Cách Làm Rau Má Đậu Xanh Thạch Rau Câu Dừa Mới Lạ | Lize.vn

Với cách làm rau má đậu xanh này, mùa hè không còn nóng nực mà trở nên mát lạnh hơn bao giờ hết. Nước rau má đậu xanh vừa giải nhiệt vừa giúp làm đẹp da, ăn cùng topping thạch rau câu dừa ngọt dịu, thơm ngon tuyệt vời.

Nước rau má đậu xanh là món uống giải nhiệt mát lạnh, sảng khoái. (Ảnh: Internet)

Trong công thức này, cách xay rau má đậu xanh có chút biến tấu ở việc thay thế nước lọc bằng nước dừa. Vị ngọt trong nước dừa sẽ khiến nước rau má bớt đắng gắt và ngọt thanh hơn, hòa quyện với rau câu dừa thơm bùi làm nên một ly rau má đậu xanh cực sảng khoái.

Nguyên liệu làm rau má đậu xanh

  • 50gr đậu xanh đã bóc vỏ
  • 400gr rau má
  • 500ml nước dừa tươi
  • 100ml nước cốt dừa
  • 30ml nước đường phèn
  • 1 gói bột làm rau câu dừa
  • 100gr đường cát
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, vải lọc, rây phễu, muỗng khuấy…

Các làm rau má đậu xanh thạch rau câu dừa

Hấp chín đậu xanh

Cho 50gr đậu xanh đã bóc vỏ ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng để đậu nở mềm, rửa sạch lại nhiều lần với nước.

READ:  Cách làm tái dê với chanh, riềng mè mềm ngon, không bị hôi | Lize.vn

Tiếp đến, bạn đặt nồi hấp lên bếp, hấp chín đậu xanh trong khoảng 25 – 30 phút. Sau khi đậu chín mềm thì bắc ra bát và để nguội.

Xay rau má với nước dừa tươi

Rau má nên mua loại nhiều lá, ít thân để nước rau má bớt vị đắng. Nhặt kỹ và loại bỏ lá sâu trong rau má rồi ngâm nước pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch và để ráo nước.

Cho rau má đã rửa sạch vào xay nhuyễn với nước dừa.

Xay 400gr rau má đã rửa sạch với 500ml nước dừa tươi, xay đến khi rau má nhuyễn thì đổ ra rây phễu. Dùng vải lọc để loại bỏ bã dư thừa và lấy phần nước cốt.

Làm thạch rau câu dừa

Đổ bột làm rau câu dừa ra tô, trộn đều với 100gr đường cát. Hòa tan bột rau câu với 1 lít nước. Đun sôi hỗn hợp bột rau câu trong 5 phút ở lửa vừa. Khi rau câu chuyển sang màu trong suốt, cho 100ml nước cốt dừa vào và khuấy đều tay.

Vặn lửa nhỏ và khuấy đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn tạo hình rồi làm mát trong tủ lạnh. Lưu ý khi đun hỗn hợp, thường xuyên vớt bọt để rau câu trong hơn.

Pha rau má đậu xanh thạch rau câu dừa

Cho đậu xanh đã hấp chín vào xay với nước rau má đã ép. Xay đến khi đậu xanh nhuyễn ra thì đổ nước rau má ra ly, cẩn thận loại bỏ phần bã. Thêm 30ml nước đường phèn và gia giảm vị ngọt tùy khẩu vị. Sau cùng trang trí thức uống với thạch rau câu dừa và thưởng thức.

READ:  Cách ướp gà nướng sa tế ngon thơm lừng, cả nhà càng ăn càng ghiền | Lize.vn

Trang trí nước rau má đậu xanh với thạch rau câu dừa.

Công dụng của rau má đậu xanh

Rau má ngoài giúp thanh lọc, giải độc cơ thể, làm chậm lão hóa da còn có công dụng giảm căng thẳng, điều trị chứng mất ngủ, cải thiện trí nhớ và lưu thông máu trong cơ thể. Nước rau má rất tốt cho những người thừa cân, xơ vữa động mạch vì rau má có tác dụng giảm cholesterol trong máu cũng như hạn chế tai biến do xơ vữa động mạch.

Do trong đậu xanh có một lượng lớn axit amin và đặc tính chống oxy hóa rất tốt nên đậu xanh là thực phẩm ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Đậu xanh nhiều chất xơ cũng khiến bạn no lâu, hỗ trợ giảm cân và tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Sự kết hợp của rau má và đậu xanh làm nên một thức uống vừa giải nhiệt vừa thơm ngon, bổ dưỡng.

Nước rau má đậu xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần một chiếc máy xay sinh tố gọn nhẹ và các thao tác cực đơn giản, bạn đã có thể tự pha chế một ly rau má đậu xanh thạch rau câu dừa, vừa hợp vệ sinh vừa chất lượng chẳng kém ngoài hàng quán.

Nếu bạn yêu thích các công thức làm nên những thức uống tuyệt vời, mong muốn học hỏi nhiều hơn về nghề pha chế, tham gia ngay các khóa học Pha Chế của Hướng Nghiệp Á Âu để được hướng một cách bài bản và chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm công thức làm rau má đậu xanh macchiato để thay đổi khẩu vị nhé.

READ:  Cách làm cá diêu hồng hấp muối hột mềm ngon, giàu dinh dưỡng | Lize.vn

Điền ngay form thông tin dưới đây hoặc gọi số Hotline 1800 6148 (tư vấn miễn phí) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Bài viết hay nhất