Cách Nấu Cơm Tay Cầm Lạp Vị Kiểu Hong Kong Nhanh Chóng | Lize.vn

Cơm lạp vị tay cầm là một trong những món ăn ngon có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa. Món ăn này thường được dùng trong những ngày đầu năm mới. Cùng tìm cách thực hiện món cơm lạp xưởng nhanh chóng với Hướng Nghiệp Á Âu nhé.

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, cơm lạp vị tay cầm lần đầu tiên xuất hiện ở phố cảng Hong Kong. Sự kết hợp của các nguyên liệu lạp xưởng, lạp thịt, thịt xông khói cùng cơm nóng tạo nên hương vị đặc trưng cuốn hút thực khách. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và vào bếp thử nghiệm ngay món cơm này để cùng mang ẩm thực Trung Hoa về gian bếp nhà chỉ trong vòng vài phút chế biến thôi nào!

Cơm lạp xưởng món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cơm lạp xưởng

  • 200g gạo thơm
  • 50g lạp xưởng
  • 50g thịt ba chỉ xông khói
  • 50g lạp thịt
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/6 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/6 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê tỏi bằm
READ:  Đầu Bếp Nhân Ái Số 58 – Trung Thu Cho Em | Lize.vn

Cách làm cơm lạp vị tay cầm kiểu Hong Kong

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt lần lượt các nguyên liệu lạp xưởng, lạp thịt, thịt ba chỉ xông khói thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cắt lạp xưởng thành lát mỏng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Nấu cơm

Tiếp theo, bạn vo sạch gạo, vớt để trên rổ cho ráo nước. Lúc này, bạn cho thêm 1 ít dầu ăn vào gạo, trộn đều.

Kế đó, bạn cho gạo vào nồi, đổ thêm nước nóng, bắc lên bếp tiến hành nấu. Khi cơm sôi, bạn dùng đũa đảo nhẹ để cơm không dính đáy nồi. Lưu ý, để món cơm lạp xưởng ngon, bạn nên điều chỉnh nhỏ lửa khi cơm bắt đầu sôi nhằm tránh bị trào.

Vo sạch gạo rồi nấu bằng nước nóng (Ảnh: Internet)

Trộn lạp xưởng, lạp thịt, thịt heo xông khói vào cơm lạp xưởng

Cách 1

Khi cơm vừa cạn nước, bạn cho lạp xưởng, lạp thịt, thịt ba chỉ xông khói vào, đậy nắp thật chặt rồi vặn nhỏ lửa để cơm chín.

Khi cơm chín, bạn trộn đều cơm và các nguyên liệu vừa cho trước đó, thêm ít xì dầu lên trên là có thể ăn được.

Cách 2

Khi cơm cạn nước, bạn điều chỉnh lửa nhỏ ở mức thấp nhất, để cơm chín bằng hơi nước.

Bạn bắc chảo khác lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho lạp xưởng, lạp thịt, thịt heo xông khói vào xào sơ qua, nêm thêm một ít xì dầu, bột ngọt, tiêu xay để nguyên liệu thêm đậm đà.

READ:  5 Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Ở Nhà Hàng | Lize.vn

Khi cơm chín, bạn cho hỗn hợp vừa xào vào nồi, trộn đều là hoàn thành cách nấu cơm lạp xưởng.

Cách 3

Bạn cho lạp xưởng, lạp thịt, thịt ba chỉ xông khói vào lò vi sóng, bật chế độ quay trong vòng khoảng 2 phút.

Khi cơm chín, bạn cho ít tiêu xay, xì dầu vào trộn đều. Lúc này, bạn cho thêm lạp xưởng, lạp thịt, thịt ba chỉ xông khói vào trộn cùng.

Khi trộn các nguyên liệu cùng cơm, thêm ít gia vị để cơm lạp xưởng thêm đậm đà
(Ảnh: Internet)

Trình bày

Cuối cùng, bạn bày thố cơm lên bàn, cho thêm ít tiêu xay để món ăn thêm bắt hương rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Một vài lưu ý khi nấu cơm tay cầm lạp vị Hong Kong

  • Trong trường hợp thích ăn cơm cháy, sau khi cơm chín, bạn có thể để cơm trên bếp thêm khoảng 30 phút hoặc đặt nồi cơm vào lò vi sóng quay trong vòng khoảng 10 phút.
  • Để thưởng thức món cơm lạp xưởng thêm ngon miệng, một số người còn chuẩn bị thêm ít rau xào hoặc biến tấu làm cơm tay cầm lạp vị từ thịt gà.
  • Với món ăn này, bạn nên dùng nồi đất nấu cơm để tạo hương vị đặc trưng hấp dẫn.

Trên đây là hướng dẫn các cách làm món cơm lạp vị tay cầm kiểu Hong Kong đơn giản. Hi vọng với công thức chế biến trên, bạn có thể chế biến nên món cơm lạp xưởng thơm ngon chiêu đãi người thân. Hãy cùng tham gia khóa học Nghiệp vụ Bếp Hoa để bỏ túi thêm công thức dạy nấu món hoa từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi).

READ:  2 cách làm cá hấp bia ngải cứu và sả thơm phức, tốt cho sức khỏe | Lize.vn

Chúc bạn chế biến thành công!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực