Cần Có Bao Nhiêu Tiền Để Mở Một Quán Ăn Nhỏ? | Lize.vn

Trước khi mở một quán ăn, việc tính toán và phân bổ chi phí hợp lý sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm được ngân sách mà còn giảm bớt rủi ro do nguồn vốn hao hụt. Vậy, mở một quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn? Tham khảo ngay bài viết dưới đây mà Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng chia sẻ để có cái nhìn rõ nhất về các khoản chi phí cần thiết để mở một quán ăn nhỏ bạn nhé!

Hiện nay, đánh vào thực tế ai cũng bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để tự tay nấu nướng nên các mô hình kinh doanh ẩm thực lớn nhỏ mọc lên khá nhiều, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Thị trường kinh doanh ẩm thực do có lượng khách lớn và ổn định nên mở một quán ăn nhỏ được xem là con đường khởi nghiệp chứa nhiều tiềm năng cho những ai muốn làm giàu.

xu huong kinh doanh am thucẨm thực được xem là xu hướng kinh doanh tiềm năng của năm 2018

1. Cần bao nhiêu vốn để mở được một quán ăn nhỏ?

Nếu bạn có tài chính ít thì lựa chọn mô hình kinh doanh nhỏ là điều hợp lý. Còn nếu bạn đang có tiềm lực lớn nhưng lại không muốn mạo hiểm thì đầu tư vào mô hình kinh doanh nhỏ cũng là sự lựa chọn thông minh. Vậy, để đưa một quán ăn nhỏ từ ý tưởng hay còn trên giấy tờ trở thành thực tế, bạn cần chuẩn bị một số vốn như sau:

Mặt bằng kinh doanh: Với những quán ăn nhỏ từ 30 – 50 m2, giá thuê mặt bằng sẽ ở mức từ 5 – 10 triệu/tháng. Đây chỉ là con số sơ lược còn trong thực tế, tùy vào đối tượng khách hàng, bạn cần phải chọn những địa điểm phù hợp, vì thế chi phí có thể đội lên thêm nếu các địa điểm ở khu ăn uống hay trung tâm thành phố.

READ:  Cùng Nghênh Đón Xu Thế Kinh Doanh Thời Đại Mới | Lize.vn

Trang trí: Đối với khoản này, thông thường sẽ cần từ 8 – 10 triệu. Tuy nhiên, nếu là một quán ăn nhỏ, bình dân thì số tiền này bạn có thể chi trả ở mức thấp hơn đôi chút. Bạn chỉ cần thiết kết lại không gian, bố trí vài chậu cây, sơn sửa mới tường cửa… Đối với một quán ăn nhỏ, bạn không cần quá cầu kỳ, hãy tạo cảm giác thông thoáng và sạch sẽ là được.

Cơ sở vật chất: Sau khi trang trí, bạn cần mua thêm những trang thiết bị cần thiết cho hoạt động thường ngày của quán. Bạn phải chi tầm 5 – 20 triệu cho khoảng 20 bộ bàn ghế tùy chất liệu, 8 – 10 triệu cho dụng cụ nấu ăn (xoong, nồi, tô, chén, dĩa, đũa…), 5 – 10 triệu cho tủ lạnh, 8 triệu đồng cho bếp gas và những thứ linh tinh khác. Vậy hạng mục cơ sở vật chất, bạn sẽ phải chi trả tối thiểu là 26 triệu.

Nguyên liệu: Vì tính chất kinh doanh là mở quán ăn nên bạn sẽ lấy thực phẩm hàng ngày để đảm bảo độ tươi ngon. Do đó, lượng tiền hàng bạn bỏ ra cũng sẽ “dễ thở” hơn. Dự tính tiền hàng trung bình mỗi ngày cho một quán phục vụ tầm 30 – 50 là khoảng 300 – 500 nghìn. Vậy, trong tháng đầu tiên, tiền bạn chi trả cho nguyên liệu là khoảng 9 triệu đồng.

Marketing: Trong những ngày đầu, khách hàng sẽ chưa biết đến quán của bạn. Do đó, bạn cần đưa ra các chương trình quảng cáo như phát tờ rơi, treo băng rôn, khuyến mãi… để quảng bá thông tin cửa hàng tới nhiều khách hàng.

