Cập Nhập Công Thức Làm Bánh Tiramisu Chuẩn Ý, Công Thức Làm Tiramisu Truyền Thống Chuẩn Vị Ý

Tiramisu thu hút người dùng với hương thơm của cacao, mascarpone, rượu rum,… Bánh hội tụ đầy đủ những tinh hoa ẩm thực trong từng nguyên liệu. Vì thế, Tiramisu dễ dàng chinh phục mọi người ngay lần đầu thưởng thức bởi vị ngon ngọt ngào, độ mềm mịn, mát lạnh say mê đến khó tả. Vậy làm Tiramisu như thế nào mới ngon, liệu nó có khó không?

Dưới đây là công thức làm tiramisu truyền thống chuẩn vị Ý. Nào cùng bắt tay làm ngay thôi các bạn nhé.

Đang xem: Công thức làm bánh tiramisu chuẩn

1. Một vài điều cần biết về bánh Tiramisu nổi tiếng của Ý

Tiramisu là món bánh tráng miệng nổi tiếng, lừng danh của nước Ý. Bánh được chế biến bởi những lớp bánh quy Savoiardi (Lady finger, Sampa) mịn màng, ngọt ngào cùng phô mai mascarpone béo ngậy. Thêm vào đó một chút hương thơm nồng nàn của rượu cùng với vị đăng đắng khó phai nơi đầu lưỡi của cà phê Espresso và cacao.

*

Tiramisu món ăn tráng miệng nổi tiếng, lừng danh của Ý

Để bánh Tiramisu bông xốp và thơm ngon, ngày nay người ta thường cho thêm lòng trắng trứng và rượu. Lòng trắng trứng giúp cho bánh lỏng và mềm hơn. Về rượu nên chọn rượu Marsala hoặc Amaretto là hợp nhất. Ngoài ra có thể chọn Kahlua hay rượu Rhum mà bạn thấy phù hợp.

READ:  5 Bước Pha Sữa Công Thức Bị Lên Bọt, Làm Thế Nào Để Hạn Chế Bọt Khi Pha Sữa

2. Công thức làm Tiramisu truyền thống chuẩn vị Ý

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm công thức bánh Tiramisu Ý theo cách truyền thống. Ngoài ra mình sẽ chú thích thêm những nguyên liệu khác cũng như phương pháp thay thế dành cho ai thích Tiramisu hiện đại và ngại trứng sống.

Nguyên liệu làm bánh:

4 lòng đỏ trứng

3 lòng trắng trứng hoặc 300-350ml whipping cream

250g phô mai Mascarpone (hoặc cream cheese)

36-48 bánh lady finger (Savoiardi, sampa)

100gr đường

350ml cà phê đen

Rượu Rum

Bột cacao

Chocolate trang trí

NOTE: Thông thường các đầu bếp sẽ chọn đường Glucose để làm bánh, đặc biệt là bánh Âu. Bởi loại đườngnày giúp bánh lâu bị khô, giữ được độ mềm ổn định để bánh ngon hơn.

Hướng dẫn cách làm Tiramisu:

Bước 1: Đun nóng cà phê sau đó để nguội rồi pha rượu vào. Nếu làm tiramisu truyền thống thì không dùng rượu nhé.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào tô cùng 50g đường, đánh đều tầm 8-10 phút đến khi trứng có màu vàng nhạt và nở ra. Hỗn hợp cũng hơi keo keo tạo thành sợi. Với bạn nào sợ ăn trứng sống thì bắc tô lên bếp. Lưu ý không nên để nồi quá nóng sẽ khiến trứng bị chín.

Xem thêm: Chơi Game Tô Màu Người Nhện Đẹp Cực Chất Rỏ Nét, Chơi Game Tô Màu Người Nhện

*

Đánh đều lòng đỏ trứng đến khi kéo thành sợi

Bước 3: Cho 250g phô mai mascarpone vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh đều để được hỗn hợp nhuyễn thành kem mascarpone.

READ:  Cách Tính Công Thức Hóa Học Lớp 8, Các Công Thức Hóa Học Lớp 8, 9 Cơ Bản Cần Nhớ

Bước 4: Lòng trắng trứng cho vào một cái tô khác cùng với nửa số đường còn lại. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp sao cho đạt được độ bông như mong muốn. Lưu ý nên đánh từ số nhỏ trước rồi mới nâng lên số mạnh để trứng lên bông. Bạn nào không ăn trứng sống thì làm tương tự như bước 2.

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trên thành 3-4 phần nhỏ cho vào từng hợp kem mascarpone dùng thìa trộn từ đáy lên theo một chiều. Làm lần lượt với toàn bộ lòng trắng đã đánh bông để thu được hỗn hợp trông mịn hơn.

Bước 6: Nhúng bánh lady finger vào nước cà phê khoảng 2 giây. Bạn không nên nhúng quá lâu vì bánh sẽ bị nát và úng nước. Sau đó cho hỗn hợp kem vừa trộn phủ lên, dàn đều lặp lại lần nữa với 1 lớp bánh và 1 lớp kem.

*

Phủ lớp kem béo ngậy lên bánh lady finger

Bước 7: Để trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ đồng hồ. Nếu muốn bánh ngon hơn lý tưởng nhất là để qua đêm. Bánh Tiramisu có thể để được trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Bước 8: Rắc bột cacao lên bánh, sử dụng rây để bột được tán đều và mịn hơn. Để bánh đẹp mắt và ngon hơn bạn có thể rắc thêm socola trang trí.

Xem thêm: Xem Công Thức Cắt May Quần Áo Cơ Bản, Công Thức Cắt May Quần Áo Cơ Bản

READ:  Công Thức Lũy Thừa Lớp 7 Chủ Đề: Lũy Thừa Của Một Số Hữu Tỉ, Lũy Thừa Của Một Số Hữu Tỉ

3. Một vài lưu ý khi làm bánh Tiramisu

Hãy ghi vào sổ tay một vài lưu ý dưới đây để chiếc bánh Tiramisu được trọn vị và hoàn hảo:

Bạn cố gắng thực hiện nhanh ở các bước để tránh mascarpone mềm đi và hỗn hợp trở nên lỏng, bị chảy nước sẽ khó phết hơn. Nếu bạn làm hỗn hợp bị lỏng quá thì nên nhúng bánh thật nhanh tay để bánh vẫn còn khô bên trong, lúc đó bánh ngấm bớt nước từ hỗn hợp mascarpone là vừa.Tiramisu sẽ bông xốp và ngon hơn khi có thêm nguyên liệu lòng trắng trứng, nếu chỉ làm với mascarpone thì bánh ăn sẽ đặc và có độ chắc hơn. Nếu bánh dùng whipping cream thì phần kem bánh sẽ ngậy hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công thức

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án) – Bài tập trắc nghiệm Atlat Địa lý trang 4, 5 | Lize.vn
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Cho Các Chất Sau: H3Po4 Là Chất Điện Li Mạnh Hay Yếu, Chất Nào Sau Đây Là Chất Điện Li Yếu
Cho Các Chất Sau: H3Po4 Là Chất Điện Li Mạnh Hay Yếu, Chất Nào Sau Đây Là Chất Điện Li Yếu
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Viết đoạn văn kể lại giây phút gặp lại người thân sau bao ngày xa cách kết hợp yếu tố miêu tả và biểu cảm – 7 Bài Văn mẫu lớp 8 hay nhất | Lize.vn
Trong 1 Mol Có Bao Nhiêu Nguyên Tử ? Số Avogadro
Trong 1 Mol Có Bao Nhiêu Nguyên Tử ? Số Avogadro
Kể lại việc em nhận được một món quà bất ngờ trong ngày sinh nhật – Bài văn mẫu lớp 8 | Lize.vn
Công Thức Tính Điện Áp Hiệu Dụng Là Gì, Quan Hệ Giữa Các Điện Áp Hiệu Dụng
Công Thức Tính Điện Áp Hiệu Dụng Là Gì, Quan Hệ Giữa Các Điện Áp Hiệu Dụng
Để Phân Biệt Hcl Và H2So4 Là:, Nêu Cách Nhận Biết Hcl, H2So4, Na2So4
Để Phân Biệt Hcl Và H2So4 Là:, Nêu Cách Nhận Biết Hcl, H2So4, Na2So4
Công Thức Nổ Bỏng Gạo Ngon, Nhớ Lắm Mùa Nổ Bỏng Quê Hương Hải Hậu
Công Thức Nổ Bỏng Gạo Ngon, Nhớ Lắm Mùa Nổ Bỏng Quê Hương Hải Hậu
Công Thức Tính Nguyên Tử Khối Trung Bình, Nguyên Tử Khối
Công Thức Tính Nguyên Tử Khối Trung Bình, Nguyên Tử Khối