Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt đơn giản ngon mê đắm | Lize.vn

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt giòn ngon dưới đây sẽ khiến bao người thích mê. Được làm từ nguyên liệu chân gà rút xương, ít thịt hơn so với cánh hay đùi, món ngon từ chân gà này không hề gây ngán ngấy. Hãy thực hiện công thức nấu ăn Webnauan.vn hướng dẫn dưới đây bữa ăn gia đình bạn thêm trọn vẹn nhé!

1. Nguyên liệu

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt cho phần ăn 4 người cần các thành phần nguyên liệu:

  • 500 gr chân gà đã được rút xương
  • 3 cây sả
  • 3 – 5 trái ớt
  • 1 củ gừng
  • Đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, muối, nước lọc
nguyên liệu sả
Sả có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên thường được dùng trong chế biến. Ảnh Internet.

2. Hướng dẫn cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt đơn giản ngon đúng chuẩn

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng cạo vỏ, đập dập.
  • Sả và ớt rửa sạch. Sả cắt khoanh hoặc tước sợi dài khoảng 3 – 4 cm, ớt thái lát mỏng.
  • Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt bỏ móng. Đồng thời, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ở công đoạn này để nguyên chân gà cũng được, nhưng quá trình rút xương sẽ khó khăn hơn.
READ:  Thịt nấu đông trong veo, ngon nhừ đến nao lòng cho mùa trở gió | Lize.vn

2.2. Luộc chân gà

  • Luộc chân gà khoảng 15 phút với vài miếng gừng tạo mùi thơm. Đừng luộc chín quá lâu vì sẽ làm thịt dễ bị rã.
  • Luộc xong, nhanh tay vớt chân gà ra, ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút.
  • Để ráo, đặt lên thớt, chuẩn bị cách rút xương để làm chân gà ngâm sả ớt ngon đúng chuẩn.
chân gà ngâm trong nước đá
Công đoạn ngâm gà trong nước đá. Ảnh Internet.

2.3. Hướng dẫn cách rút xương chân gà ngon đúng chuẩn

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt cần thực hiện rút xương chân gà cẩn thận. Hướng dẫn làm chân gà rút xương như sau:

  • Dùng dao khía từ đầu ngón chân thẳng xuống phần thân.
  • Ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên.
  • Sau đó, lần lượt tách da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy được xương ra ngoài, giữ phần gân lại.
  • Các đường khía phải khéo, tránh làm hình dáng chân gà bị nát.
  • Cuối cùng, cho vào tủ lạnh cỡ 30 phút để chân gà rút xương có độ giòn nhất định.
cách rút xương chân gà
Thao tác rút xương chân gà. Ảnh Internet.

2.4. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt với công thức nước ngâm chuẩn

Cách ngâm chân gà sả tắc cũng cần thực hiện đúng tỷ lệ thành phần nguyên liệu pha nước ngâm. Ngoài ra, bạn cần nhớ đổ ngập nước ngâm lên phần chân gà rút xương để các nguyên liệu được ngấm đều. Công thức pha nước ngâm chân gà sả ớt như sau:

  • Pha 500ml nước lọc cùng 3 muỗng cà phê đường, 6 muống cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.
  • Đun sôi hỗn hợp này với chế độ lửa vừa.
  • Chờ cho nước ngâm thật nguội, thêm 3 muỗng canh nước mắm, sả, ớt vào trộn đều.
  • Cuối cùng, xếp chân gà vào hộp, đổ hỗn hợp nước vừa làm lên, đậy kín, bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể ăn ngay.
  • Tùy khẩu vị, muốn làm chân gà ngâm sả ớt chua cay hay ngọt thì cân bằng nguyên liệu tắc, ớt cho vừa nhé.
READ:  Ẩm Thực Mexico - Vũ Điệu Của Màu Sắc Và Hương Vị | Lize.vn
Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt quất
Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt cho thành phẩm bắt mắt. Ảnh Internet.

2.5. Cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon

Bước cuối cùng là pha nước châm chân gà ngâm sả ớt để ăn kèm ngon đúng điệu. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm có công thức pha như sau:

  • Bắc chảo, lửa vừa, rang ít muối ăn.
  • Sau đó, lấy muối rang ra pha với các nguyên liệu: nước cốt 2 trái chanh, ít ớt xắt, tiêu, 2 thìa đường, ít sữa tươi không đường, quấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn.
  • Cuối cùng, lấy vài lá chanh xắt nhỏ rắc vào cho dậy mùi thơm. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm này giúp tăng hương vị hấp dẫn hơn.
nước chấm chân gà rút xương ngâm sả tắc
Chén nước chấm chân gà rút xương ngâm sả ớt tắc hấp dẫn. Ảnh Internet

3. Gợi ý những món ngon làm từ chân gà rút xương có thể bạn chưa biết

Chân gà rút xương làm món gì ngon là một trong những thắc mắc phổ biến của những ai yêu thích loại nguyên liệu có vị giòn, dai, đầy dinh dưỡng này. Vì đã được rọc bỏ hết lớp xương bên trong, phần thịt chân gà còn lại khi được chế biến thành món ăn ngon sẽ tăng thêm độ béo ngậy hấp dẫn. Các món ngon làm từ chân gà rút xương trong ẩm thực Việt rất đa dạng. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt chỉ là một cách chế biến trong vô số công thức nấu ăn ấy.

cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt tắc
Chân gà rút xương ngâm sả ớt quất chỉ là một trong vô vàn món ngon làm từ chân gà rút xương.

Với chân gà đã được rút xương, bạn có thể sáng tạo với nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác. Có thể kể đến như món nộm chân gà rút xương với ngó sen, xào chân gà rút xương chua ngọt, bóp gỏi gà,…Mỗi món ăn sẽ có hương vị quyến rũ rất riêng, cuốn hút những thực khách khó tính nhất chỉ ngay lần đầu chạm vị giác.

READ:  Lớp Học Làm Chè Thảo Mộc Đài Loan | Lize.vn

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt tuy tốn đôi chút thời gian ở khâu rút xương chân gà, nhưng lại cho hương vị món ngâm vô cùng tuyệt vời. Cách làm món chân gà rút xương ngâm sả tắc giòn dai, quyện trong mùi thơm của sả, vị ớt cay nồng kích thích vị giác. Kết hợp ăn chân gà rút xương ngâm sả tắc ớt kèm với muối tiêu chanh, hoặc nước chấm chua ngọt thì đúng là đặc sắc ẩm thực của người Việt. Bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ngon từ chân gà này đi nào!

Bảo Tiên tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Bài viết hay nhất