Hazelnut hay hạt phỉ là gì? Và những điều cần biết | Lize.vn

Nếu như bạn đang tìm hiều Hazelnut là gì thì hãy tham khảo nhanh bài viết bên dưới để biết được những thông tin thú vị liên quan về loại hạt này nhé! Đối với những thợ làm bánh thì chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với hạt Hazelnut. Đây là thành phần không thể thiếu trong những chiếc bánh Muffin, Chocolate, Gato hay bánh mì. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì đây là loại hạt còn khá mới mẻ. Vậy thì hãy cùng Kiến Thức Làm Bánh – Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu xem Hazelnut là gì và những điều liên quan khác nhé.

Hazelnut hay hạt phỉ là gì?

Hazelnut hay còn gọi là hạt phỉ, có tên thực vật là Corylus avellana. Hazelnut thường được trồng nhiều nhất ở các quốc gia như Thổ Nhĩ Kì, Hy Lạp, Italia, Georgia, phía nam Tây Ban Nha, Anh và 2 bang Washington và Oregon của Hoa Kỳ. Trong đó, Thổ Nhĩ Kì là nước cung cấp lượng hạt phỉ lớn nhất trên thế giới, chiếm khoảng 75% sản lượng toàn cầu.

Hạt phỉ (Nguồn: Internet)

Và những điều cần biết

*Chất dinh dưỡng có trong hạt Hazelnut

Theo Jim Piper và Lucy Gerspacher – hai tác giả của cuốn “Hazelnuts and More” cho biết, trong hạt phỉ có một lượng lớn chất sắt, canxi và protein. Do đó, Hazelnut chính là một nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết vào các bữa ăn của chúng ta.

READ:  Cá kèo kho rau răm bắt cơm ngày mưa | Lize.vn

– Protein: Hạt phỉ sống cung cấp một lượng protein vừa phải để giúp cơ thể duy trì năng lượng hoạt động trong một ngày. Do đó, nếu bạn có chế độ ăn kiêng thịt động vâth thì hạt phỉ sẽ là sự thay thế tuyệt vời.

– Vitamin K: Vitamin K thúc đẩy sản sinh tiểu huyết cầu giúp mau lành các vết thương và giúp hấp thu canxi tốt hơn, ngăn ngừa gãy xương và củng cố mật độ xương.

– Omega 9: Trong hạt phỉ có chứa một lượng omega 9 đặc biệt cao. Loại chất này đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm huyết áp, cân bằng cholesterol trong cơ thể cũng như chống bệnh tim mạch vành và tiểu đường.

– Folate: Hazelnut có hàm lượng folate cao nhất trong tất các loại hạt. Chất này có tác dụng làm giảm nguy cơ bị dị tật ống thần kinh, các loại ung thư, bệnh trầm cảm, Alzheimer và tăng cường sức khỏe tim mạch.

– Proanthrocyanidin: Đây là một dạng flavanoid có tác dụng chống ô-xi hóa và ngăn ngừa việc hình thành các khối ung thư phổi và các gốc tự do gây tổn thương các tế bào sống. Proanthrocyanidin có trong hạt Hazelnut có tác dụng chống ô-xi hóa cao gấp 50 lần so với vitamin E và 20 lần so với vitamin C. Ngoài ra, chất này cũng góp phần ngăn ngừa bệnh tim mạch và làm giảm huyết áp, cải thiện hệ tuần hoàn, sức khỏe của trí não và giảm một số triệu chứng dị ứng.

READ:  Mirin là gì? Rượu Mirin | Lize.vn

*Cách sử dụng hạt phỉ

Hạt phỉ sau khi mua về bạn mang tách bóc lớp vỏ cứng ở ngoài bằng công cụ bóc vỏ. Sau đó, cho vào một chiếc khăn sạch và chà đi chà lại trên bề mặt cứng. Lúc này, lớp màng sẽ bong ra và bạn có thể ăn hạt phí ngay. Hoặc nếu không ăn sống, bạn cũng có thể nướng qua phần nhân hạt phỉ ở nhiệt độ 300 độ F. Sau đó, cho vào bánh để quay trong lò vi sóng.

*Cách bảo quản hạt phỉ

Để bảo quản hạt phỉ, cách tốt nhất là để vào tủ lạnh. Bạn cho những hạt phỉ chưa sử dụng vào một túi kín, buộc chặt miệng rồi cho vào ngăn mát (bảo quản được 6 tháng) hoặc ngăn đông của tủ lạnh (bảo quản được 12 tháng).

Hạt phỉ trong những thanh socolate (Nguồn: Internet)

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã giúp bạn hiểu hơn về hạt phỉ. Vì có tính ứng dụng cao nên hiện nay hạt phỉ được bày bán khá phổ biến, bạn có thể tìm mua ở bất kỳ cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị lớn nhỏ nào. Để biết thêm Baking Soda là gì? Công dụng của Baking Soda trong làm bánh. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé!