Hướng Dẫn Cách Làm Beefsteak Siêu Ngon Như Đầu Bếp | Lize.vn

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này.

Khi thực hiện bò bít tết, nhiều người e ngại ướp không đúng gia vị, áp chảo thịt bò không đúng độ chín mong muốn, nước xốt không đậm đà… Tuy nhiên, cách làm bò beefsteak ngon do thầy Đoàn Minh Tâm – giảng viên Hướng Nghiệp Á Âu hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục tất cả những lỗi thường gặp trên. Đặc biệt, thầy sẽ còn hướng dẫn cách trang trí bò bít tết đầy bắt mắt, cuốn hút người ăn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Cách làm bò beefsteak đơn giản, nhanh gọn trong vòng 30 phút thực hiện

Nguyên liệu làm Bò beefsteak

  • 1 miếng bò (khoảng 180 – 200g)
  • 1 củ khoai tây (khoảng 50g)
  • 2 củ cà rốt baby
  • 3 củ hành tím
  • 3 lá cải cầu vồng
  • Vài quả cà chua bi
  • 1 củ tỏi
  • Măng tây
  • Lá thyme
  • Nước dùng bò cô đặc
  • Rượu vang đỏ
  • Tiêu đỏ
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, đường, dầu olive, muối tiêu, bơ, bột bò cô đặc…

Cách làm Bò beefsteak

Bước 1: Sơ chế rau củ

Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai tây rửa sạch với nước muối pha loãng. Kẹp thanh sắt 2 bên củ khoai tây, dùng dao khứa thành những lát đều nhau (lưu ý, những lát cắt này không bị đứt).

Cắt khoai tây thành những lát mỏng đều nhau

Tiếp đó, bạn rửa sạch lá cải cầu vồng, cắt riêng phần cuống lá. Bạn gọt vỏ cà rốt baby và 2/3 phần gốc của măng tây, rửa sạch.

Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho vào khoảng 20g muối, 20g đường. Khi nước sôi, bạn cho lá cải cầu vồng vào luộc khoảng 30 giây, vớt ra nhúng vào trong bát nước đá chuẩn bị sẵn.

Vớt rau ngâm trong nước đá ra đĩa

Kế đó, bạn tiếp tục cho măng tây, cà rốt, khoai tây vào luộc trong khoảng 1 phút, vớt ra ngâm trong bát nước đá. Ngâm khoảng 1 phút, bạn vớt toàn bộ rau củ ra đĩa, để tránh trường hợp rau ngâm lâu sẽ bị úng và mất màu sắc đẹp mắt.

Bước 2: Ướp thịt bò bít tết

Tiếp đến, bạn cắt phần đầu củ tỏi, đập dập. Bạn cho ít muối tiêu, tiêu đỏ, ít dầu olive, lá thyme, tỏi đập dập lên miếng thịt bò, chà đều. Cách ướp thịt bò bít tết này giúp miếng thịt bò thấm vị và sẽ không bị quá dai khi áp chảo.

Chà đều gia vị trên bề mặt miếng thịt bò

Lật mặt miếng thịt bò, bạn tiến hành ướp tương tự. Bạn có thể để thịt bò bên ngoài hoặc để trong tủ lạnh ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Nướng khoai tây

Sau đó, bạn cho củ khoai tây đã luộc vào trong chảo gang, rắc thêm ít muối tiêu, dầu olive, thyme và đầu tỏi đập dập, đặt trong lò nướng khoảng 10 phút.

Cho khoai tây vào nướng trong khoảng 10 phút

Bước 4: Cách làm nước xốt tiêu đỏ

Kế đến, bạn cho 20g bơ vào chảo gang, thêm 50g hành tím, 50g cần tây, 50g hành boa rô, 100ml rượu vang đỏ, nấu cô đặc trong vòng khoảng 5 – 10 phút.

Tiếp theo, bạn cho 10g bột bò cô đặc vào trong 200ml nước dùng bò cô đặc, khuấy đều rồi cho vào nồi nước xốt trên bếp, tiếp tục đun thêm 10 phút.

Bạn rây để lọc lấy phần nước xốt mịn, có thể lấy phần hành tím cho vào nước xốt, thêm một ít tiêu đỏ là hoàn thành cách làm nước xốt thịt bò bít tết.

Rây để lấy phần nước xốt mịn

Bước 5: Áp chảo thịt bò

Sau đó, bạn cho ít dầu vào chảo gang, cho thêm tỏi, lá thyme để tăng hương thơm của món ăn. Tiếp đó, bạn cho miếng thịt bò vào chiên với lửa lớn trong vòng khoảng 1 phút, đảo mặt chiên chín vàng.

Lưu ý, để làm bò bít tết ngon mềm, bạn nên chiên thịt với lửa lớn, chiên nhẹ các cạnh bên hông. Cho thêm 25g bơ vào chảo đun chảy, bạn rưới phần bơ này lên miếng thịt để tạo độ bóng.

Chiên mỗi mặt miếng thịt trong vòng khoảng 1 phút

Bước 6: Xào và cuốn rau

Kế đó, bạn cho 10g bơ vào trong nồi rồi cho hành tím vào đảo trong vòng khoảng 30 giây, cho tiếp cuống lá cải cầu vồng, cà rốt baby, măng tây, cà chua vào xào. Để tăng thêm hương vị, bạn cho thêm ít muối tiêu, xào khoảng 30 giây, tắt bếp.

Bạn trải lá cải cầu vồng, cho cuống lá cải cầu vồng, măng tây, 1 củ cà rốt baby vào rồi cuốn chặt, cắt thành khoanh tròn dài khoảng 3cm.

Cắt cuộn rau thành từng khoanh nhỏ dài khoảng 3cm

Bước 7: Trình bày và trang trí

Cuối cùng, bạn vẽ nước xốt lên đĩa, lần lượt đặt miếng thịt bò, măng tây, khoai tây, cà chua lên đĩa trang trí cho bắt mắt.

Lần lượt đặt các nguyên liệu đã chế biến lên đĩa trình bày

Một số lưu ý trong cách làm Bò beefsteak

Để làm bò bít tết ngon mềm, bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

  • Nên sử dụng thịt bò thăn hoặc bò phi lê
  • Miếng thịt bò dày khoảng 2 – 2.5cm
  • Nên sử dụng tiêu sọ trắng, vì dùng tiêu đen sẽ khiến món ăn trông kém đẹp mắt
  • Nên sử dụng bơ động vật thay vì bơ thực vật
  • Có thể mua nước dùng bò cô đặc tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị
  • Trang trí món ăn bằng những loại hoa ăn được như violet, păng xê…

Với cách làm bò beefsteak đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể đổi mới thực đơn bữa ăn gia đình mình. Không chỉ thực hiện nhanh chóng mà món ăn này cũng rất bổ dưỡng nữa đấy. Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình chế biến, bạn có thể đăng ký tham gia ngay lớp học nấu món Âu của Hướng Nghiệp Á Âu bằng cách điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn miễn phí từ chúng tôi.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Là một người yêu ẩm thực và đam mê tìm hiểu các kỹ thuật nấu ăn, Bùi Tiến Dũng sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức bổ ích, có thể áp dụng ngay vào công việc thực tiễn.