Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1) – Đề 1

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1) – Đề 1 có đáp án và thang điểm chi tiết đi kèm, hi vọng sẽ giúp các em học tốt môn Địa lớp 10. Mời các em cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Đề kiểm tra 15 phút môn Địa 10 Học kì 2

  • Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1 – Đề 1)
  • Đáp án Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1 – Đề 1)

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1 – Đề 1)

Môn Địa Lí lớp 10

Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1: Ở khu vực có dân cư đông là vị trí để đặt ngành công nghiệp: 1 điểm

A. Giày – da. B. Sành sứ – thuỷ tinh. C. Dệt – may. D. Rượu, bia, thuốc lá

Câu 2: Các nhà máy chế biến thực phẩm thường đặt ở vị trí gần: 1 điểm

A. Nguồn nguyên liệu. B. Thị trường tiêu thụ lớn.

C. Nguồn nước. D. Đầu mối giao thông vận tải

Câu 3: Ngành dệt – may sử dụng các nguồn nguyên liệu từ: 1 điểm

READ:  Từ chỉ hoạt động, trạng thái. Dấu phẩy trang 67 SGK

A. Tự nhiên. B. Tự nhiên, nhân tạo. C. Trồng trọt, chăn nuôi. D. Nhân tạo

Câu 4: Các ngành kinh tế muốn phát triển được và mang lại hiệu quả kinh tế cao đều phải dựa vào sản phẩm của ngành: 1 điểm

A. Công nghiệp B. Dịch vụ C. Nông nghiệp D. Xây dựng

Câu 5: Tỉ trọng đóng góp của ngành công nghiệp trong GDP của một nước mà cao sẽ phản ánh được rõ nhất: 1 điểm

A. Các ngành công nghiệp trọng điểm của nước đó

B. Trình độ phát triển kinh tế của nước đó

C. Tổng thu nhập của nước đó

D. Bình quân thu nhập của nước đó

Câu 6: Ngành công nghiệp nào sau đây đòi hỏi phải có không gian sản xuất rộng lớn? 1 điểm

A. Công nghiệp chế biến B. Công nghiệp dệt may

C. Công nghiệp cơ khí D. Công nghiệp khai thác khoáng sản

Câu 7: Dựa vào công dụng kinh tế của sản phẩm, sản xuất công nghiệp được chia thành các nhóm ngành nào sau đây? 1 điểm

A. Công nghiệp nhẹ, công nghiệp khai thác

B. Công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ

C. Công nghiệp nặng, công nghiệp khai thác

D. Công nghiệp chế biến, công nghiệp nhẹ

Câu 8: Để phân bố các ngành công nghiệp hợp lí và mang lại hiệu quả kinh tế cao thì phải dựa vào: 1 điểm

A. Đặc điểm của ngành công nghiệp đó

B. Ngành năng lượng

C. Ngành nông – lâm – thủy sản

READ:  Đề thi giữa học kì 2 lớp 2 năm 2019 - 2020 - Thư viện Đề Thi

D. Khai thác, vì không có ngành này thì không có vật tư

Câu 9: Nguồn năng lượng nào sau đây được sử dụng sớm nhất trong việc sử dụng năng lượng của thế giới? 1 điểm

A. Than đá B. Dầu mỏ C. Sức nước D. Năng lượng Mặt Trời

Câu 10: Trong cơ cấu sản lượng điện của thế giới hiện nay, ngành chiếm tỷ trọng cao nhất là: 1 điểm

A. Nhiệt điện B. Thủy điện

C. Điện nguyên tử D. Các nguồn năng lượng tự nhiên

Đáp án Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1 – Đề 1)

(Mỗi câu trắc nghiệm tương ứng với 1 điểm)

Câu 1.

Ở khu vực có dân cư đông là vị trí để đặt ngành công nghiệp dệt – may.

Chọn: C.

Câu 2.

Các nhà máy chế biến thực phẩm thường đặt ở vị trí gần các thành phố lớn nơi có thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Chọn: B.

Câu 3.

Ngành dệt – may sử dụng các nguồn nguyên liệu từ tự nhiên và cả nhân tạo.

Chọn: B.

Câu 4.

Các ngành kinh tế muốn phát triển được và mang lại hiệu quả kinh tế cao đều phải dựa vào các sản phẩm của ngành công nghiệp.

Chọn: A.

Câu 5.

Tỉ trọng đóng góp của ngành công nghiệp trong GDP của một nước mà cao sẽ phản ánh được rõ nhất trình độ phát triển kinh tế của nước đó.

Chọn: B.

Câu 6.

READ:  Đề kiểm tra 1 tiết môn Sinh học 7 bài số 1 trường THCS Phan Chu Trinh

Ngành công nghiệp khai thác khoáng sản là ngành đòi hỏi phải có không gian sản xuất rộng lớn.

Chọn: D.

Câu 7.

Dựa vào công dụng kinh tế của sản phẩm, sản xuất công nghiệp được chia thành hai nhóm ngành, đó là công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ.

Chọn: B.

Câu 8.

Để phân bố các ngành công nghiệp hợp lí và mang lại hiệu quả kinh tế cao thì phải dựa vào đặc điểm của ngành công nghiệp đó.

Chọn: A.

Câu 9.

Nguồn năng lượng than đá là nguồn năng lượng được sử dụng sớm nhất trong việc sử dụng năng lượng của thế giới và hiện nay cũng đang được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Chọn: A.

Câu 10.

Trong cơ cấu sản lượng điện của thế giới hiện nay, ngành chiếm tỷ trọng cao nhất là nhiệt điện.

Chọn: A.

Các tài liệu liên quan:

Trên đây TimDapAnđã giới thiệu tới các bạn Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1) – Đề 1. Để có kết quả cao hơn trong học tập, TimDapAnxin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Đề thi học kì 1 lớp 10, Soạn bài lớp 10, Giải bài tập Địa lý 10, Tài liệu học tập lớp 10 mà TimDapAntổng hợp và đăng tải.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đáp án

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án) – Bài tập trắc nghiệm Atlat Địa lý trang 4, 5 | Lize.vn
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn