Học Cách Làm Cocktail Sweet Manhattan Cổ Điển Từ Chuyên Gia | Lize.vn

Cách làm Cocktail Sweet Manhattan từ rượu whisky đã mang đến cho giới mê đồ uống có cồn một lựa chọn tuyệt vời trong những bữa tiệc hay đơn giản là nhâm nhi cùng người thân và bạn bè. Món cocktail này còn có sự góp mặt của rượu Vermouth ngọt và đắng, và trang trí bằng một quả anh đào đỏ thắm bắt mắt.

Cocktail Manhattan nồng nàn quyến rũ

Cocktail Manhattan là gì? Đây là loại cocktail ra đời vào những năm đầu thập niên 1870 tại một club ở Manhattan, New York. Người tạo nên nó là Tiến sĩ Lain Marshall, ông đã pha chế nó để dành riêng cho bữa tiệc danh dự của ứng cử viên tổng thống Mỹ thời bấy giờ – ông Samuel J. Tilden. Sau buổi tiệc đó, thức uống này đã trở nên nổi tiếng và xuất hiện hầu hết ở các câu lạc bộ lúc bấy giờ, hầu như không một ai là không biết và chưa từng thưởng thức nó.

Điều làm nên sức cuốn hút của Manhattan Cocktail là sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ đôi Whisky và Vermouth. Whisky là 1 trong 6 loại rượu mạnh nổi trên thế giới. Whisky được tạo ra từ quá trình lên men ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch, bắp… rồi chưng cất theo phương pháp thủ công. Rượu sau khi chưng cất sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi nhiều năm. Rượu Whisky càng ủ lâu càng hấp dẫn và màu sắc càng bắt mắt.

READ:  Ăn gì để có nhiều chất kẽm | Lize.vn

Whisky là rượu nền cho nhiều món cocktail nổi tiếng (Ảnh: Internet)

Rượu Vermouth là một loại rượu vang được tạo nên từ nước ép nho, hương thảo, đường và rượu mạnh. Cây hương thảo là một trong những thành phần tạo nên hương thơm đặc trưng cho loại rượu này. Chính vì vậy, Manhattan Cocktail với sự kết hợp của những nguyên liệu đặc biệt này trở thành đồ uống nổi tiếng và được ưa chuộng trên thế giới.
Trong bài viết hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu mời bạn khám phá cách làm Cocktail Sweet Manhattan đơn giản mà hấp dẫn ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị Cocktail Manhattan

  • 50ml rượu Bourbon Whisky (một dòng rượu whisky của Mỹ)
  • 25ml Vermouth Martini Rosso
  • 1 dash (2 -3 giọt) Angostura Bitters
  • Quả cherry tươi hoặc ngâm để trang trí
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: ly rock hoặc ly martini, shake, bar spoon, jigger…

Cách pha chế Cocktail Sweet Manhattan

Là một trong các loại cocktail từ Whisky, Sweet Manhattan có công thức khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo hai bước bên dưới.

Làm lạnh đồ uống bằng kỹ thuật Stir (khuấy)

Cho các nguyên liệu gồm rượu 50ml Bourbon Whisky, 25ml rượu Vermouth, 1 dash Angostura Bitters vào shake, thêm đá viên vào ly cocktail.

READ:  Thầy Dương Khang Thanh | Lize.vn

Sử dụng dụng cụ đong để đo lường nguyên liệu chính xác

Tiếp theo, bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp khoảng 10 – 15 giây. Đối với kỹ thuật khuấy cocktail vừa được làm lạnh, vừa giữ được hương vị mà không bị làm loãng bởi đá.

Kỹ thuật Stir phù hợp với các loại cocktail mạnh, đậm đà

Trang trí cocktail đơn giản

Rót Cocktail Sweet Manhattan vào ly, trang trí thêm trái cherry ngâm đỏ đẹp và thưởng thức khi đồ uống còn lạnh để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món thức uống nổi tiếng thế giới.

Trang trí thức uống đơn giản với một quả cherry ngâm

Yêu cầu thành phẩm

Cocktail óng ánh sáng màu, sắc hổ phách sang trọng và quyến rũ. Khi nhấp một ngụm, bạn sẽ cảm nhận được hương rượu đặc trưng xông thẳng vào khứu giác. Sự hòa quyện các nguyên liệu mang đến thức uống đủ vị cay, nồng, đắng và ngọt hậu.

Lưu ý khi pha chế Cocktail Manhattan

Hiện nay có rất nhiều biến tấu khác nhau dành cho loại thức uống này để bạn có thể lựa chọn theo ý thích của mình. Ví dụ như rượu Whisky có thể dùng nhiều loại: rượu lúa mạch đen, whisky Canada, Bourbon hoặc whisky Tennessee…bạn có thể chọn bất kỳ loại rượu nào để tạo sự khác biệt hương vị.

Khi thực hiện thao tác lắc, bạn dùng lực cổ tay, lắc nhanh và mạnh đến khi bên ngoài bình lắc xuất hiện một lớp tuyết mỏng. Lúc này, thức uống đã hòa quyện tốt và có độ lạnh vừa đủ.

READ:  Kefir là gì? Cách làm sữa chua từ Kefir | Lize.vn

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm Cocktail Old Fashioned và trổ tài pha chế cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức. Đây cũng là một món cocktail kinh điển, sử dụng whisky là rượu nền và có mặt hầu hết trong thực đơn của các quán Bar, Nhà hàng, Khách sạn cao cấp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực