Chuyên Đề Súp – Kỹ Thuật Giúp Trọn Vị Cho Các Món Súp | Lize.vn

Đối với người Hoa nói riêng và nước châu Á nói chung, súp là món ăn không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là những bữa tiệc. Do đó, súp có mặt trong chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Với bài học Chuyên đề Súp, học viên sẽ có được toàn bộ công thức, bí quyết cũng như kỹ thuật nấu súp ngon ở hương vị và đẹp ở hình thức.


>3 món súp được hướng dẫn trong buổi học

Súp sơn hào hải vị, súp bắp kem cua, súp bong bóng hải sản là 3 món nằm trong bài học ngày hôm nay. Không chỉ dừng lại ở 3 công thức nấu súp, học viên còn được ôn lại kiến thức cũ đã học và có thêm các kỹ thuật nấu ăn mới. Tất cả những kiến thức trong bài học này sẽ rất hữu ích cho những đầu bếp Hoa trong tương lai khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn hay có thể áp dụng ngay vào công việc hiện tại.

Ôn luyện kỹ năng dao, chảo

Như đã nói ở những bài học trước, kỹ năng dao, chảo rất quan trọng đối với một người đầu bếp. Sử dụng thành thục dao, chảo giúp người đầu bếp thuận tiện hơn trong việc nấu ăn, tạo ra những món ăn ngon và đảm bảo an toàn cho bản thân. Chính vì vậy, đầu buổi học, giảng viên dành thời gian để tất cả học viên ôn lại kỹ năng dao, chảo.

READ:  Cách làm bò nhúng giấm chua ngọt và nước chấm ngon tại nhà | Lize.vn

Với kỹ năng dao, hầu hết tất cả học viên đều thuộc các kích cỡ cắt thái trong món Hoa và thao tác đúng. Với kỹ năng chảo, một số bạn còn lúng túng ở một số thao tác khó và được giảng viên hướng dẫn chi tiết lại.


Học viên ôn lại kỹ năng dao


Học viên ôn lại kỹ năng chảo

Những kỹ thuật nào giúp trọn vị cho các món súp?

Học viên sẽ trực tiếp thực hành nấu súp dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Thông qua đó, các bạn sẽ nắm vững những kỹ thuật, kiến thức để làm trọn vị cho món súp.

Xử lý nguyên liệu

Xử lý tất cả nguyên liệu cho món súp rất quan trọng. Nếu bất kỳ một nguyên liệu nào xử lý không đúng cách sẽ để lại mùi và ảnh hưởng đến cả nồi súp. Giảng viên hướng dẫn sơ chế từng loại nguyên liệu và lý giải rõ ràng tại sao phải xử lý như vậy giúp học viên hiểu rõ hơn nguyên tắc, kỹ thuật từ đó có thể áp dụng cho các nguyên liệu khác. Cách xử lý bóng cá ra hết dầu, thời gian chần các loại nguyên liệu, công thức nước chần giúp khử mùi, xử lý hải sản, nấm đông cô… đều được giảng giải chi tiết.


Nguyên liệu được xử lý trước khi nấu súp

Tạo độ thơm và độ bóng cho súp

Dầu mè chính là gia vị tạo độ thơm và dầu ăn tạo độ bóng cho món súp. Giảng viên sẽ đi sâu vào lý giải về tỷ lệ, định lượng cũng như thứ tự cho vào nồi súp như thế nào để độ thơm và độ bóng được bật lên.

READ:  Dầu khoáng (Mineral Oil) Là Gì? Có Lợi Hay Hại Cho Da Của Bạn | Lize.vn

Thứ tự các nguyên liệu cho vào khi nấu súp

Để món súp trọn vị, các nguyên liệu không bị co lại hay nát, thứ tự nguyên liệu cho vào là điều mà các đầu bếp nên quan tâm. Theo đó, những nguyên liệu không chịu được nhiệt, dễ teo lại sau khi chín cho sẽ vào sau. Còn những nguyên liệu chịu được nhiệt như thịt đỏ, gia cầm hoặc một số loại rau củ nên cho vào trước để phần chất ngọt có thời gian để tiết ra. Đây là cách không chỉ giúp thành phẩm món súp ngon, đẹp mà còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Xuống bột năng như thế nào để súp sánh sệt đạt yêu cầu?

Bột năng chính là nguyên liệu giúp cho món súp Á sánh sệt, kích thích vị giác người dùng. Thế nhưng để súp sánh sệt đạt yêu cầu không phải dễ và một khi đã cho bột năng vào súp rồi thì rất khó chỉnh sửa. Giảng viên sẽ hướng dẫn chi tiết tỷ lệ bột năng cần có, cách đổ bột năng vào nồi súp… để học viên có được bát súp như ý, phục vụ thực khách.

Kỹ thuật khuấy

Khi nấu súp, người đầu bếp phải khuấy liên tục và khuấy theo 1 chiều để súp sánh lại. Theo đó, bột năng nên đổ một bên và không đổ vào sạn khi khuấy, nên dùng sạn gỗ để khuấy súp, khi tắt bếp không được khuấy…


Kỹ năng xuống bột năng, khuấy súp quyết định đến độ sánh sệt

Nêm nếm gia vị cho súp

Bài học sẽ cung cấp tỷ lệ gia vị cho từng loại súp để vừa miệng, hợp khẩu vị với đại đa số thực khách và món súp lên màu đẹp nhất. Lưu ý, gia vị phải được nêm nếm trước khi xuống bột năng, súp kem bắp cua sẽ có vị ngọt hơn so với hai loại súp kia…

READ:  Học làm bánh Cupcake Socola đơn giản | Lize.vn

Cách trình bày súp theo tiêu chuẩn nhà hàng

Để không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn là những nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ món Hoa, bài học cũng sẽ cung cấp cho học viên cách trình một bát súp đúng tiêu chuẩn. Giữa bát súp và dĩa lót cần phải có lớp khăn giấy để chống trượt, được phục vụ ở nhiệt độ trên 65 độ C, súp sẽ ăn kèm với giấm Tiều…

Kiến thức mở rộng về tỷ lệ ước lượng gia vị

Nhằm giúp học viên hiểu hơn về kỹ thuật nêm nếm, làm quen với các đơn vị đo lường và thuận tiện hơn trong quá trình chế biến đặc biệt là khi đứng chảo, bài học sẽ tích hợp kiến thức về cách ước lượng gia vị bằng muỗng canh và muỗng cà phê. Học viên sẽ biết ước lượng khối lượng của từng loại gia vị bằng muỗng cà phê và muỗng canh. Mỗi học viên sẽ thực hành cân đo gia vị để hiểu hơn về cách ước lượng gia vị.


Học viên thực hành ước lượng gia vị

Chuyên đề Súp là bài học cung cấp rất nhiều kỹ năng chế biến giúp học viên hoàn thiện kiến thức trong chế biến món Hoa. Sau bài học ngày hôm nay, học viên sẽ hiểu hơn về cách nấu súp theo chuẩn vị Hoa. Nếu bạn muốn có những bí quyết nấu ăn chuyên nghiệp từ các Bếp trưởng bếp Hoa giàu kinh nghiệm, đừng quên điền vào form bên dưới để được HNAAu tư vấn chi tiết hơn về khóa học.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12