Độc đáo với món tôm viên phô mai hấp dẫn | Lize.vn

Vào dịp Tết, hầu hết mọi người đều bận rộn, vậy nên bữa cơm gia đình càng phải hấp dẫn và mang hương vị đặc biệt hơn. Món tôm viên phô mai với vị tôm thanh ngọt đậm đà hoà quyện trong hương phô mai béo ngậy sẽ là một gợi ý hay cho các bạn trong mùa Tết năm nay.

tom vien pho mai hap dan

Chuẩn bị nguyên liệu

– Tôm tươi: 500g

– Phô mai: 100g

– 150g ( bạn có thể dùng loại phô mai nào cũng được và lượng sử dụng tuỳ theo bạn thích ăn béo ít hay nhiều )

– Trứng gà: 1 quả

– Bột mì: 1 chén nhỏ

– Bột bắp: 1 muỗng canh

– Bột chiên giòn: 1 gói nhỏ

– Gia vị bao gồm: 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu và một ít hạt nêm.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1:

+ Tôm tươi các bạn rửa thật sạch, lột bỏ đầu và vỏ tôm, để thật ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó, trộn vào tôm xay các gia vị bao gồm ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê dầu mè rồi trộn lên thật đều cho đến khi các hạt gia vị tan hết và tôm xay kết dính với nhau tạo thành một khối dẻo mịn.

so che tom

+ Phô mai các bạn cắt thành những viên đường nhỏ, bảo quản lạnh cho đến khi chế biến.

READ:  Trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp | Lize.vn

+ Trứng gà đập ra chén, đánh tan

Bước 2:

– Đeo găng tay nilon, thoa vào giữa lòng bàn tay một ít dầu mè để chống dính. Lấy một muỗng canh thịt tôm xay đặt vào lòng bàn tay rồi dàn đều ra, tiếp theo, đặt 1 viên phô mai vào chính giữa, lấy phần thịt tôm bao lại rồi vo thành những viên tròn nhỏ.

cuon pho mai

– Lăn viên tôm qua chén bột mì cho áo đều một lớp bột mỏng, tiếp tục thả vào bát trứng gà và cuối cùng là phủ đều bột chiên giòn bên ngoài cùng. Bạn nhớ vỗ nhẹ cho cho phần bột dư rơi ra cho viên tôm được tròn đều và bề mặt láng đẹp nhé.

ao bot cho vien tom

Bước 3:

+ Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho ngập dầu, đun cho dầu thật sôi rồi thả nhẹ nhàng các viên tôm vào chiên vàng đều.

+ Thường xuyên lăn nhẹ cho viên tôm được vàng đều các mặt.

+ Tôm là loại nguyên liệu rất nhanh chín nên các bạn không nên chiên quá kỹ, màu sắc của thành phẩm sẽ bị sậm và không còn hấp dẫn nữa. Vớt tôm ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho tôm thật ráo trước khi dọn lên nhé.

tom vien pho mai

Tôm viên phô mai vốn đã có hương vị đậm đà, tuy nhiên bạn vẫn có thể dọn kèm cùng tương ớt hoặc tương cà để chấm kèm thì cũng đều thích hợp.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn ngon này.

READ:  Nghệ Thuật Trang Trí Món Tráng Miệng | Lize.vn

Nếu bạn có đam mê về nghành ẩm thực, muốn học được nhiều món ăn ngon, hay tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp có thu nhập cao thì bạn có thể tham khảo các lớp học nấu ăn của Hướng Nghiệp Á Âu Đà nẵng.

Bạn để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Bài viết hay nhất