Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân | Lize.vn

Nước ép bí đao không chỉ chứa nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe mà còn giúp làn da mịn màng, được chị em phụ nữ sử dụng như một phương pháp giảm cân hiệu quả. Hãy cùng tham khảo cách làm nước ép bí đao bên dưới nhé!

Uống nước ép bí đao là phương pháp giảm cân vừa hiệu quả lại an toàn

Bí đao hay còn gọi là bí xanh, là loại quả có lớp vỏ ngoài màu xanh lục, có lông tơ và chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường, protit, chất xơ, vitamin, B1, B2, PP, C, caroten, canxi, sắt… Bí đao không chỉ dùng để nấu canh, ăn sống mà còn làm nước ép uống rất ngon. Mùa hè đến rồi, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) học ngay cách làm nước ép bí đao ngon tuyệt trong bài viết này.

Nguyên Liệu Làm Nước Ép Bí Đao

  • Bí đao: 300gr
  • Mật ong: 15ml
  • Đường cát: 10gr
  • Muối: 1gr

Cách Làm Nước Ép Bí Đao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đao chọn quả tươi chắc, không bị sâu thối. Rửa sạch bí đao, gọt bỏ vỏ và ruột bí rồi rửa lại với nước một lần nước. Sau đó cắt bí thành những thanh dài để dễ dàng cho vào máy ép.

READ:  Học Nấu Các Món Lẩu Mở Nhà Hàng Món Việt | Lize.vn

Đun sôi một nồi nước, cho bí đã sơ chế vào luộc sơ trong khoảng 3 phút. Lưu ý không nên luộc bí chín quá.

Sơ chế bí đao. Ảnh: Internet

Bước 2: Xay bí đao

Vệ sinh máy ép sạch sẽ và khô ráo, bật máy rồi cho lần lượt bí đao vào ép. Trong quá trình ép, bạn cho vào một ít muối vào để nước ép không bị thâm.

Lần lượt cho bí đao vào máy ép và ép lấy nước cốt

Bước 3: Làm nước ép bí đao

Khi đã ép hết bí bạn tắt máy, trút nước ép ra ly rồi cho 15ml mật ong và 10gr đường cát vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan hết. Thêm mật ong và đường vào sẽ giúp nước ép dễ uống và kích thích vị giác hơn.

Sử dụng vài lát bí đao cắt lát để trang trí cho ly thức uống thêm phần bắt mắt.

Thêm đá viên vào để có món nước ép bí đao mát lạnh

Nước Ép Bí Đao Có Tác Dụng Gì?

  • Làm đẹp da: Uống nước ép bí đao tươi đều đặn mỗi ngày sẽ giúp da của bạn trở nên tươi sáng hơn. Ngoài ra, do bí đao chứa rất nhiều nước và vitamin nên còn làm mờ vết thâm do mụn, nám da và cấp ẩm, làm mịn da.
  • Giảm cân hiệu quả: Chất axit có trong quả bí đao không chỉ giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn có khả năng ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích tụ của mỡ trong cơ thể. Do vậy, bí đao được xem là bí quyết giảm cân hiệu quả, an toàn được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng.
  • Chữa trị nhiều bệnh: Trong bí đao có hàm lượng natri rất thấp nên có tác dụng trị liệu cho những người mắc các chứng bệnh như: Xơ cứng động mạch, tiểu đường, viêm thận, phù thũng, bệnh cao huyết áp và động mạch vành tim. Ngoài ra, bí đao cũng có thể chữa được các chứng bệnh lý hô hấp và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh gan, bệnh thận.
READ:  3 cách pha mắm nêm ngon dậy hương, đậm đà không nên bỏ lỡ | Lize.vn

“Nước ép bí đao có tác dụng gì” là thắc mắc nhiều người chưa có câu trả lời

Cách Bảo Quản Nước Ép Bí Đao

Nước ép bí đao sau khi pha nên sử dụng ngay để cảm nhận trọn vẹn hương vị và bảo toàn chất dinh dưỡng. Nếu dùng không hết, bạn có thể rót nước ép và chai thủy tinh, đậy kín nắp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trong vòng 24 giờ.

Quá thời gian trên nước ép sẽ không còn vị thơm, tươi mới cũng như các chất dinh dưỡng có trong bí đao sẽ bị biến chất, không tốt cho sức khỏe.

Nên Uống Nước Ép Bí Đao Vào Lúc Nào Để Giảm Cân

Bạn có thể uống nước ép bí đao vào lúc nào cũng được. Tuy nhiên, uống vào buổi sáng sẽ giúp phát huy công dụng tốt nhất.

Khi uống nước ép bí đao để giảm cân, bạn nên chia ra thành từng phần, mỗi phần khoảng 200ml – 300ml và uống hết. Cứ cách 2 – 3 tiếng thì uống một ly nước ép bí đao như vậy, thực hiện đều đặn trong 10 ngày để cân nặng nhanh chóng trở về như ý muốn.

Lưu ý cần tránh khi sử dụng nước ép bí đao giảm cân

Trong bí đao có chứa loại enzyme rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời còn làm tăng tốc độ trao đổi chất nên giúp các tế bào mỡ bị đốt cháy một cách tối đa. Từ đó, thúc đẩy quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao.

READ:  7 cách làm không bị chát, đắng | Lize.vn

Hơn nữa, thành phần chính của thịt bí đao là chất xơ và nước, vừa tạo cảm giác no lâu lại ít năng lượng nên không làm cơ thể béo lên.

Tuy nhiên, bí đao sống có hoạt chất mang tính tẩy rửa cao, hay còn gọi là “xà phòng hóa” nên nếu uống nước ép hoặc xay bí đao sống nhiều sẽ có hại cho hệ tiêu hóa. Chỉ nên sử dụng bí đao đã luộc chín.

Ngoài bí đao, cần bổ sung các loại rau củ khác như bông cải xanh, cải bó xôi, bắp cải… để đảm bảo dinh dưỡng.

Không sử dụng nước ép bí đao đóng hộp, vì đây là loại nước giải khát nhiều đường, gây tăng cân.

Hiểu biết về công dụng của bí đao để áp dụng giảm cân hợp lý. Ảnh: Internet

Hy vọng với cách làm nước ép bí đao mà HNAAu vừa hướng dẫn, bạn sẽ tự tay làm được những ly nước ép thật thơm ngon. Đừng quên tham khảo thêm cách làm nước ép cà rốt giảm cân và nhiều công thức pha chế các loại nước ép khác. Bên cạnh việc giảm cân bạn cũng nên lưu ý đến việc cung cấp vitamin để da không bị xấu trong quá trình giảm cân, hãy uống một ly nước ép cà rốt mỗi ngày cho da thêm sáng cho dáng thêm thon nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực