Hr Manager Là Gì? Công Việc Của Hr Manager Là Gì? | Lize.vn

Cơ cấu tổ chức trong một nhà hàng, khách sạn nói riêng và hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay nói chung đều có một bộ phận quản lý về vấn đề nhân sự. Bộ phận này được gọi là HR, đứng đầu bộ phận này là HR Manager. Vậy HR Manager là gì và công việc của vị trí này cụ thể như thế nào? Cùng theo dõi những thông tin bên dưới của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) Đà Nẵng để biết chi tiết nhé!

1.Hr Manager là gì?

HR là từ viết tắt của Human Resources, có nghĩa là là nguồn nhân lực. Trong một công ty, tổ chức, doanh nghiệp, HR là từ dùng để chỉ bộ phận nhân sự, có nhiệm vụ chuyên giải quyết mọi vấn đề liên quan đến nhân sự.
HRM (Human Resources Management) là cụm từ dùng để chỉ vị trí quản lý của bộ phận nhân sự – trưởng phòng nhân sự. Công việc của bộ phận này nhìn chung là thu hút, hình thành, gìn giữ và phát triển nguồn nhân sự trong một tổ chức. Những hoạt động này của vị trí HRM đều có ảnh hưởng rất lớn đến việc bộ máy tổ chức làm việc có “trơn tru” hay không.

hr manager la giHRM là trưởng phòng nhân sự (Nguồn: Internet)

2.Công việc của HR Manager

Không giống như công việc của các HR, HRM trong một nhà hàng, khách sạn sẽ đảm nhiệm những công việc và chức trách cao hơn. Công việc của vị trí này được cụ thể như sau:

READ:  Chuyên Đề Bánh Phở Lục Sắc (Phở Nguyên Lá - Phở Sợi) | Lize.vn

– Xây dựng chiến lược nhân sự của nhà hàng, khách sạn cho từng thời kỳ; Đề xuất các phương án quản lý và phát triển nhân sự; Dự thảo và đệ trình kế hoạch nhân sự hàng năm.
– Tư vấn, tham mưu và trợ giúp cho cấp trên các vấn đề về nhân sự, cơ cấu tổ chức.
– Chịu trách nhiệm thiết lập, triển khai, cải tiến và quản lý các chính sách, quy trình, quy chế, quy định liên quan đến hoạt động quản trị nguồn nhân lực áp dụng trên toàn bộ hệ thống của nhà hàng, khách sạn.
– Xây dựng kế hoạch quỹ tiền lương, định mức lao động, định biên nhân sự hàng năm.
– Giám sát xây dựng kế hoạch nguồn nhân lực của từng bộ phận và của toàn nhà hàng, khách sạn.
– Giám sát, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các thủ tục bổ nhiệm, điều động, nâng lương cho nhân viên theo quy định.
– Giám sát việc đánh giá, kiểm tra việc thực thi kế hoạch nguồn nhân lực hàng năm, đảm bảo phù hợp với kế hoạch hoạt động của từng bộ phận và của toàn nhà hàng, khách sạn.
– Giám sát, chỉ đạo hoạt động thiết lập lộ trình phát triển nghề nghiệp, hệ thống tiêu chuẩn đánh giá năng lực cho các nhóm chức danh công việc.
– Đề xuất và xây dựng các chính sách, chế độ đối với nhân viên.
– Giám sát công tác tuyển dụng nhân sự cho toàn bộ các vị trí tại nhà hàng, khách sạn.
– Tổ chức các khóa đào tạo theo kế hoạch; Đánh giá kết quả công việc của nhân viên.
– Tổ chức xây dựng và theo dõi hồ sơ đào tạo, hồ sơ năng lực của nhân viên.
– Tính lương thưởng; quản lý thông tin và quan hệ lao động.
– Chăm sóc sức khỏe nhân viên.
– Xây dựng, phát triển và duy trì văn hóa nhà hàng, khách sạn.
– Theo dõi và quản lý theo ngành dọc bộ phận nhân sự của các chi nhánh của nhà hàng, khách sạn.

READ:  Cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng không bị khô | Lize.vn

cong viec cua hr managerHRM là một bộ phận quan trọng trong bất kỳ một nhà hàng, khách sạn nào (Nguồn: Internet)

Song song với việc đảm nhiệm nhiều công việc nặng nhọc như vậy, nhưng bù lại vị trí HRM trong nhà hàng, khách sạn lại có mức lương thưởng cực kỳ cao. Đối với các nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao, vị trí này có thể đạt mức lương lên tới 30 – 50 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền thưởng doanh thu và các dịp lễ tết. Do vậy, đối với những bạn đang theo đuổi ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn thì đây luôn là một vị trí mơ ước.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị trí HRM trong nhà hàng, khách sạn. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất! 

Tham khảo thêm: Cashier Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Cashier

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực nhà hàng và muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm để phát triễn nghề nghiệp của mình thì có thể tham khảo khóa Học Quản trị nhà hàng tại Đà nẵng của Hướng Nghiệp Á Âu. Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại, trường sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực