Chuyên Đề Canapé Và Amuse Bouche | Lize.vn

Canapé, Amuse Bouche là dòng thức ăn luôn xuất hiện ở các bàn tiệc Âu. Tuy nhỏ nhắn nhưng chúng mang đến giá trị cao về sự tinh tế và nghệ thuật cho món Âu. Đến với khóa học Bếp trưởng Bếp Âu ở cấp độ cơ bản, bạn sẽ được tìm hiểu về công thức chế biến món ăn châu âu , cách décor bắt mắt cho các món Canapé, Amuse Bouche để chiêu đãi thị giác lẫn vị giác của thực khách.

Buổi học sẽ lần lượt giới thiệu 4 món ăn đang được phục vụ tại nhiều nhà hàng Âu hiện nay:

– Roasted beef on bread and mango salsa (Bò nướng ăn kèm bánh mì và xốt xoài)

– Smoked salmon rose on white toasted (Cá hồi xông khói và bánh mì nướng)

– Tuna tin salad in chip potato canapé (Salad cá ngừ đóng hộp và khoai tây chiên)

– Cheese & vegetables skewer (Phô mai và rau củ xiên que)

Các món ăn Canapé và Amuse Bouche nhỏ xinh, đầy màu sắc

Canapé và Amuse Bouche là gì?

Canapé (Tiếng Pháp) hay Amuse Bouche (Tiếng Ý) không phải là một món ăn cụ thể mà nó bao gồm các loại đồ ăn, thức uống nhẹ nhàng, hình thức nhỏ nhắn có thể vừa cầm vừa nhấm nháp trò chuyện. Điểm đặc biệt của các món ăn này là khẩu phần rất ít nhưng lại rất đa dạng giúp thực khách có cơ hội thưởng thức nhiều hương vị khác nhau mà vẫn nhẹ bụng; cách trình bày phải thật xinh xắn, sáng tạo, trang nhã và tỉ mỉ. Đây sẽ là món ăn mở đầu cho bữa tiệc và thực khách dễ dàng thưởng thức bằng tay như ăn snack.

READ:  Cách làm giá đỗ bằng lá tre trắng tươi, ngon sạch tại nhà | Lize.vn

Đối với chuyên đề Canapé và Amuse Bouche, giảng viên luôn nhấn mạnh tính chỉn chu và tỉ mỉ trong từng khâu chế biến. Món Âu luôn yêu cầu sự tinh tế, sang trọng, chính vì vậy chỉn chu là bài học mà các đầu bếp Âu trong tương lai cần mang theo trên hành trang làm nghề của mình.

Đi sâu vào kiến thức chế biến món Âu cơ bản

Thông qua chuyên đề Canapé và Amuse Bouche, giảng viên lần lượt hướng dẫn các kỹ thuật chế biến cơ bản trong món Âu. Kiến thức nền tảng này sẽ giúp học viên nắm bắt các bài học sau cũng như khi chuyển lên cấp độ nâng cao và chuyên sâu. Theo đó, học viên được hướng dẫn các kỹ năng quan trọng của một đầu bếp Âu chuyên nghiệp cần nắm vững:

– Phương pháp ướp gia vị theo phạm vi và diện tích.

– Các loại thảo mộc tương ứng với từng loại thịt.

– Cách chọn cheese phù hợp với món ăn.

– Thời gian áp chảo thịt bò.

– Thời gian và nhiệt độ nướng thịt bò theo từng mức độ chín.

– Cách sơ chế những nguyên liệu trong món Âu để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và chất lượng cho thành phẩm.

– Phương pháp sử dụng dao Âu và sự khác biệt so với dùng dao Á

– Kỹ thuật nấu xốt ngon, đúng định lượng gia vị…

Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật áp chảo thịt bò

Học viên được phát huy tối đa sự sáng tạo và tính tỉ mỉ

Trong suốt buổi học, học viên được hướng dẫn tận tình từ khâu sơ chế, chế biến đến tạo hình, trình bày món ăn thật bắt mắt. Không giới hạn về hình thức thể hiện món ăn, mỗi học viên được thực hành và tự do sáng tạo theo phong cách riêng của mình.

READ:  Hội Thảo Tọa Đàm Giới Thiệu Thủy Sản Nhật Bản | Lize.vn

Những lát bánh mì nướng nhỏ xinh của 2 món Roasted beef on bread and mango salsa và Smoked salmon rose on white toasted được học viên khoác lên mình một dáng vẻ thanh nhã hơn. Bánh mì được nướng giòn rồi nhẹ nhàng phếch lên trên xốt xoài hoặc bơ kem, cá hồi, thịt bò… một cách đầy thẩm mỹ của học viên. Với món Cheese & vegetables skewer, học viên cũng được tự do sáng tạo khi kết hợp, sắp đặt nhiều loại rau củ, cheese với nhau đầy sáng tạo và ngẫu hứng.

Học viên thực hành và tự do phát huy khả năng sáng tạo, óc thẩm mỹ của mình

Cuối buổi học, giảng viên đã điểm lại một số lưu ý chế biến Canapé hay Amuse Bouche giúp học viên tránh lỗi sai khi ứng dụng vào môi trường thực tiễn:

– Phải kiểm soát nhiệt độ để cheese không bị chảy hay thịt bò chín theo mong muốn.

– Hiểu rõ cách phối hợp nguyên liệu, sáng tạo cách trình bày và thay thế nguyên liệu để đa dạng hương vị cho thực khách.

– Tỷ lệ gia vị khi ướp phải thật chuẩn xác.

– Kích thước của món Canapé hay Amuse Bouche phải thật nhỏ gọn, chỉ 1 lần ăn.

– Phải làm nổi bật được giá trị nguyên liệu.

– Phải có độ tương phản màu sắc.

– Cung cách phục vụ khách với các món ăn này.

Khóa học Bếp trưởng Bếp Âu cấp độ cơ bản sẽ cung cấp cho bạn nền tảng kiến thức vững chắc để có thể chinh phục những nấc thang mới trên lộ trình nghề nghiệp. Nếu bạn muốn học hỏi nhiều chuyên đề món Âu cơ bản, đang phổ biến hiện nay thì hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được hỗ trợ nhé.

READ:  Sữa đông là gì? Tìm hiểu những công dụng của sữa đông | Lize.vn

Xem thêm những chuyên đề khác ngay đây :

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án) – Bài tập trắc nghiệm Atlat Địa lý trang 4, 5 | Lize.vn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất – Những bài văn mẫu hay tả thầy cô giáo lớp 5, 6 | Lize.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12