Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng | Lize.vn

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh được mọi người lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội bởi độ hấp dẫn của món ăn và xác suất thành công cao. Nắm bắt xu hướng này, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà ngâm xoài sả ớt cực đơn giản ngay sau đây.

1. Nguyên liệu

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh này cần chọn nguyên liệu kỹ càng. Nếu mua được xoài xanh trồng tại vườn càng tốt, cho món ăn vị chua ngọt tự nhiên. Nguyên liệu dưới đây dành cho phần ăn khoảng 3 – 4 người:

  • 10 – 15 chân gà
  • 1 quả xoài xanh to
  • 1 củ cà rốt
  • Tắc, sả, ớt tươi, ớt khô, gừng, tỏi
  • Đường, nước mắm, muối, giấm
Xoài xanh
Tốt nhất là dùng loại xoài trồng tại vườn nhà để nấu ăn ngon nhất. Ảnh Internet.

2. Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh cực nhanh với 3 bước đơn giản chi tiết dưới đây.

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà rửa sạch, bỏ móng, cắt làm đôi, luộc với ít giấm, gừng, muối khử mùi hôi khoảng 15 phút.
  • Vớt nhanh chân gà, cho vào thau nước đá ngâm 5 phút.
  • Để ráo, đặt chân gà trong ngăn mát tủ lạnh thêm nửa tiếng nữa để tạo độ giòn hơn.
READ:  Dễ dàng nấu cá hồi sốt chanh siêu dinh dưỡng | Lize.vn
chân gà luộc ngâm nước đá
Chân gà sau khi luộc đem ngâm nước đá cho săn da lại giòn hơn.
  • Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh để cả vỏ sẽ càng giòn hơn. Thế nên, xoài sau khi rửa sạch thì giữ vỏ, xắt miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng, có thể tỉa hình hoa. Sả, gừng và ớt thái lát mỏng, tỏi băm nhuyễn, tắc cắt khoanh nhỏ.
tổng hợp nguyên liệu qua sơ chế
Các nguyên liệu đã qua sơ chế. Ảnh Internet.

2.2. Bước 2: Cách pha nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh

Cách làm nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh rất đơn giản. Bạn pha 4 muỗng canh nước mắm, 40gr đường, 50ml giấm, 2 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm, 1 muỗng canh ớt bột trộn thật đều cho đến khi đường tan.

2.3. Bước 3: Ngâm chân gà sả ớt với xoài xanh

  • Đổ hỗn hợp nước ngâm đã pha vào tô chân gà cùng xoài, sả, gừng, cà rốt, chỉ nên để ít lát tắc để tránh bị đắng.
  • Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 20 phút là dùng được.
thành phẩm đẹp mắt
Thành phẩm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh màu sắc đẹp mắt. Ảnh Internet.

3. Ngâm chân gà sả ớt với xoài xanh chấm gì ngon nhất?

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh chấm cùng muối tiêu chanh cũng khá hợp vị. Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt xoài như sau: Pha hòa tan 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột tiêu/ hoặc tiêu xay cùng nước cốt 1/2 trái chanh tưới. Quấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp nước chấm sền sệt là dùng được, ăn cực ngon.

READ:  Nama chocolate Nhật Bản cực ngon với 5 cách làm đơn giản tại nhà | Lize.vn
pha muối tiêu chanh ớt
Công thức pha muối tiêu chanh ớt. Ảnh Internet

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh với hướng dẫn chi tiết trên đây đầy tính sáng tạo lại khá đơn giản, nhanh gọn. Chân gà dai dai, giòn giòn, cay xè đầu lưỡi, nước ngâm đậm đà, thêm miếng xoài chua chua, thơm lừng sả, tắc ắt hẳn các chị em đến “đấng mày râu” đều mê mẩn đấy. Hãy bắt tay chế biến chân gà ngâm sả ớt chua cay vị xoài xanh cực hấp dẫn này để trổ tài nội trợ, bạn nhé!

Bảo Tiên tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực