Cách Làm Pad Thái Ngon Chuẩn Vị | Lize.vn

Thái Lan được biết đến với một nền ẩm thực đậm đà bản sắc phương Đông với những món ăn hấp dẫn. Pad Thái là một trong những món ăn trở thành biểu trưng cho ẩm thực xứ sở chùa vàng. Cùng với Tom Yum, Pad Thái vinh dự nằm trong top 50 các món ăn ngon châu Á do kênh CNN bình chọn năm 2011.

Pad Thái món ăn mang nhiều đặc trưng của ẩm thực Thái Lan

Pad Thái xuất hiện từ rất lâu trong đời sống của người Thái. Sợi phở mềm, dai cùng hương vị chua, ngọt tổng hòa một cách tinh tế là nét cuốn hút cho món ăn này. Điều đặc biệt là tất cả mọi hương vị đều quyện lẫn vào nhau, không cái nào lấn át cái nào. Một chút vị ngọt của xốt, vị chua chua của chanh, vị mặn của nước mắm và cay nồng của ớt sẽ khiến cho những ai đã từng thưởng thức qua món Pad Thái sẽ mãi không quên. Tuy có nhiều điểm chung với món phở xào của người Việt nhưng Pad Thái lại có thêm vị cay – đặc trưng của ẩm thực Thái rất kích thích vị giác. Cách làm Pad Thái chuẩn vị từ món ăn ngon mỗi ngày video của Hướng Nghiệp Á Âu ngay dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm một trong những món nổi tiếng của xứ sở chùa vàng.

Nguyên liệu làm pad thái

  • 1 gói bánh phở
  • 100g tôm khô
  • 200g tôm tươi
  • 200g đường thốt nốt
  • 100g đường trắng
  • 200ml nước mắm
  • 50g giá
  • 50g lá hẹ
  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • 2 quả trứng
  • Tỏi, hành tím, ớt, đậu phộng, chanh.
  • Nước cốt me
  • Hạt nêm, muối

Cách làm pad thái

Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú lột vỏ. Ức gà cắt lát mỏng.

Đậu hũ cắt khối vuông nhỏ.

Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá cắt nhỏ. Hẹ cắt khúc.

Ngâm bánh phở trong nước 15 phút.

Rang đậu phộng với muối, tách bỏ vỏ, giã nhuyễn.


Cắt ức gà thành lát mỏng

Cách làm xốt Pad Thái

Bạn cho 2 thìa giấm me, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước tương, ½ thìa ớt bột, ½ thìa tiêu, 2 thìa tương ớt vào chén và trộn đều lên.


Hỗn hợp xốt Pad Thái

Chế biến Pad Thái

Bắc chảo lên bếp đổ vào một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho ức gà, tôm vào xào cho săn lại. Sau đó, cho phở, đậu hũ vào đảo đều.

Tiếp tục cho 2 quả trứng vào và đảo thật đều tay. Khi trứng đã khô lại, bạn cho nước xốt vào đảo nhanh tay. Thêm vào chảo nước dùng gà tiếp tục đảo. Cuối cùng, bạn cho hẹ và giá vào đảo lên một lần nữa rồi tắt bếp.


Lần lượt xào các nguyên liệu cùng nhau

Trình bày và thưởng thức

Cho Pad Thái ra dĩa, rưới thêm một ít nước xốt, rắc đậu phộng lên, vắt một ít miếng chanh nhỏ vào và thưởng thức.


Vắt thêm 1 miếng chanh để hoàn chỉnh hương vị cho món ăn

Thưởng thức món Pad Thái, bạn sẽ cảm nhận hương vị món ăn lan tỏa, khiến các giác quan trong cơ thể như bị đánh thức. Sợi phở dai, thêm một chút chua chua của chanh, ngọt thơm của tôm, trứng và thanh mát của các loại rau, tất cả đã làm nên điều tuyệt vời cho món ăn. Chúc các bạn thành công!

Bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6148 để được tư vấn về chương trình học nấu món Thái cùng nhiều món Á hấp dẫn khác nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Là một người yêu ẩm thực và đam mê tìm hiểu các kỹ thuật nấu ăn, Bùi Tiến Dũng sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức bổ ích, có thể áp dụng ngay vào công việc thực tiễn.