Cách Pha Cà Phê Bằng Bình Aeropress | Lize.vn

AeroPress là dụng cụ pha cà phê kiểu Mỹ đang được nhiều người tìm hiểu để bổ sung kỹ năng của mình. Tùy vào văn hóa thưởng thức của từng vùng đất mà các dụng cụ Barista dùng pha cà phê có nhiều biến tấu. Nguyên lý hoạt động và các cách pha cà phê bằng bình AeroPress sẽ được bật mí trong chuyên mục video làm các loại đồ uống ngay bên dưới.

AeroPress là bình đơn giản vừa có bộ lọc vừa sử dụng giấy lọc giúp cà phê sau khi pha trong hơn và không bị lẫn bã cà phê. Bình AeroPress ra đời lần đầu tiên vào năm 2015 dưới bàn tay nghiên cứu của kỹ sư Alan Adler (Đại học Stanford, Mỹ). Ông chia sẻ về mục đích nghiên cứu chế tạo AeroPress là để tạo ra một thiết bị pha có độ cân bằng, bột cà phê hoàn toàn không lẫn vào nước cà phê sau khi pha xong.

AeroPress được xếp vào nhóm các dụng cụ pha cà phê Manual Brew cùng với Pour Over, Drip Over. Khi pha cà phê bằng bình AeroPress, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hương vị cà phê sau khi pha bằng cách thay đổi độ mịn cà phê, thời gian ủ, nhiệt độ, tỷ lệ nước,… Chính những thay đổi tinh vi này làm cho cà phê pha ra có hương vị khác biệt.

READ:  Mang Bánh Bao Xá Xíu, Bánh Bao Kim Sa Kinh Doanh Trên Đất Pháp | Lize.vn

Bộ dụng cụ pha cà phê AeroPress (Ảnh: Internet)

Điều này vừa là cơ hội vừa là thách thức cho những người pha cà phê. Bởi, nếu muốn tất cả các ly pha ra đều có chất lượng hương vị như nhau đòi hỏi phải chính xác trong từng thao tác nhỏ. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thử pha ngay một ly cà phê bằng bình AeroPress để thưởng thức ngay hương vị cà phê mới lạ nào!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cà phê xay
  • Ấm rót
  • Cân điện tử
  • Một bộ bình AeroPress bao gồm: Thìa khuấy, muỗng, ống pha, piston, màng lọc, giấy lọc

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rang cà phê ở cấp độ Medium.

Bước 2: Xay cà phê vừa rang ở cấp độ Fine.

Bước 3: Rửa dụng cụ pha bằng nước sôi.

Bước 4: Để giấy lọc vào màng lọc rồi tráng sơ một lớp nước sôi để thấm đều.

Dùng bình có vòi nhỏ để rót nước thấm đều giấy lọc (Ảnh: Internet)

Bước 5: Lắp Piston vào ống pha, rồi cho cà phê vào.

Bước 6: Rót nước nóng 90 độ C vào ống pha sao cho nước vừa ngập cà phê. Ngâm cà phê khoảng 30 giây để cà phê nở đều.

Bước 7: Sau 30 giây thì tiếp tục cho nước vào ống pha theo tỷ lệ cà phê và nước là 1:10.

Bước 8: Dùng cây khuấy trong bộ dụng cụ khuấy đều cà phê khoảng 10 giây.

READ:  Kỹ Thuật Đút Lò Trong Nấu Ăn | Lize.vn

Bước 9: Lắp bộ lọc và đặt cốc thủy tinh lên đỉnh bình pha cà phê AeroPress sau đó nhanh chóng lật ngược bình 180 độ.

Thao tác lật bình AeroPress cần diễn ra nhanh, chuẩn xác (Ảnh: Internet)

Bước 10: Ép Piston theo chiều thẳng đứng và đều tay để lực tay đẩy phần nước cà phê chảy qua màng lọc xuống ly thủy tinh.

Lực tay ép thẳng từ trên xuống giúp cà phê chảy xuống ly bên dưới (Ảnh: Internet)

Sau khi cà phê chảy hết xuống ly thủy tinh, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc dùng cà phê vừa pha chế biến thành nhiều món khác nhau. Nếu chọn cà phê nguyên chất, rang xay đúng chuẩn thì sau khi pha xong, cà phê sẽ có màu nâu cánh gián, hương thơm dễ chịu và đặc biệt là không lắng cặn.

Ngoài những cách pha cà phê phin truyền thống, pha các dòng cà phê Ý bằng máy, cập nhật thêm cách sử dụng nhiều dụng cụ pha cà phê sẽ giúp bạn trở thành một Barista chuyên nghiệp, có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Cách pha cà phê bằng bình AeroPress vừa được giới thiệu chắc chắn sẽ không làm khó được những ai đã có nền tảng về việc sử dụng các dụng cụ pha chế cà phê.

Bạn có thể tham khảo thêm cách pha mojito kiwi thơm lừng để trổ tài pha chế cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức hương vị mới này nhé. Và biết đâu, sau khi thưởng thức, món đồ uống này trở thành thức uống nhiều người yêu thích nhất thì sao? Chúc các bạn thành công!

READ:  Rancilio Specialty Tại Hướng Nghiệp Á Âu | Lize.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực