Cách Làm Bánh Su Kem Trà Xanh Nhật Vỏ Giòn, Vừa Thơm Vừa Béo | Lize.vn

Có thể bạn cảm thấy ngấy với món bánh su kem truyền thống, vậy thì cách làm bánh su kem trà xanh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi muốn thực hiện một món bánh để chiêu đãi bạn bè trong dịp cuối tuần. Công thức làm bánh cơ bản, phù hợp cả với những bạn mới học hay đã quen với việc làm bánh.

Là món bánh cực kỳ nổi tiếng, su kem với hình dáng nhỏ xinh, hương vị ngọt ngào quyến rũ nhanh chóng trở thành ưu tiên lựa chọn hàng đầu của những tín đồ hảo ngọt. Theo thời gian, su kem có mặt tại các quốc gia trên thế giới và có nhiều biến tấu hấp dẫn hơn, trong đó phải kể đến bánh su kem trà xanh Nhật Bản. Món bánh này là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp vỏ bánh vàng giòn đẹp mắt với nhân trà xanh thơm ngọt khiến ai cũng mê mẩn. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu chinh phục món bánh vạn người mê này với công thức làm bánh su kem trà xanh dưới đây.

Bánh su kem trà xanh Nhật Bản vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm bánh su kem trà xanh

Hướng dẫn cách làm bánh su kem trà xanh ngọt thanh, ngon mê mẩn

Cách làm nhân trà xanh (matcha custard cream)

Tách 4 lòng đỏ trứng ra âu riêng, cho đường vào rồi dùng phới lồng đánh lên thật đều. Tiếp theo, rây bột bắp vào âu trứng, trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

Dùng dao có mũi nhọn cắt và lấy lõi của quả vani. Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ sữa và cho vani vào nồi, vừa nấu vừa khuấy đến khi sữa hơi sôi nhẹ.

Từ từ đổ sữa vào âu hỗn hợp trứng, khuầy đều, lọc qua rây một lần để loại bỏ những chất còn lợn cợn.

Rây bột bắp vào âu trứng

Nấu hỗn hợp trứng sữa với 15 gram bơ tới khi hỗn hợp dẻo lại. Lưu ý: Trong quá trình nấu bạn cần khuấy liên tục bằng phới lồng để hỗn hợp không bị cháy hoặc vón cục.

Đổ hỗn hợp trứng sữa ra đĩa, dàn đều và để nguội. Sau đó, bọc kín nhân bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Đánh bông whippng cream rồi lấy hỗn hợp trứng sữa ra, đánh mịn. 

Rây bộ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa, trộn đều và thêm whipping cream đã đánh bông vào, tiếp tục trộn đến khi thu được nhân bánh su mịn mượt, có màu xanh đẹp mắt.

Trộn bột trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa

Cách làm vỏ bánh su

Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ, cho vào nồi cùng với sữa, nước và muối, nấu lên. Lưu ý: Trong quá trình nấu bạn nên nhấc nồi lên, lắc đều để sữa không bị sôi, đảm bảo giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng.

READ:  Cách làm đậu hũ non mềm ngon cho bé ăn dặm, không dùng thạch cao | Lize.vn

Sau khi hỗn hợp bơ sữa đã được, tiến hành cho thêm bột mì vào nồi, khuấy đều để bột hòa quyện với hỗn hợp thành khối dẻo mịn, đổ hỗn hợp ra âu.

Đổ hỗn hợp bột ra âu

Đánh tan 4 quả trứng, đổ trừng chút một vào âu bột, trộn đều là xong phần bột vỏ bánh. Tiếp theo, cho bột vào bao tam giác có gắn sẵn đuôi bắt kem, khéo léo nặn bột vào khay nướng có lót sẵn giấy nến.

Dùng cọ phết trứng lên trên bột, sau đó lấy nĩa đi nhẹ nhàng lên mặt bánh.

Phết trứng lên bột bánh trước khi nướng

Cách làm topping cookie

Cho bơ vào trong âu đánh mịn rồi thêm vani, rây đường bột và bột mì vào âu bơ, trộn đều.

Nhào hỗn hợp topping cookie bằng tay đến khi thành một khối đồng nhất. Cho hỗn hợp vào chính giữa tờ giấy nến lớn, gấp giấy nến lại làm đôi rồi cán hỗn hợp thành miếng mỏng.

Dùng khuôn tròn có đường kính tương đương với phần bột bánh su kem trong khay, nhẹ nhàng ấn xuống miếng topping cookie, lấy ra và đặt lên từng phần bột.

Đặt topping cookie lên bột bánh su

Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 190 độ C trong 10 phút.

Cho khay vỏ bánh su vào nướng khoảng 35 phút rồi lấy ra.

Bánh su được nướng chín vàng giòn

Hoàn thiện và thưởng thức

Cắt một đường ở chính giữa vỏ bánh, bơm nhân trà xanh vào trong là hoàn thành cách làm bánh su kem trà xanh ngon trứ danh. Bạn có thể thưởng thức bánh với những loại đồ uống mình yêu thích.

Bơm nhân trà xanh vào trong bánh su

Yêu cầu thành phẩm

Bánh su kem trà xanh đạt chuẩn phải có vỏ bánh vàng giòn, nhân kem mịn màng ngọt thanh, béo béo nhưng không ngấy. Bánh được nướng chín hoàn hảo, kết cấu tốt, không quá khô cũng không bị cứng, hương vị rất tinh tế, độc đáo, là sự hòa quyện hoàn hảo của tất cả các loại nguyên liệu.

READ:  Món ngon ngày Tết cho bà bầu ăn ngon, không lo tăng cân | Lize.vn

Bánh su Nhật là món ăn chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất

Lưu ý khi làm bánh su kem trà xanh

Khi trộn trứng

  • Không trộn trứng với bột còn nóng vì trứng sẽ bị chín.
  • Phần trứng cuối cùng khi cho vào hỗn hợp vỏ bánh cần cho từ từ để tránh việc bột bánh bị quá loãng, khó bắt lên khay và bánh sẽ bị xẹp.

Một số lỗi thường gặp khi làm bánh su kem

  • Bánh bị chảy dầu hoặc không nở: Do thời gian đầu bánh được nướng ở nhiệt độ không đủ cao làm cho nước không bốc hơi được.
  • Vỏ bánh bị cháy hoặc xẹp: Do nhiệt độ quá cao mà không có sự điều chỉnh, khiến bột bánh cháy nhanh và xẹp vì chưa kịp cứng lại.
  • Vỏ bánh bị mềm: Để bánh trong lò từ 5 – 7 phút ở 150 độ C.

Cách bảo quản bánh su

  • Cách 1: Nếu dùng không hết bạn có thể bọc kín bánh su kem và cho vào tủ lạnh. Mẹo này sẽ giúp bánh vẫn giữ được hương vị thơm ngon trong vài ngày.
  • Cách 2: Làm đông lạnh vỏ bánh, khi ăn chỉ cần lấy ra và đợi vỏ mềm, bắt nhân kem vào trong là xong.

Công thức làm bánh su kem trà xanh siêu ngon ở trên thật đơn giản phải không? Hi vọng công thức này sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị trong căn bếp của mình và có được thành phẩm hấp dẫn không thể chối từ. Chúc các bạn thành công!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án) – Bài tập trắc nghiệm Atlat Địa lý trang 4, 5 | Lize.vn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất – Những bài văn mẫu hay tả thầy cô giáo lớp 5, 6 | Lize.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12