Cách làm bánh flan pudding mịn ngọt, thơm ngon | Lize.vn

Mềm mịn, ngọt ngào và tan chảy ngay trong miệng là những gì thực khách không thể quên khi thưởng thức bánh flan pudding. Món bánh xinh đẹp và hấp dẫn này đã khiến bao người phải mê mẩn và làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Ngày nay, bánh flan pudding được bày bán ở rất nhiều nơi, tuy nhiên không phải ở đâu cũng làm được món bánh này ngon đúng điệu. Nếu bạn muốn thưởng thức flan pudding siêu mềm mịn và thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh thì tại sao bạn không bắt tay vào bếp và làm món bánh này nhỉ? Không hề khó đâu nhé, với hướng dẫn sau đây bạn sẽ có ngay những chiếc bánh flan pudding ngon cực, vô cùng kích thích vị giác. Hãy cùng làm thôi nào.

Bánh flan pudding thơm ngon, mềm mịn, mát lạnh (Ảnh: Internet)

Để làm được món bánh flan pudding thơnm ngon, béo mịn bạn cần chuẩn thị những nguyên liệu sau đây:

NGUYÊN LIỆU

Hướng dẫn

Bước 1

Lấy một cái bát nhỏ cho nước lạnh và đá vào rồi ngâm gelatine trong đó khoảng 15 phút.

Bước 2

Cho sữa tươi, sữa, sữa đặc, đường, lòng đỏ trứng gà vào nồi rồi khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Sau đó bắc nồi lên bếp nấu, lưu ý là chỉ để lửa vừa. Sữa sôi vài phút thì tắt bếp, hớt bọt.

Bước 3

Dùng rây lược sữa, sau đó cho vanilla và vớt lá gelatine vào hỗ hợp sữa rồi khuấy đều đến khi  hòa tan.

Bước 4

Lấy một cái nồi khác cho đường, nước lạnh vào rồi bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa chú ý xem nước đường chuyển màu nâu thì tắt bếp.

Bước 5

Đổ caramel vào từng chén, sau đó đổ sữa vào. Mang những chén sữa caramel cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng trước khi dùng.

Khi thưởng thức, bạn úp chén bánh flan pudding ra đĩa, trang trí vài lát trái cây tươi theo sở thích là xong. Bánh flan pudding sẽ ngon hơn khi dùng lạnh và khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn, thanh mát và tan ngay trong miệng vô cùng ngon. Ngoài ra, flan pudding còn có hương thơm dịu của trứng và sữa hòa quyện vào nhau, rất kích thích vị giác, đảm bảo ai đã nếm thử thì không bao giờ quên được món bánh tuyệt vời này.

Thành phẩm là những chiếc bánh flan béo mịn tuyệt vời (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm bánh flan pudding

Để tránh tình trạng bánh flan pudding không đông bạn chú ý phải cân đong chính xác nguyên liệu và làm theo đúng những chỉ dẫn ở trên. Phần flan sau khi làm xong sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.

READ:  Chương Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Online | Lize.vn

Vào những ngày nghỉ hoặc lúc tiết  trời oi bức khó chịu, nếu được thưởng thức flan pudding thì còn gì bằng phải không? Bạn có thể làm món bánh dễ thương này để chiêu đãi người thân và bạn bè. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp cùng bánh pancake cuộn sầu riêng thì rất đúng bài, Nào hãy bắt tay vào bếp để làm flan pudding thôi. Chúc các bạn thành công nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực