Chia sẻ công thức làm bánh quy bơ Danisa ngon miệng nhất | Lize.vn

Hiện trên các trang mạng và nhiều kênh thông tin dạy làm bánh, có rất nhiều công thức làm bánh quy bơ Danisa khác nhau. Tuy nhiên, không phải công thức nào cũng có thể giúp bạn làm nên những mẻ bánh quy bơ Danisa ngon miệng nhất.

Bánh quy bơ Danisa từ lâu đã trở thành món ăn vặt phổ biến, quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Vậy hôm nay, hãy vào bếp và cùng Học làm bánh thông dụng của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) thực hiện công thức làm bánh quy bơ Danisa hoàn hảo nhất để đem đến cho gia đình và bạn bè những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Những chiếc bánh Danisa hấp dẫn (Nguồn: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • Bơ mềm: 113 gram
  • Lòng trắng trứng: 1 cái khoảng 30 – 33 gram
  • Đường bột: 65 gram
  • Vani chiết xuất: 4ml
  • Bột đa dụng: 155 gram

THỰC HIỆN

– Bước 1: Bạn chuẩn bị một âu lớn và cho bơ vào, dùng thìa đánh mềm nhuyễn. Sau đó, cho lòng trắng trứng cùng 65 gram đường bột đã được rây mịn vào rồi trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu quyện vào nhau thì dừng.

– Bước 2: Chia 155 gram bột đa dụng thành 2 và lần lượt rây vào hỗn hợp ở bước 1. Lưu ý là bạn rây phần bột thứ nhất vào rồi trộn đều mới rây tiếp phần còn lại nhé. Sau đó, dùng tay nhồi hỗn hợp để tạo thành khối bột dẻo mịn.

READ:  Thầy Đoàn Minh Tâm | HuongNghiepAAu | Lize.vn

– Bước 3: Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 200 độ C/ 400 độ F. Chuẩn bị giấy nến để lót dưới lòng trong khay bánh.

– Bước 4: Cho bột ở bước 2 vào túi bắt kem. Dùng kéo cắt đầu túi rồi lồng đui và dùng thêm một túi bắt kem khác bên ngoài nữa, bởi bột khá đặt, khi bóp mạnh sẽ rất dễ bị rách.

– Bước 5: Bắt bột thành những miếng tròn như hình dáng của những chiếc bánh quy bơ Danisa chúng ta thường hay ăn.

– Bước 6: Khi lò đủ nóng, bạn cho khay bánh vào trên rãnh, ngay chính giữa. Giữ nguyên mức nhiệt độ 200 độ trong 5 phút. Sau đó, hạ xuống 175 độ C và để thêm 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp.

– Bước 7: Cẩn thận mang khay bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội hoàn toàn rồi lấy ra khỏi khay và thưởng thức.

Một số vấn đề thường gặp

– Nếu bánh dễ vỡ thì nguyên nhân là do nướng trong lò quá lâu hoặc bột mì của bạn hút nước hơi nhiều. Cách khắc phục là lần sau bạn giảm thời gian nướng xuống hoặc bớt một chút bột.

– Nếu khi dùng, bạn có cảm giác bánh hơi bột, quá khô hoặc bị nghẹn thì nguyên nhân cũng là do bột hút nước hơi nhiều. Bạn có thể tăng khoảng 10 – 15 gram bơ trong công thức để khắc phục.

– Nếu trong quá trình nướng bánh trong lò, viền bánh cháy quá nhanh thì nguyên nhân chính là do nhiệt độ quá cao. Thông thường, các lò nhỏ sẽ có nhiệt độ bên trong cao hơn nhiệt chỉnh bên ngoài, dó đó, bạn nên điều chỉnh mức nhiệt sao cho hợp lý hoặc có thể dùng nhiệt kế để đo chính xác hơn.

READ:  Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp | Lize.vn

 

Bạn có thể bắt bánh thành nhiều hình thù khác nhau
để có được một mẻ bánh quy Danisa hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Nếu như thưởng thức không hết, bạn có thể cho bánh vào trong hộp kín rồi để thêm 1 túi hút ẩm vào và đậy kín nắp. Với cách này, bạn có thể bảo quản bánh trong khoảng 3 tuần. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng bánh quy bơ Danisa handmade cùng gia đình, bạn bè. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì hãy thảm khảo bài viết các cách làm bánh quy mà không cần lò nướng nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực