Cách làm bánh Pudding Chocolate mềm mịn, thơm ngon | Lize.vn

Từng miếng bánh Pudding Chocolate thơm mùi sữa quyện cùng chocolate, ngọt dịu, mềm mịn và thanh mát chắc hẳn đã là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người trong chúng ta. Đây cũng là một món bánh lý tưởng mà bạn có thể chuẩn bị để chiêu đãi cả nhà vì cách làm Pudding Chocolate không hề phức tạp.

Pudding là một món bánh tráng miệng cực kì nổi tiếng và phổ biến ở các nước phương Tây. Trong thời gian gần đây, món bánh này lại được dịp “làm mưa làm gió” trên thị trường bánh Việt và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là món Pudding Chocolate, hương vị thơm ngon, ngọt ngào của Pudding quyện cùng hương thơm quyến rũ của Chocolate khiến không ít người phải mê mẩn. Cùng khám phá cách làm Pudding Chocolate cực kì đơn giản trong bài viết dưới đây.

Pudding chocolate mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng
(Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • Whipping cream: 150 gram
  • Sữa tươi: 200ml
  • Dark Chocolate (socola đen): 100 gram
  • Gelatin: 2 lá (chọn loại 2 gram/lá)
  • Đường trắng: 50 gram

Các bước làm:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho phần sữa tươi đã chuẩn bị vào, ngâm gelatin trong sữa trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút để gelatin được nở mềm. Phần gelatin này sẽ giúp bánh Pudding có được độ đặc sánh, mềm mịn mà không hề bị cứng.

READ:  Cách làm pate gan gà cho bé thơm ngon giúp bé ăn mau chóng lớn | Lize.vn

Bước 2: Trong một chiếc nồi sạch, bạn cho hỗn hợp gelatin, sữa đã chuẩn bị ở bước 1 cùng với đường, whipping cream vào, khuấy đều lên rồi đun với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp tan đều vào nhau thì có thể tắt bếp.

Bước 3: Tiếp tục đặt thêm một nồi nước khác lên bếp, đun sôi hoàn toàn. Sau đó, chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho chocolate vào âu, đặt Âu lên miệng nồi sao cho đáy âu không chạm vào nước trong nồi, đun cách thủy chocolate. Dùng phới lồng cầm tay khuấy đều để chocolate tan chảy hoàn toàn. Nếu trong bếp có sẵn lò vi sóng thì có thể cho chocolate vào lò quay trong vòng 20 – 30 giây là được. Thế nhưng, nếu có thể thì đun cách thủy vẫn là cách tốt nhất để đảm bảo rằng chocolate đã tan chảy đều hoàn toàn, giúp bánh pudding của chúng ta khi thành phẩm sẽ mịn mượt hơn, không còn bị lợn cợn.

Bước 4: Khi chocolate đã tan hoàn toàn, bạn trút vào hỗn hợp ở bước 2, khuấy nhẹ tay để hỗn hợp được hòa quyện, hợp nhất lại với nhau.

Bước 5: Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh hoặc khuôn bánh pudding theo ý thích, nếu không có các loại khuôn này, bạn có thể dùng bát nhỏ hoặc ly đều được nhé!

Bước 6: Từ từ rót hỗn hợp pudding vào lọ thủy tinh hoặc khuôn bánh đã chuẩn bị, để ngoài nhiệt độ cho nguội hoàn toàn. Bạn cũng có thể làm bánh nguội nhanh hơn bằng cách chuẩn bị một thau nước lạnh với mực nước vừa phải để ngâm các khuôn bánh vào. Khi pudding nguội hẳn, bạn tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 – 3 tiếng để pudding đông hẳn lại.

READ:  7 cách làm không bị chát, đắng | Lize.vn

Khi ăn bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, sau đó trang trí thêm bên trên bằng xốt chocolate hoặc các loại trái cây tươi để bánh bắt mắt và ngon miệng hơn.

Với công thức làm bánh Pudding Chocolate đơn giản này, chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được một mẻ bánh thơm ngon ngay trong bếp nhà mình để chiêu đãi cả nhà rồi! Ngoài ra bạn có thể thử thêm một món pudding khác nữa, là pudding trà xanh thơm mát, Ngại gì không xắn tay vào bếp ngay nhỉ? Chúc bạn thành công nhé! Nếu bạn đam mê làm bánh và mong muốn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo khóa học bếp trưởng bếp bánh, sau khóa học bạn có thể am hiểu tất cả các loại bánh từ bánh thông dụng đến bánh Âu nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12