Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà | Lize.vn

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản mà vừa đẹp mắt, các chị em đã thử chưa? Nồi chiên không dầu là dụng cụ nhà bếp phổ biến trong những năm gần đây, được nhiều chị em sử dụng.  Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu tại nhà. Thành phẩm sẽ khắc phục được tình trạng bánh bị rỗ mặt, rỗ đáy hay rỗ bên trong so với cách làm truyền thống.

Bánh flan là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu hiện đại sẽ giúp chị em hoàn thành món bánh đẹp mắt, không bị rỗ mặt. Chỉ tốn chưa đến 30 phút thực hiện, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh hoàn hảo, vàng ươm, mịn màng như da em bé từ trong ra ngoài. Cùng vào bếp thực hiện thôi nào!

1. Hướng dẫn làm bánh flan truyền thống bằng nồi chiên không dầu

1.1. Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Phần bánh flan:

  • Trứng gà ta nguyên quả: 2 quả
  • Lòng đỏ trứng gà ta: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 600 ml
  • 150 ml wipping cream
  • Vani: 1 – 2 ống
READ:  Chân gà chiên nước mắm đơn giản nhất mà cực ngon ai cũng làm được | Lize.vn

Phần caramel:

  • Đường: 70 gram
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng
  • Hũ đựng hoặc hộp để làm khuôn bánh, 1 chiếc rây lọc, giấy bạc
nguyên liệu cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm bánh flan gần gũi, dễ tìm kiếm. Ảnh: Internet.

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng sữa bằng nồi chiên không dầu

1.2.1. Cách làm caramel

  • Cho đường và nước vào nồi với tỷ lệ 3: 2 và đun nhỏ lửa đến khi đường tan. Đầu tiên nước sẽ sôi sủi bong bóng to, sau đấy nước sẽ bay hơi bớt. Cuối cùng nước đường sẽ chuyển từ màu vàng sang màu cánh gián.
  • Vì nước đường chuyển màu rất nhanh, nên khi thấy đường có màu vàng như màu mật ong thì nên tắt bếp. Cho nước chanh vào khuấy đều để bánh flan có mùi thơm đặc trưng.
  • Vì caramel rất dễ đông nên bước này bạn cần phải thao tác nhanh. Tráng một lớp mỏng caramel vào hũ đựng bánh. Bạn không cần phải tráng caramen đều đáy hũ, bởi vì sau khi hấp bánh caramel sẽ tự động chảy đều đáy hũ.
cách thắng nước caramel
Nước đường đạt yêu cầu có độ sền sệt, màu nâu cánh gián. Ảnh: Internet.

1.2.2. Cách làm bánh flan trứng bằng nồi chiên không dầu tại nhà mềm mịn, không bị rỗ

  • Cho 2 quả trứng gà và 4 lòng đỏ trứng vào tô, tiếp theo cho đường vào. Dùng phới lồng cầm tay/nĩa nhẹ nhàng đánh trứng và đường tan bớt.
  • Cho sữa và wipping cream vào nồi, dun lửa vừa và khuấy nhẹ tay. Đến khi thấy hỗn hợp hơi ấm thì nhấc nồi xuống. Nếu để sữa nóng quá sẽ làm bánh bị hỏng.
  • Cho hỗn hợp trứng đã chuẩn bị từ trước vào nồi sữa. Đánh đều và nhẹ tay để tránh nổi bọt khí và trứng bị vón cục lại. Đánh đến khi thấy hỗn hợp sữa và trứng trộn vào nhau là được.
  • Cho vani vào sữa trứng, quấy đều. Dùng một chiếc rây lọc hỗn hợp trên để đảm bảo không còn cặn trứng một lần nữa. Bước này sẽ giúp bánh flan trứng được mịn màng và mềm thơm.
chi tiết cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Chi tiết các bước cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet.

1.2.3. Cách nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Chia nhỏ hỗn hợp vào từng hũ đã trán qua lớp caramel lúc ban đầu. Dùng muỗng nhỏ để vớt các bọt khí trên miệng hũ. Bọc miệng hũ bằng giấy bạc để không bị se mặt bánh.

READ:  Ức Gà Là Gì? Chế Biến Ức Gà Đơn Giản, Giảm Cân Hiệu Quả | Lize.vn

Cách nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu như sau:

  • Lần 1: Chọn mức nhiệt 100 độ C, trong 10 phút.
  • Lần 2: Chọn mức nhiệt 115 độ C ,trong 10 phút.
  • Lần 3: Chọn mức nhiệt 130 độ C, trong 10 phút. Khi xong để thêm 10 phút trong nồi.
  • Hoặc, bạn chỉ cần chọn mức nhiệt 100 độ C rồi nướng trong vòng 30 phút. So với làm bánh flan bằng nồi cơm điện thì cách này cũng đơn giản, nhanh chóng hơn và có nhiều chị em đã thử thành công.
làm sao cho không bị rỗ mặt
Thành phẩm bánh flan nướng bằng nồi chiên không dầu mịn màng, đẹp mắt. Ảnh: Internet.

Đợi bánh flan nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được ngon hơn. Bánh flan sau khi làm láng mịn, thơm nhẹ mùi vani và có vị ngọt ngọt, béo béo của trứng và sữa. Món bánh này ăn ngon nhất khi kết hợp với cà phê đen và đá bào.

2. Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu mới lạ

Ngoài cách làm bánh flan truyền thống bằng sữa đặc và trứng gà, chị em có thể biến tấu thêm với cách làm bánh flan phô mai vô cùng mới lạ và đơn giản nhé.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa tươi 500 ml
  • Trứng gà: 5 quả
  • Bột phô mai: 30 gram (nếu không có bột phô mai có thể thay thế bằng phô mai cục)
  • Đường: 100 gram
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng
nguyên liệu với phô mai
Những nguyên liệu cần thiết để làm bánh flan phô mai. Ảnh: Internet.

2.2. Cách chế biến bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu

  • Cho 50 gram đường vào nồi, đổ nước ngập mặt đường rồi đun lửa vừa để đường tan hoàn toàn. Khi đường bắt đầu sôi và ngả sang màu vàng, cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đổ caramel vào khuôn bánh.
  • Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho sữa tươi, đường, bột phô mai vào. Bật bếp ở lửa nhỏ rồi dùng cây phới lòng khuấy đều để phô mai tan hoàn toàn. Hỗn hợp sữa âm ấm thì tắt bếp.
  • 2 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ và 3 quả lấy nguyên quả rồi cho vào tô lớn. Dùng cây phới lòng đánh tan trứng. Cho hỗn hợp sữa và phô mai khi nãy vào trứng, đánh nhẹ nhàng theo một chiều để hỗn hợp hoà quyện.
READ:  Khóa Học Pha Chế Trà Sữa – Nền Tảng Mở Quán Kinh Doanh Tại Đà Nẵng | Lize.vn
làm bánh flan phô mai
Các bước làm bánh flan phô mai tương tự như cách làm bánh flan truyền thống. Ảnh: Internet.
  • Lọc hỗn hợp trứng qua rây cho mịn. Đổ hỗn hợp trứng vào từng khuôn bánh đã tráng caramel khi nãy.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 100 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó xếp bánh vào khay nướng và nướng trong vòng 25 – 35 phút ở 100 độ C.
  • Bánh flan phô mai khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, thơm nhẹ mùi trứng và sữa, lại có vị beo béo của phô mai, khi dùng lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

3. Những lưu ý để làm và bảo quản bánh flan bằng nồi chiên không dầu đúng cách

  • Để khử mùi tanh của trứng bạn cho trứng vào hỗn hợp sữa ấm nóng đầu tiên. Thêm vani hoặc chút rượu rum nếu có.
  • Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa không nên đánh mạnh tay, tránh tạo bọt khí. Chỉ nên khuấy hỗn hợp theo một chiều nhất định.
  • Bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác để làm bánh flan phong phú hơn. Chẳng hạn như làm bánh flan vị bí đỏ, hay công thức bánh flan mè đen bằng nồi chiên không dầu,…
cách làm bánh flan mè đen bằng nồi chiên không dầu
Bạn cũng có thể làm bánh flan biến tấu vị mè đen mới lạ với nồi chiên không dầu.
  • Bánh flan có thể sử dụng được trong vòng 7 – 10 ngày nếu bảo quản đúng cách. Nên để bánh trong hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thật nhanh chóng và đơn giản đúng không nào? Bánh flan không chỉ khiến các bé thích mê mà ngay cả người lớn cũng khó lòng cưỡng lại được độ thơm ngon, béo ngậy của chúng. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh trên nhé!

Hồng Ngọc

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực