Cập Nhập Công Thức Làm Bánh Tiramisu Chuẩn Ý, Công Thức Làm Tiramisu Truyền Thống Chuẩn Vị Ý

Tiramisu thu hút người dùng với hương thơm của cacao, mascarpone, rượu rum,… Bánh hội tụ đầy đủ những tinh hoa ẩm thực trong từng nguyên liệu. Vì thế, Tiramisu dễ dàng chinh phục mọi người ngay lần đầu thưởng thức bởi vị ngon ngọt ngào, độ mềm mịn, mát lạnh say mê đến khó tả. Vậy làm Tiramisu như thế nào mới ngon, liệu nó có khó không?

Dưới đây là công thức làm tiramisu truyền thống chuẩn vị Ý. Nào cùng bắt tay làm ngay thôi các bạn nhé.

Đang xem: Công thức làm bánh tiramisu chuẩn

1. Một vài điều cần biết về bánh Tiramisu nổi tiếng của Ý

Tiramisu là món bánh tráng miệng nổi tiếng, lừng danh của nước Ý. Bánh được chế biến bởi những lớp bánh quy Savoiardi (Lady finger, Sampa) mịn màng, ngọt ngào cùng phô mai mascarpone béo ngậy. Thêm vào đó một chút hương thơm nồng nàn của rượu cùng với vị đăng đắng khó phai nơi đầu lưỡi của cà phê Espresso và cacao.

*

Tiramisu món ăn tráng miệng nổi tiếng, lừng danh của Ý

Để bánh Tiramisu bông xốp và thơm ngon, ngày nay người ta thường cho thêm lòng trắng trứng và rượu. Lòng trắng trứng giúp cho bánh lỏng và mềm hơn. Về rượu nên chọn rượu Marsala hoặc Amaretto là hợp nhất. Ngoài ra có thể chọn Kahlua hay rượu Rhum mà bạn thấy phù hợp.

READ:  Công Thức Tính Tốc Độ Bay Hơi Của Nước Và Hơi Nước Bão Hòa? Tốc Độ Bay Hơi

2. Công thức làm Tiramisu truyền thống chuẩn vị Ý

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm công thức bánh Tiramisu Ý theo cách truyền thống. Ngoài ra mình sẽ chú thích thêm những nguyên liệu khác cũng như phương pháp thay thế dành cho ai thích Tiramisu hiện đại và ngại trứng sống.

Nguyên liệu làm bánh:

4 lòng đỏ trứng

3 lòng trắng trứng hoặc 300-350ml whipping cream

250g phô mai Mascarpone (hoặc cream cheese)

36-48 bánh lady finger (Savoiardi, sampa)

100gr đường

350ml cà phê đen

Rượu Rum

Bột cacao

Chocolate trang trí

NOTE: Thông thường các đầu bếp sẽ chọn đường Glucose để làm bánh, đặc biệt là bánh Âu. Bởi loại đườngnày giúp bánh lâu bị khô, giữ được độ mềm ổn định để bánh ngon hơn.

Hướng dẫn cách làm Tiramisu:

Bước 1: Đun nóng cà phê sau đó để nguội rồi pha rượu vào. Nếu làm tiramisu truyền thống thì không dùng rượu nhé.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào tô cùng 50g đường, đánh đều tầm 8-10 phút đến khi trứng có màu vàng nhạt và nở ra. Hỗn hợp cũng hơi keo keo tạo thành sợi. Với bạn nào sợ ăn trứng sống thì bắc tô lên bếp. Lưu ý không nên để nồi quá nóng sẽ khiến trứng bị chín.

Xem thêm: Chơi Game Tô Màu Người Nhện Đẹp Cực Chất Rỏ Nét, Chơi Game Tô Màu Người Nhện

*

Đánh đều lòng đỏ trứng đến khi kéo thành sợi

Bước 3: Cho 250g phô mai mascarpone vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh đều để được hỗn hợp nhuyễn thành kem mascarpone.

READ:  Công Thức Tính Định Lượng Món Ăn Trong Nhà Hàng, Định Lượng Món Ăn Bằng Excel

Bước 4: Lòng trắng trứng cho vào một cái tô khác cùng với nửa số đường còn lại. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp sao cho đạt được độ bông như mong muốn. Lưu ý nên đánh từ số nhỏ trước rồi mới nâng lên số mạnh để trứng lên bông. Bạn nào không ăn trứng sống thì làm tương tự như bước 2.

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trên thành 3-4 phần nhỏ cho vào từng hợp kem mascarpone dùng thìa trộn từ đáy lên theo một chiều. Làm lần lượt với toàn bộ lòng trắng đã đánh bông để thu được hỗn hợp trông mịn hơn.

Bước 6: Nhúng bánh lady finger vào nước cà phê khoảng 2 giây. Bạn không nên nhúng quá lâu vì bánh sẽ bị nát và úng nước. Sau đó cho hỗn hợp kem vừa trộn phủ lên, dàn đều lặp lại lần nữa với 1 lớp bánh và 1 lớp kem.

*

Phủ lớp kem béo ngậy lên bánh lady finger

Bước 7: Để trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ đồng hồ. Nếu muốn bánh ngon hơn lý tưởng nhất là để qua đêm. Bánh Tiramisu có thể để được trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Bước 8: Rắc bột cacao lên bánh, sử dụng rây để bột được tán đều và mịn hơn. Để bánh đẹp mắt và ngon hơn bạn có thể rắc thêm socola trang trí.

Xem thêm: Xem Công Thức Cắt May Quần Áo Cơ Bản, Công Thức Cắt May Quần Áo Cơ Bản

READ:  Công Thức Tính Lợi Nhuận Ròng, Cách Tính Lợi Nhuận Ròng Ra Sao

3. Một vài lưu ý khi làm bánh Tiramisu

Hãy ghi vào sổ tay một vài lưu ý dưới đây để chiếc bánh Tiramisu được trọn vị và hoàn hảo:

Bạn cố gắng thực hiện nhanh ở các bước để tránh mascarpone mềm đi và hỗn hợp trở nên lỏng, bị chảy nước sẽ khó phết hơn. Nếu bạn làm hỗn hợp bị lỏng quá thì nên nhúng bánh thật nhanh tay để bánh vẫn còn khô bên trong, lúc đó bánh ngấm bớt nước từ hỗn hợp mascarpone là vừa.Tiramisu sẽ bông xốp và ngon hơn khi có thêm nguyên liệu lòng trắng trứng, nếu chỉ làm với mascarpone thì bánh ăn sẽ đặc và có độ chắc hơn. Nếu bánh dùng whipping cream thì phần kem bánh sẽ ngậy hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công thức

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12