READ:  Cadé Là Gì? Công Thức Làm Cadé Đơn Giản Ngay Tại Nhà | Lize.vn

Chi phí cho tất cả các việc này được dự trù tầm 5 – 10 triệu đồng.

Chi phí khác: Ngoài các hạng mục chi phí kể trên, bạn còn phải chi tiền để đăng ký giấy phép kinh doanh, trả tiền nước, tiền gas, tiền khăn giấy, bình chữa cháy,… Chính vì vậy, bạn cần có thêm một khoản chi phí duy trì hoạt động hàng tháng ở mức 3 – 5 triệu đồng.

2. Một vài lưu ý giúp bạn mở quán ăn thành công

Bí quyết kinh doanh thành công quán ăn nhỏ là nguồn hàng: Bất lợi của kinh doanh nhỏ lẻ là không có đủ vốn để nhập hàng về trữ như các cửa hàng lớn thường làm. Tuy mất nhiều thời gian và công sức trong việc vận chuyển nhưng bù lại nguyên liệu sử dụng của quán sẽ luôn được tươi mới.

Nguồn hàng của nhiều quán ăn hiện nay là lấy nguyên liệu từ các chợ đầu mối. Giá ở đây rẻ hơn khá nhiều so với thị trường nhưng hàng hóa thường tạp nham, bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc lựa chọn. Các nông trại cũng là một trong những nguồn hàng chất lượng bạn nên tham khảo. Nhập nguyên liệu từ đây, không chỉ mua được giá gốc mà bạn còn có thể kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng của hàng hóa.

kinh doanh quan anNguồn hàng rẻ và chất lượng chính là một trong những yếu tố giúp kinh doanh quán ăn thành công

Giữ giá bán trong khoảng lợi nhuận cho phép: Đối với những mặt hàng không có giá cố định như đồ ăn thì chuyện tăng giá đột xuất đã không còn là chuyện lạ. Cố nhiên cách làm này sẽ giúp bạn thu về khoản lợi nhuận tương đối trong thời gian ngắn, nhưng tính về lâu dài lại không hề tốt.

READ:  Giải Mã Trà Vỏ Cà Phê | Lize.vn

Giữ giá bán có thể sẽ khiến bạn làm giảm lợi nhuận, nhưng bù lại, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, giữ được những khách quen và đảm bảo nguồn thu nhập về sau. Nhưng áp dụng điều này, bạn cần lưu ý là chỉ giữ giá trong khoảng lợi nhuận cho phép, đừng vì cố chấp mà bán lỗ vốn, vì quán của bạn nhỏ, tiền để xoay vòng vốn rất cần thiết.

Tăng chất lượng phục vụ khi mở quán ăn nhỏ: Quán ăn nhỏ, mọi thứ không được cao cấp và sang trọng như nhà hàng lớn. Vậy ngoài ưu thế về giá bán, bạn còn phải tạo ấn tượng trong phong cách phục vụ để thu hút nhiều thực khách hơn. Giữ thái độ vui vẻ, thoải mái cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, luôn tận tình phục vụ các yêu cầu của khách hay thường xuyên tặng những món quà nhỏ là những cách rất tốt để tăng chất lượng phục vụ cho quán ăn của bạn.

Như vậy, tổng kết tất cả chi phí ở trên thì tối thiểu số vốn bạn cần bỏ ra để mở một quán ăn là khoảng 56 triệu đồng. Tuy nhiên, khi cuộc sống ngày càng bận rộn thì mở quán ăn được xem là một trong những lựa chọn mang lại nhiều cơ hội. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn có thể tự tin hoạch định cho mình một kế hoạch kinh doanh quán ăn hiệu quả trong tương lai. Chúc bạn sớm thành công!

Đọc thêm: Chị Thanh Học Nấu Bún Chả Hà Nội – Bún Bò Huế Để Mở Tiệm Ăn Sáng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án) – Bài tập trắc nghiệm Atlat Địa lý trang 4, 5 | Lize.vn
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn