Học Vẽ Xốt Trang Trí Món Ăn Tại Hướng Nghiệp Á Âu | Lize.vn

Hiểu đặc tính, chế biến đúng kết cấu, màu sắc của xốt và vẽ được những đường nét đầy ngẫu hứng, cuốn hút là kỹ năng cần có ở mỗi Food Stylist. Với buổi học Chuyên đề xốt, học viên khóa Food Stylist tại Hướng Nghiệp Á Âu sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời để lĩnh hội tất cả các kiến thức về xốt và bật tung sáng tạo cùng hàng chục cách vẽ xốt khác nhau.

Buổi học cung cấp kiến thức về chế biến và vẽ xốt

Xốt được xem là linh hồn của món ăn. Dù là món Âu hay Á, xốt dường như là thành phần không thể thiếu. Không chỉ giúp món chính trở nên trọn vị mà xốt còn trở thành nguyên liệu để trang trí, giúp món ăn thêm cuốn hút người dùng. Ở vị trí của một Food Stylist, việc tạo hình các đường xốt mềm mại, đẹp mắt, phù hợp với món ăn là hết sức cần thiết. Nhưng để có thể ngẫu hứng sáng tạo với xốt, bạn cần phải hiểu rõ về cách chế biến, kết cấu, đặc tính của chúng.

Tạo màu sắc tự nhiên cho xốt

Màu sắc tự nhiên, óng ả, đậm đà sẽ thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nội dung bài học sẽ chú trọng vào cách chế biến các loại xốt với màu sắc đầy hấp dẫn từ 100% nguyên liệu tự nhiên mà không dùng thêm bất kỳ một phẩm màu nhân tạo nào. Đặc biệt, khi ứng dụng vào môi trường làm việc thực tiễn, các Food Stylist vẫn giữ được màu sắc của xốt trong suốt khoảng thời gian dài chụp ảnh, quay phim.

Các loại xốt đều được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên

Theo đó, học viên sẽ thực hành chế biến 7 loại xốt với 7 màu sắc khác nhau từ các nguyên liệu tự nhiên:

  • Xốt màu đỏ chế biến từ ớt chuông đỏ.
  • Xốt màu vàng cam chế biến từ bí đỏ.
  • Xốt màu trắng chế biến từ bông cải.
  • Xốt màu vàng chế biến từ chanh dây.
  • Xốt màu đỏ sậm chế biến từ củ dền.
  • Xốt màu tím chế biến từ khoai lang tím.
  • Xốt màu xanh lá chế biến từ đậu Hà Lan.

7 loại xốt với 7 màu sắc cuốn hút và làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên

Tạo foam từ dâu tây

Foam còn gọi là phương pháp tạo bọt, được sử dụng trong ẩm thực phân tử. Ngày nay, foam ứng dụng nhiều trong trang trí món ăn và tạo hiệu ứng mới mẻ cho vị giác của thực khách khi bọt từ từ tan dần nơi đầu lưỡi. Giảng viên sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách tạo foam từ dâu tây với màu hồng đẹp mắt cực kì đơn giản. Ngoài ra, thầy còn mở rộng kiến thức về phương pháp tạo foam bằng các nguyên liệu khác.

READ:  Cách Làm Bánh Crepe Chuối Kiểu Pháp Chinh Phục Mọi Thực Khách | Lize.vn

Tạo foam từ dâu tây với màu hồng đẹp mắt và giữ cấu trúc ổn định

Bí quyết giúp xốt đẹp, kết cấu ổn định và foam giữ được lâu

Tạo màu sắc tự nhiên cho xốt, foam mới chỉ là một phần của bài học, giảng viên sẽ đi sâu hơn vào nội dung giúp cho phần xốt có kết cấu ổn định, foam giữ được lâu tạo hiệu ứng đẹp nhất khi lên hình. Thầy chia sẻ: “Xốt đẹp thì mới cho ra những nét vẽ đẹp mà đẹp hay không là do cấu trúc xốt quyết định”. Bí quyết sẽ nằm ở cách:

  • Chọn nguyên liệu tươi, ngon.
  • Sơ chế: cắt thái, chọn phần đẹp, cách luộc, nướng, xay… nguyên liệu.
  • Tỷ lệ nước, bột trong quá trình xay mịn xốt.
  • Kết hợp các nguyên liệu và hoạt chất khác như: whipping cream, sữa, dầu ăn, xanthan gum, muối, lecitte, bột rau câu…

Chế biến xốt có kết cấu ổn định là rất cần thiết đối với Food Stylist

Học viên thực hành mọi công đoạn chế biến và vẽ xốt

Giảng viên sẽ phân công mỗi học viên chịu trách nhiệm một loại xốt khác nhau. Từng bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết từ khâu sơ chế, chế biến cho đến khi ra thành phẩm. Xen lẫn vào đó, thầy chia sẻ thêm kiến thức về các món ăn đi kèm, công dụng cụ trình bày xốt, cách đặt để thức ăn như thế nào cho hài hòa với phần xốt.

READ:  Update Ngay Hai Ngành Học Mới Toanh Tại Hướng Nghiệp Á Âu! | Lize.vn

Mỗi học viên sẽ tự chịu trách nhiệm hoàn thành một loại xốt
dưới sự hướng dẫn của giảng viên

Phần tạo nhiều hứng khởi nhất của buổi học có lẽ là thực hành vẽ xốt. Giảng viên hướng dẫn cách vẽ xốt với nhiều hình dạng và bằng các công dụng cụ khác nhau (muỗng, khăn giấy, nắp hộp, bình bơm…). Mỗi học viên từ đó có thể ứng dụng và thỏa sức sáng tạo riêng của mình.

Học viên tự do sáng tạo với xốt

Buổi học kết thúc với hàng chục tác phẩm ngẫu hứng về xốt của học viên. Nếu đam mê với nghệ thuật trang trí món ăn và công việc Food Stylist, bạn đừng ngần ngại hãy trải nghiệm ngay buổi học cùng Hướng Nghiệp Á Âu. Bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12