Khám Phá Cách Làm Món Chè Bột Lọc Thịt Heo Quay Của Người Huế | Lize.vn

Chè bột lọc heo quay là một trong những món ngon lạ miệng nổi tiếng của vùng đất cố đô. Không giống như nhiều loại chè khác, chè bột lọc heo quay có phần nhân được làm từ thịt mặn. Do đó, khi ăn, người dùng sẽ được thưởng thức hương vị rất lạ miệng. Hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới mẻ.

Đối với những người mới thực hiện món chè bột lọc heo quay có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để thực hiện. Tuy nhiên, khi đã thành thạo thì sẽ tiến hành một cách nhanh chóng. Cùng chuyên mục Các Món ngon Xứ Huế khám phá cách làm món ăn đặc biệt này nhé!

che bot lot thit heo quayChè bột lọc thịt heo quay là một món ngon đặc sản xứ Huế (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200 gram thịt heo quay
400 gram bột năng
150 gram đường cát trắng
1 nhánh gừng già
Một chút muối

Các bước thực hiện

*Làm nhân thịt heo quay

Bước 1: Thịt heo quay sau khi mùa về, bạn dùng dao thái hạt lựu. Sau đó, cho 30 gram đường cát trắng cùng ít muối vào ướp rồi trộn đều.
Bước 2: Khoảng 10 – 15 phút sau, bạn cho thịt heo quay vào rim với chút dầu cho đậm đà.

READ:  Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly | Lize.vn

*Làm phần vỏ bột

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước sôi. Sau đó, đổ 400 gram bột năng vào một khay lớn rồi từ từ rưới nước sôi vào bột.
Bước 2: Vừa đổ nước sôi, bạn vừa dùng muỗng đảo đều. Sau đó, đợi nguội rồi bạn dùng lực của tay nhào bột thành khối dẻo mịn, khi cầm không dính vào tay.

*Viên chè

Bước 1: Chia khối bột thành từng phần bột nhỏ, vừa ăn. Sau đó, cho vào giữa 2 lòng bàn tay, vo tròn lại rồi ấn dẹp ra.
Bước 2: Cho một miếng thịt heo quay ở giữa phần bột rồi túm lại và vo tròn.

*Nấu chè

Bước 1: Đun sôi một nồi nước rồi lần lượt thả từng viên chè vào nấu chín. Khi từng viên chè nổi lên trên mặt nước, bạn dùng vá lỗ vớt chúng ra.
Bước 2: Chuẩn bị một âu nước lạnh, rồi thả từng viên chè đã được nấu chín vào. Thao tác này giúp viên chè được trong và dai hơn.

*Nấu nước gừng, đường và hoàn thiện

Bước 1: Gừng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, đem rửa sạch rồi thái sợi.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước mới. Sau đó, cho 120 gram đường cát trắng vào khuấy cho đến khi tan hết thì cho gừng đã được cắt sợi vào.
Bước 3: Vớt tất cả các viên chè trong âu nước lạnh ra rồi cho vào nồi nước đường + gừng ở bước 2. Đun thêm khoảng 5 – 7 phút cho các viên chè ngấm đường thì tắt bếp.
Bước 4: Nêm nếm xem độ ngọt đã vừa miệng chưa rồi múc chè ra bát và mời mọi người thường thức.

READ:  Cách làm bánh trung thu 100g mini với tỷ lệ bột vỏ | Lize.vn

che bot lot thit heo quay 1Bát chè bột lọc thịt heo quay hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý để có được bát chè bột lọc heo quay đúng vị Huế

– Bạn nên chọn phần thịt heo quay ba chỉ ít mỡ, khi ăn sẽ không bị ngấy.
– Thịt heo quay cần phải rim cùng đường và muối để có hương vị đậm đà. Nếu không, bát chè sẽ mất ngon.
– Không nên dùng nước luộc bột làm nước nấu chè vì như thế sẽ làm cho nước chè bị đục, ăn không ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình, bạn bè!

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Phu Thê Huế

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực