩm thực chay, giảng viên sẽ giúp bạn có được cách bảo quản miến để không bị chua, không chai…


Miến trộn với phần xốt thấm đều và sợi miến không bị nhũn

Trong quá trình hướng dẫn, giảng viên đồng thời giới thiệu về các gia vị trong ẩm thực truyền thống Hàn Quốc cũng như cách sử dụng chúng trong món chay. Sau buổi học, chắc chắn học viên đã phần nào hiểu hơn về hương vị của món ăn Hàn Quốc và có thể biến hóa nhiều món ăn chay để làm phong phú hơn thực đơn cho gia đình hoặc kinh doanh.

Chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Chay với nhiều bài học hữu ích và đa dạng về ẩm thực chay sẽ giúp bạn hoàn thiện tay nghề cho bản thân. Nếu muốn trải nghiệm, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12