Hấp Cách Thủy Bằng Nồi Cơm Điện | Lize.vn

Hấp cách thủy là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và phương pháp được sử dụng để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy hấp cách thủy là gì? Và cách thực hiện hấp cách thủy bằng nồi cơm điện như thế nào? Cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hấp cách thủy là một phương pháp chế biến rất quen thuộc đối với người Việt Nam, có thể kể đến một số món ăn như: Bánh bao, há cảo, rau củ hấp… Kỹ thuật nấu ăn cơ bản này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi nó không chỉ không sử dụng dầu mỡ mà còn giữ được hương vị đặc trưng của món ăn và hàm lượng dinh dưỡng vốn có trong các loại thực phẩm.

Hấp cánh thủy là gì?

Hấp cách thủy là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước, nhiệt lượng được cung cấp bởi hơi nước tích tụ lên phần bên trên của chóp nồi, rồi lan tỏa dần xuống phía dưới, làm chín món ăn. Nguyên liệu hấp thường được đặt trong chén, khay hoặc lồng dùng để ngăn cách thực phẩm tiếp xúc với nước, sau đó để vào nồi hấp. Ưu điểm của hấp cách thủy là thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với nước sôi nên vẫn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng. Hơn thế nữa, hấp cách thủy chỉ dựa vào nhiệt lượng tỏa ra từ hơi nước và không sử dụng bất kỳ một lượng dầu, mỡ nào. Vì thế, ăn những món hấp sẽ giúp bạn giảm hàm lượng chất béo, hỗ trợ giảm cân tối đa và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

READ:  Cách Khắc Phục Duplicate Content Cho Người Mới Làm SEO | Lize.vn

 

Hấp cách thủy là phương pháp làm chín món ăn bằng sức nóng của hơi nước (Nguồn: Internet)

Các bước hấp cách thủy bằng nồi cơm điện

Thông thường, để chế biến các món hấp cần phải sử dụng nồi hấp chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng nồi cơm điện, một thiết bị quen thuộc trong căn bếp của mình. Bạn dùng nồi cơm điện kèm với một lồng hấp bằng nhựa, là đã có thể thực hiện phương pháp hấp này rồi đấy. Các bước hấp cách thủy bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Bạn mở nắp nồi cơm điện và lấy nồi con cùng xửng hấp ra ngoài.

Bước 2: Bạn đổ nước vào nồi con một lượng nước vừa đủ để làm chín nguyên liệu hấp. Chẳng hạn như, khi hấp thịt và cá thời gian hấp lâu hơn rau củ quả. Vì thế, bạn phải đổ nhiều nước hơn khi hấp thịt, cá. Một điểm cần lưu ý, lượng nước trong nồi phải cách lồng hấp khoảng 3 – 4cm.

Bước 3: Bạn đặt lồng hấp vào, phía bên trên nồi con, nếu nước trong nồi con ngập lồng, bạn nên đổ bớt nước ra. Tiếp theo, bạn cho nguyên liệu vào lồng hấp, dùng khăn khô lau sạch và khô ráo xung quanh nồi con rồi đặt vào nồi cơm điện.

 

Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để thay thế cho dụng cụ hấp chuyên dụng (Nguồn: Internet)

Bước 4: Đậy kín nắp nồi cơm điện, cắm điện rồi ấn nút ở chế độ nấu cơm như bình thường. Nếu nồi cơm điện chuyển sang chế độ đã chín nhưng bạn vẫn muốn hấp thêm thì có thể bật lại nút nấu cơm nhé!

READ:  Cách làm chả cá lăng Lã Vọng chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà | Lize.vn

Bước 5: Khi thực phẩm đã được hấp chín, bạn rút ổ cắm điện và lấy đồ hấp ra đĩa. Vậy là với những bước đơn giản, bạn đã có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp các loại rau củ quả thịt, cá hoặc thậm chí dùng để làm bánh bông, bánh bao hấp, bánh chuối hấp… cho cả gia đình nữa đấy.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chế biến món ăn hằng ngày. Cùng theo dõi những nội dung thú vị và bổ ích trong bài viết tiếp theo của Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Xem kỹ thuật nấu ăn tiếp theo: Kỹ thuật blackening

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực