Công Thức Pha Chế Cocktail Trái Cây Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon

Cocktail là một thức uống cực kỳ phổ biến ở các nhà hàng, quán bar. Và cocktail được hiểu cực kỳ đơn giản là chỉ chung thức uống được pha chế có chứa rượu kết hợp với một hay nhiều các nguyên liệu, hương liệu khác như các loại rượu mùi, trái cây, nước ép trái cây, mật ong, sữa hay kem, và các loại phụ gia khác…

Thực chất người ta thường chia cocktail thành rất nhiều loại khác nhau theo các tiêu chí khác nhau, nhưng phổ biến nhất là chia cocktail theo mùi vị của các thành phần chính. Theo tiêu chuẩn này cocktail sẽ được chia nhóm theo các loại rượu đóng vai trò chính như Cocktail Vodka, Cocktail Champagne, Cocktail Tropical…

Trong những loại cocktail phổ biến này thì Coctail Vodka là loại khá được ưa chuộng, loại cocktail này được làm từ nguyên liệu chính là loại rượu vodka chưng cất, thường không màu, rất trong và có độ cồn tương đối cao.

Đang xem: Công thức pha chế cocktail trái cây

Cocktail và siro dường như đã quá quen thuộc và là sự kết hợp ăn ý đến hoàn hảo cho những ly thức uống vừa ngon và đẹp mắt. Cocktail siro được tạo nên như điểm nhấn cho món cocktail bằng những hương vị bằng yêu thích mà chẳng mất quá nhiều thời gian và công sức gì nhiều, chỉ đơn là là nguyên liệu và chuẩn bị nó. Một ly cocktail siro trong cái nắng gay gắt này sẽ khiến bạn mê ngay nhưng bạn có biết cách làm nó thì rất rất đơn giản không?

READ:  Công Thức Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu, Phương Pháp Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu

Hướng dẫn cách pha chế cocktail siro ngon ngây ngất:

Nguyên liệu:

1/ Mojito truyền thống:

Monin Mojito Syrup (Sirô Mojito Monin): 10ml

Chanh tươi: 1 quả

Bạc hà (lá lớn): 1 ít lá

Rượu Rhum trắng: 20ml

Soda (hoặc 7up, Sprite,nước khoáng có ga): 100ml

Đá viên

2/ Mojito trái cây-vị dâu:

Monin Mojito Syrup (Sirô Mojito Monin): 10ml

Monin Strawberry Syrup (Sirô Dâu tây Monin): 10ml

Dâu tây tươi (quả to thái lát): 2 quả

Bạc hà (lá lớn): 1 ít lá

Rượu Rhum trắng: 20ml

Soda (hoặc 7up, Sprite,nước khoáng có ga): 100ml

Đá viên

3/ Mojito trái cây-vị dưa hấu:

Monin Mojito Syrup (Sirô Mojito Monin): 10ml

Monin Watermelon Syrup (Sirô Dưa hấu Monin): 10ml

Dâu hấu: 2 miếng dưa hấu nhỏ

Bạc hà (lá lớn): 1 ít lá

Rượu Rhum trắng: 20ml

Soda (hoặc 7up, Sprite,nước khoáng có ga): 100ml

Đá viên

Cách làm:

1/ Mojito truyền thống:

Bước 1: Chanh tươi bạn cắt làm đôi, 1/2 quả bổ cau, 1/2 quả cắt lát để trang trí

Bước 2: Lá bạc hà rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ ra

Bước 3: Cho hỗn hợp siro Mojito với nước soda, rượu Rhum và phần lá bạc hà vừa giã vào, thêm khoảng 75ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh vào bình shaker rồi lắc lên cho thật đều.

Bước 4: Rót hỗn hợp ra ly, trang trí vài lá bạc hà và chanh là có thể thưởng thức được rồi.

2/ Mojito trái cây-vị dâu:

Bước 1: Cho hỗn hợp siro dâu tây và Mojito Syrup vào bình shaker cùng với soda, thêm rượu rhum và đá viên vào lắc mạnh.

READ:  Công Thức Cắt Áo Cổ Tròn - Cách May Áo Cổ Tròn Chuẩn Như Hàng Hiệu

Xem thêm: Tuyển Tập 50 Bức Tranh Tô Màu Nhân Vật Hoạt Hình Cho Bé Thỏa Sức Sáng Tạo

Bước 2: Rót hỗn hợp ra ly, trang trí thêm dâu tây thái lát, chanh lát và vài lá bạc hà vào rồi thưởng thức.

3/ Mojito trái cây-vị dưa hấu:

*
*

mojito viet quat cach lam mojito viet quat mat lanh giai nhiet mua he

Nguyên liệu:

Rượu Vodka: 20 ml

Nước soda: 40 ml

1 thìa cafe siro việt quất

10 quả việt quất tươi

2, 3 lát chanh và 2, 3 nhánh bạc hà trang trí.

Cách làm: Đầu tiên hãy chuẩn bị một chiếc cốc thủy tinh cao, xếp các lát chanh xung quanh viền cốc, thêm đá ở giữa và những quả việt quất cùng lá bạc hà ở chính giữa, bạn có thể dùng đũa sạch để đẩy các quả việt quất vào giữa những viên đá, mang đến màu tím đẹp mắt cho cốc đồ uống. Sau đó hãy đổ hỗn hợp rươu vodka, nước soda và siro việt quất vào bình shaker, lắc thật đều và cuối cùng đổ ra cốc đã chuẩn bị là bạn có thể thưởng thức ngay lập tức rồi.

Xem thêm: Bài Tiểu Luận Ô Nhiễm Môi Trường Nước Ở Hà Nội, Tiểu Luận Ô Nhiễm Môi Trường

Ngoài các loại cocktail vodka các bạn có thể tự mình pha chế các loại đồ uống như trà sữa, cà phê, sinh tố…Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công thức