Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần | Lize.vn

Với người Việt, những món ăn kèm bún từ lâu đã rất gần gũi, thân quen. Từ món bún chả Hà Nội trứ danh, bún riêu cua dân dã, bún ăn cùng các món lẩu nóng hổi… và đặc biệt không thể không nhắc món bún thịt nướng thơm ngon, bình dị được yêu thích ở cả ba miền đất nước.

Ai đã từng thưởng thức món bún thịt nướng chắc hẳn đều không quên được hương vị đặc biệt từ những miếng thịt mềm ngon được phủ thêm lớp đậu phộng rang bùi bùi, thơm nức ăn kèm bún gạo trắng ngần, rau sống và đồ chua giòn rụm, khó cưỡng. Món ăn phổ biến này ở mỗi vùng miền lại được biến tấu một chút cho phù hợp khẩu vị, đặc biệt là phần nước chấm song vẫn giữ được một hương vị đặc trưng riêng biệt.

Bún thịt nướng thơm ngon, bình dị là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt

Một tô bún thịt nướng thơm ngon, không quá cầu kỳ trong khâu chế biến thích hợp cho mọi bữa ăn trong ngày nhờ có đủ tinh bột, thịt, rau. Bạn có thể dùng bún thịt nướng cho bữa sáng ngon miệng, bữa trưa hay bữa tối đơn giản và chuẩn bị cho cả những bữa ăn gia đình dịp cuối tuần. Cùng xem cách làm bún thịt nướng ngon, đơn giản tại nhà dưới đây để dễ dàng chuẩn bị một bữa ăn hấp dẫn, lạ miệng cho chính mình và gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm bún thịt nướng

  • 1,5kg thịt heo mông hay thăn đầy, thái lát mỏng (có độ dày khoảng 0,7cm)
  • 1/2 muỗng canh bột hạt tiêu đen
  • 3 củ hành khô, băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 5 củ tỏi, băm nhỏ 2 muỗng canh mật ong
  • 1/2 chén sả, băm nhỏ 3 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh hạt vừng trắng 1 muỗng canh dầu mè (vừng)
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng canh muối
  • Dưa leo, đồ chua ngâm sẵn (nếu có)

Cách làm bún thịt nướng

Ướp thịt

Trộn đều hỗn hợp gồm: hành, tỏi, bột ngọt, mật ong, tiêu, mè, muối, đường, nước mắm, dầu ăn. Sau đó cho thịt heo đã thái lát vào trộn đều để gia vị ngấm vào thịt, đem để trong tủ lạnh 24 tiếng hoặc ít nhất 30 phút.

Nướng thịt

Sau khi ướp thịt, đem xiên thịt vào những que xiên rồi nướng trên than hồng hoặc bếp khoảng 20 phút. Trong khi nướng chú ý xoay thịt liên tục để tránh bị cháy.

Xiên thịt vào que để nướng

Có thể cho những xiên thịt vào vỉ nướng rồi kẹp chặt vỉ lại. Để thịt không bị dính trước khi nướng, bạn phết một ít dầu lên hai mặt của vỉ. Đem thịt nướng trên than hồng có nhiệt độ vừa phải, liên tục lật thịt đều 2 mặt để thịt không bị cháy và khô.

READ:  Website Navigation là gì? Những lưu ý khi thiết kế điều hướng web (Phần 1) | Lize.vn

Pha nước chấm

Pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc và 4 muỗng canh chanh.

Giã nhuyễn ớt và tỏi rồi cho vào cùng.

Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Chén nước chấm đậm đà giúp món bún thịt nướng thêm trọn vị, thơm ngon

Trình bày

Cho rau sống: rau thơm, dưa leo, xà lách…(các loạị rau sống bạn thích), bún, thịt nướng, xếp dưa leo, đồ chua vào chén. Dọn ra thưởng thức cùng nước chấm.

Những lưu ý để ướp thịt nướng ngon

Chọn thịt: Nên chọn thị ba chỉ hoặc thịt nạc vai.

Có thể ướp thịt cùng với một ít riềng củ giã nát, hành khô đập dập, tiêu xay, mẻ (nếu có), mắm tép, hạt nêm và dầu hào để khi nướng thịt không bị khô.

Thời gian ướp thịt: Nếu không ướp thịt được 24 tiếng bạn cũng phải ướp thịt được ít nhất trong khoảng 30 phút và thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm nhiều gia vị.

Muốn thịt thơm và mềm, nếu không vội vàng, bạn hãy ướp thịt để qua đêm, hôm sau nướng hoặc rán đều mềm và thơm phức. Nếu vẫn còn nhiều thời gian, bạn có thể nhé ngăn mát tủ lạnh để hôm sau nướng. Ướp thịt lâu như vậy sẽ rất dậy mùi và thơm ngon.

Có thể ướp thịt với nước ép hoa quả, ví dụ như lê hoặc táo, cam… vị ngọt thịt cũng vì thế mà tự nhiên và thơm. Tốt nhất là nên vắt nước 1 quả cam sành, bóp nhẹ tay cho vào thịt. Thịt nướng lên sẽ không bị khô và cứng, đảm bảo thịt rất mềm.

READ:  Khóa Học Viết Content Marketing - Kỹ Thuật viết PR Báo Chí | Lize.vn

Với món bún thịt nướng thơm ngon, trọn vị, mang đậm màu sắc của ẩm thực Việt Nam sẽ góp phần giúp cho bữa ăn gia đình bạn mỗi dịp quây quần thêm ấm cúng. Chúc bạn thực hiện món ăn ngon của việt nam này thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án) – Bài tập trắc nghiệm Atlat Địa lý trang 4, 5 | Lize.vn
Viết đoạn văn kể lại giây phút gặp lại người thân sau bao ngày xa cách kết hợp yếu tố miêu tả và biểu cảm – 7 Bài Văn mẫu lớp 8 hay nhất | Lize.vn
Cho Các Chất Sau: H3Po4 Là Chất Điện Li Mạnh Hay Yếu, Chất Nào Sau Đây Là Chất Điện Li Yếu
Cho Các Chất Sau: H3Po4 Là Chất Điện Li Mạnh Hay Yếu, Chất Nào Sau Đây Là Chất Điện Li Yếu
Kể lại việc em nhận được một món quà bất ngờ trong ngày sinh nhật – Bài văn mẫu lớp 8 | Lize.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Tính Nguyên Tử Khối Trung Bình, Nguyên Tử Khối
Công Thức Tính Nguyên Tử Khối Trung Bình, Nguyên Tử Khối
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Công Thức Nổ Bỏng Gạo Ngon, Nhớ Lắm Mùa Nổ Bỏng Quê Hương Hải Hậu
Công Thức Nổ Bỏng Gạo Ngon, Nhớ Lắm Mùa Nổ Bỏng Quê Hương Hải Hậu
Để Phân Biệt Hcl Và H2So4 Là:, Nêu Cách Nhận Biết Hcl, H2So4, Na2So4
Để Phân Biệt Hcl Và H2So4 Là:, Nêu Cách Nhận Biết Hcl, H2So4, Na2So4
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Dung Dịch Cucl2 Có Màu Gì – Màu Một Số Kết Tủa Và Dung Dịch Thường Gặp
Dung Dịch Cucl2 Có Màu Gì – Màu Một Số Kết Tủa Và Dung Dịch Thường Gặp
Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm – Bài văn mẫu lớp 10 đạt điểm cao | Lize.vn
Ch3Coona Hcl + Ch3Coona – Ch3Coona + Hcl → Ch3Cooh + Nacl
Ch3Coona Hcl + Ch3Coona – Ch3Coona + Hcl → Ch3Cooh + Nacl