Học Nấu Lẩu Tứ Xuyên | Lize.vn

Đang sở hữu 1 nhà hàng kinh doanh Dimsum tại Quảng Ngãi, chị Tuyết Lan đã vào TP. HCM và tìm đến Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) học hỏi thêm bí quyết nấu lẩu Tứ Xuyên – lẩu Trường Thọ để bổ sung vào thực đơn, đa dạng món ăn phục vụ khách.


Giảng viên chia sẻ chi tiết tỷ lệ gia vị cho từng công đoạn chế biến 2 món lẩu

Ẩm thực Trung Hoa cuốn hút người dùng bởi hương vị thơm ngon, hình thức bắt mắt và chứa đựng giá trị dinh dưỡng cao. Kinh doanh ẩm thực Hoa cũng từ đó mà trở nên phát đạt. Hiện nay, mô hình kinh doanh món Hoa không chỉ dừng lại ở các thành phố lớn mà đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành khác. Với mong muốn bổ sung 2 món lẩu Tứ Xuyên và Trường Thọ vốn được xem là niềm tự hào của người Hoa vào thực đơn phục vụ khách, chị Tuyết Lan đã tìm đến HNAAu. Kết thúc buổi học, chị đã mang về cho mình công thức và những bí quyết nấu 2 món lẩu Hoa chuẩn vị này.

Nước dùng lẩu – Bí quyết để lôi cuốn khách hàng

Nước dùng lẩu là một trong những bí quyết giúp món ăn trở nên thơm ngon, ngọt thanh. Khác với lẩu Thái hay các món lẩu truyền thống của người Việt, mỗi loại lẩu Hoa phải được hầm từ một loại nguyên liệu khác nhau. Với lẩu Tứ Xuyên, nước dùng được hầm từ xương heo cùng các loại thảo mộc. Với lẩu Trường Thọ, nước dùng ninh từ da heo, chân gà và xương heo. Trong quá trình hầm, giảng viên sẽ hướng dẫn điều chỉnh lửa và kỹ thuật vớt bọt để nước dùng trong, thơm, thanh và tiết được chất dinh dưỡng vốn có của thực phẩm.

Sau khi hầm xong nước dùng, giảng viên đi vào hướng dẫn kỹ thuật xào các nguyên liệu để có được phần nước lẩu ngon đậm vị hơn. Nếu ớt là nguyên liệu chính để tạo nên vị cay nồng hấp dẫn của lẩu Tứ Xuyên thì hạnh nhân chính là thành phần chính để tạo nên màu trắng sữa và vị ngọt của lẩu Trường Thọ. Học viên được giải thích chi tiết cách sơ chế các nguyên liệu cũng như thành phần tỷ lệ gia vị để nước lẩu đạt đến độ thơm ngon, chuẩn vị Hoa truyền thống.


Nước lẩu thơm ngon chuẩn vị Hoa

Nước xốt chấm ăn kèm lẩu – Bí quyết để cạnh tranh với đối thủ

Chị Tuyết Lan không chỉ học công thức, bí quyết nấu lẩu mà còn lĩnh hội thêm cách làm nước xốt nấm chấm kèm các nguyên liệu nhúng lẩu. Nấm đông cô kết hợp với tỷ lệ gia vị Hoa chuẩn xác sẽ là bí quyết để tạo nên xốt nấm thơm ngon, hảo hạng, chấm đến đâu mê đến đó. Đây cũng là bí quyết để chị Tuyết Lan có thể hấp dẫn thực khách của mình, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ đang kinh doanh món Hoa khác.

READ:  Văn Hóa Ẩm Thực Singapore | Lize.vn


Các loại xốt chấm ăn kèm, đặc biệt là xốt nấm

Nguyên liệu ăn kèm – Bí quyết để tăng lợi nhuận

Trang trí các loại nguyên liệu ăn kèm đẹp mắt và định lượng vừa đủ cho một khẩu phần ăn là bí quyết để chị Tuyết Lan thu hút được khách hàng, gia tăng lợi nhuận cho quán. Bên cạnh đó, cách bảo quản nguyên liệu từ các loại thịt, hải sản cho đến rau ăn kèm trong thời gian dài cũng được giảng viên chia sẻ giúp chị tiết kiệm được chi phí kinh doanh.

Làm sao để các nguyên liệu ăn kèm khi phục vụ thực khách tươi ngon, bóng đẹp đã được giảng viên chia sẻ bí quyết chi tiết. Đây sẽ là cách để thành phẩm món lẩu trở nên cuốn hút người dùng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.


Các nguyên liệu nhúng lẩu ăn kèm

Với kiến thức lĩnh hội được từ giảng viên là người gốc Hoa và với hàng chục năm kinh nghiệm trong chế biến, kinh doanh ẩm thực Hoa, chị Tuyết Lan đã tự tin mang 2 món lẩu vào thực đơn của quán ăn mình. Ngoài ra, trong quá trình kinh doanh nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc chế biến hay hương vị món ăn, học viên hoàn toàn có thể liên hệ với giảng viên hoặc HNAAu để được hỗ trợ chi tiết.

Nếu có nhu cầu kinh doanh món Hoa, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học nấu ăn mở quán.

READ:  Cách làm mứt dừa non sữa tươi dễ thực hiện, cực ngon thơm dẻo | Lize.vn

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Bài viết hay nhất