Chia Sẻ Cách Làm Nước Ép Cà Chua Đẹp Da | Lize.vn

Học cách làm ép cà chua để làm đẹp da là phương pháp được nhiều người áp dụng thành công. Loại nước ép này sẽ bổ sung những dưỡng chất cần thiết giúp bạn có một làn da trắng hồng, sáng mịn.

Nước ép cà chua không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp da (Ảnh: Internet)

Cà chua là loại quả có tác dụng giải nhiệt hiệu quả đồng thời giúp bạn phòng chống một số bệnh. Ngoài việc đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào, cà chua còn là người bạn đồng hành trong công cuộc làm đẹp da của các chị em. Vậy, cách làm nước ép cà chua và uống nước ép cà chua như thế nào cho đúng? Hãy theo dõi bài viết bên dưới để bỏ túi cho mình cách pha nước ép trái cây thơm ngon, bổ dưỡng từ Hướng Nghiệp Á Âu nhé.

Cách Làm Nước Ép Cà Chua Ngon

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Cách Làm Nước Ép Cà Chua Đẹp Da, Giàu Dinh Dưỡng

Bước 1: Sơ chế cà chua

Bạn đem cà chua rửa sạch và cho vào âu đựng nước muối loãng ngâm trong khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra rổ, để ráo. Dùng dao cắt cà chua thành miếng vừa, cho vào tô, thêm một ít đường, đảo nhẹ cho đường phủ đều lên cà chua.

Cà chua cắt miếng nhỏ vừa trước khi ép lấy nước

Bước 2: Cách ép cà chua

Cho cà chua đã sơ chế vào máy, ép lấy nước. Nếu bạn không có máy ép có thể dùng máy xay sinh tố như sau: bạn cho cà chua vào xay nhuyễn. Sau đó, cho cà chua lọc qua rây, bỏ xác.

Bạn có thể dùng máy xay sinh tố để làm nước ép cà chua (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cách Pha Chế Nước Ép Cà Chua Thơm Ngon

Cho vào ly 100ml nước ép, 40ml nước đường, khuấy tan rồi thêm đá viên. Bạn có thể gia giảm lượng nước đường cho phù hợp với khẩu vị. Bạn trang trí thức uống với nhánh lá bạc hà cho đẹp mắt và bắt đầu nhâm nhi.

Tác Dụng Của Nước Ép Cà Chua Trong Làm Đẹp

Cải thiện sức khỏe làn da

Uống nước ép cà chua đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu làn da tươi trẻ và căng mịn. Với thức uống này, không những giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa từ bên trong mà còn giúp da trở nên tươi tắn và khỏe mạnh hơn.

Theo các chuyên gia làm đẹp, uống tối thiểu 16mg cà chua mỗi ngày sẽ giúp làm giảm số lượng các gốc tự do có trong cơ thể – nguyên nhân gây nên các nốt tàn nhang và nám da. Đặc biệt, đối với những bạn thường xuyên phải ngồi trong phòng điều hòa hay di chuyển ngoài trời nắng nóng thì việc uống nước ép cà chua mỗi ngày rất bổ ích.

READ:  Cách làm xúc xích đỏ mềm ngon tại nhà, không bị bở khô | Lize.vn

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Nước ép cà chua chứa nhiều magie và kali – đều là khoáng chất góp phần nuôi dưỡng sức khoẻ của tim.

Giảm viêm hiệu quả

Những người uống nước ép cà chua mỗi ngày, có khả năng giảm nồng độ protein adipokine gây viêm trong máu. Hơn 80% lycopene có trong quả cà chua, hay nước ép cà chua có khả năng bảo vệ các tế bào, gốc tự do và kháng viêm tốt.

Hỗ trợ giảm cân

Trong quá trình giảm cân, bạn nên bổ sung nước ép cà chua vào thực đơn hằng ngày. Thực tế 106 phụ nữ thừa cân có thể giảm cân nặng khi uống nước ép cà chua mỗi ngày.

Tăng cường sức đề kháng

Bạn chỉ cần uống 240ml nước ép cà chua là đã đáp ứng gần đủ nhu cầu vitamin C và 22% nhu cầu vitamin A hằng ngày của cơ thể. Vitamin C rất cần thiết cho những người hút thuốc lá vì họ cần nhiều vitamin C hơn những người khác. Vitamin A thì rất có ích cho việc duy trì sức khỏe thị lực, sức khỏe các mô cũng như bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có thể gây bệnh tim và lão hóa.

Uống cà chua mỗi ngày, giúp bạn sở hữu làn da tươi trẻ (Ảnh: Internet)

Uống Nước Ép Cà Chua Lúc Nào Là Tốt Nhất?

Với các công dụng tuyệt vời trên, uống nước ép cà chua mỗi ngày có tốt không? Và uống nước ép cà chua vào thời điểm nào trong ngày là hợp lý nhất? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên uống nước ép cà chua vào giữa buổi sáng hoặc giữa buổi chiều, sau bữa ăn khoảng 2h – 3h. Lúc này, cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất, giúp cà chua phát huy tác dụng tối đa khi vào cơ thể.

READ:  Điểm Danh Top 10 Food Stylist Nổi Tiếng Thế Giới | Lize.vn

Bí Quyết Làm Nước Ép Ngon

  • Lựa chọn máy ép trái cây là bí quyết lớn giúp cho nước ép giữ lại chất dinh dưỡng cao. Các dòng máy ép chậm, lưỡi dao bén sẽ nghiền trái cây, rau củ quả nhỏ nhất có thể. Đồ uống sẽ không có cặn hoặc phần bã sót lại.
  • Nguồn trái cây tươi mới tạo ra hương vị thức uống đậm đà và hấp dẫn hơn.
  • Xử lý trái cây, rau củ quả trước khi chế biến. Một số loại trái cây dễ biến màu, đổi vị khi tiếp xúc lâu với không khí và làm cho màu sắc nước ép không đẹp mắt. Ví dụ như chuối, táo, dâu tây, cà rốt…

Với cách làm nước ép cà chua thơm ngon trên, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện thức uống dinh dưỡng tại nhà để thưởng thức mỗi ngày. Bạn muốn học được nhiều bí quyết pha chế nước ép ngon, bạn hãy tham khảo chuyên đề Nước Ép tại Dạy Pha Chế Á Âu để cập nhật nhiều mẹo hay và hữu ích nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Bài viết hay nhất