Cách Làm Nước Ép Cóc Táo Giải Nhiệt Ngày Nóng, Kích Thích Vị Giác | Lize.vn

Hướng Nghiệp Á Âu hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước ép cóc táo vừa đơn giản vừa thơm ngon để bổ sung vào thực đơn của cả gia đình. Món đồ uống chua chua ngọt ngọt, mát lạnh sẽ giúp bạn giải khát, kích thích vị giác, ăn cơm ngon miệng hơn trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Nước ép cóc táo sử dụng cóc chín nên có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt dễ chịu

Nếu bạn đã từng thử qua các món nước ép từ cóc xanh thì có thể sẽ ngạc nhiên khi Hướng Nghiệp Á Âu sử dụng cóc chín để làm nước ép. Sự kết hợp độc đáo giữa cóc chín ngọt thanh với táo đã góp phần mang đến món nước ép hương vị mới lạ. Với cách làm nước ép cóc táo từ cóc chín này, bạn có thể không cần dùng đến đường để hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể nhé!

Cùng tham khảo video và bài viết hướng dẫn chi tiết để làm nước ép cóc táo thưởng thức tại nhà mỗi ngày hoặc chiêu đãi bạn bè, người thân vào những dịp cuối tuần nắng nóng.

Nguyên Liệu Làm Nước Ép Cóc Táo

  • 2 quả cóc chín
  • 2 quả táo (táo xanh hay đỏ đều được)
  • 30ml nước đường
  • 20ml syrup chanh
  • 10ml syrup tắc
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha nước ép: máy ép trái cây, dao, bình lắc, thớt, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

Các nguyên liệu làm nước ép cóc táo

Cách Làm Nước Ép Cóc Táo Thơm Ngon Uống Mỗi Ngày

Cách Sơ Chế Cóc Táo

Bạn chọn quả cóc chín để nước ép có vị ngọt tự nhiên và màu vàng đẹp mắt. Cóc mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, để nguyên vỏ và cắt thành từng miếng vừa, bỏ hạt. Vỏ quả cóc thơm nên giữ lại để thức uống ngon hơn. Táo mua về bạn cũng rửa với nước muối pha loãng, cắt miếng vừa, bỏ lõi bên trong.

Táo cùng với cóc sau khi sơ chế bạn nên cho vào tô nước đá đường để làm sạch nhựa và hạn chế táo bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí. Nước đá đường cũng giúp nước ép giữ được màu đẹp mắt tự nhiên mà không cần phải dùng đến bất kỳ hóa chất nào.

Vỏ táo và cóc đều chứa nhiều dinh dưỡng nên không nên gọt bỏ

Ép Cóc Táo Lấy Nước

Tỷ lệ cóc và táo bạn sử dụng để pha chế là 2 cóc, 1 táo. Vớt táo và cóc ngâm nước đá đường ra, để ráo nước rồi cho máy ép lấy nước cốt. Lưu ý trước khi sử dụng máy ép nên được rửa sạch, để ráo nước để tránh bị ám mùi thực phẩm ép lần trước. Cách rửa máy ép như sau: bạn cho nước lọc và đá viên vào và khởi động máy, nhấn nút hoạt động để máy được làm sạch.

READ:  Chuyên Đề Kỹ Thuật Chăm Sóc Da Tại Nhà | Lize.vn

Hướng Dẫn Pha Nước Ép Cóc Táo Vị Ngon Như Ngoài Hàng

Tiếp theo, bạn cho vào ly thủy tinh khoảng 50ml nước ép cóc, 20ml nước ép táo, 30ml nước đường, 20ml syrup chanh, 10ml syrup tắc và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.

Pha nước ép cóc táo dậy vị

Cuối cùng, bạn cho đá viên vào bình lắc, cho hỗn hợp nước ép vào lắc đều tạo độ lạnh rồi rót nước ép ra ly, trang trí với lá bạc hà cho đẹp mắt và thưởng thức. Nếu không có bình lắc, bạn có thể cho trực tiếp đá vào nước ép, khuấy đều cho đồ uống lạnh và thưởng thức nhé!

Công Dụng Của Nước Ép Cóc Táo

Nước ép cóc táo là sự kết hợp của hai loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phong phú. Táo và cóc cung cấp dồi dào vitamin C giúp dưỡng da, ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng cường chức năng đề kháng. Cóc chứa các chất khoáng như: calcium, sắt, iron, magie, đồng… hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cần mỗi ngày.

Nước ép cóc táo cũng là đồ uống giúp bạn cải thiện vóc dáng, giảm cân hiệu quả. Chất xơ không những giúp bạn no lâu, hạn chế nạp năng lượng mà còn tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng hấp thu dinh dưỡng, ngăn ngừa táo bón và bệnh đường ruột.

READ:  Cách nấu lẩu bò khoai môn ngon chuẩn vị nhà hàng | Lize.vn

Hãy lưu lại cách làm nước ép cóc táo thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe để thưởng thức mỗi ngày, chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bản thân và cả gia đình. Vậy là bạn đã biết cách làm nước ép cóc táo. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm sâm bí đao thanh lọc cơ thể nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực