Cách Làm Bánh Con Sò Pháp Madelenie Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà | Lize.vn

Bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài khéo léo với cách làm bánh Madeleine siêu dễ, siêu ngon của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chưa? Sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ qua món bánh nổi tiếng xinh đẹp và quyến rũ này đấy vì Madeleine không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn gây ấn tượng bởi tạo hình vỏ sò vô cùng bắt mắt, thú vị. Hãy cùng Kate vào bếp thôi nào!

Nhắc đến nước Pháp người ta không chỉ nghĩ đến những phong cảnh làm mê đắm lòng người mà còn thổn thức bởi các món ăn đặc sắc, có một không hai. Cũng chính vì điều này mà Pháp được mệnh danh là đất nước của tình yêu lãng mạn, khiến người ta say, khiến người ta nhớ đến, hội tụ đủ cả sắc – hương – vị. Đặc biệt, các món bánh ở quốc gia này luôn để lại ấn tượng mạnh trong lòng thực khách, trong đó có bánh Madeleine. Nếu bạn cũng muốn thưởng thức món bánh độc đáo này thì đừng bỏ qua công thức làm bánh Madeleine siêu ngon dưới đây nhé!

Madeleine được tạo hình vỏ sò cực kỳ xinh xắn

Madelenie là gì?

Madelenie là một món bánh cực kỳ nổi tiếng tại Pháp, xuất hiện vào thế kỷ 18 và thuộc dòng bánh gateau cơ bản với tỷ lệ bơ cao hơn một chút trong công thức truyền thống. Món bánh này được một cô hầu gái có tên là Madeleine Paulmier phục vụ cho Công tước xứ Lorraine và ông đã mang bánh về cho con gái của mình thưởng thức – người sau này trở thành vợ của vua Louis thứ 15. Hương vị của bánh Madeleine rất tuyệt vời với mùi thơm ngậy và vị béo của bơ hòa quyện cùng vị ngọt thanh của mật ong tan ngay nơi đầu lưỡi.

Ngày nay, Madeleine đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia, không chỉ là món bánh trứ danh của nền ẩm thực Pháp đầy tinh tế mà còn được đón nhận tại nhiều nước trên thế giới. Nếu đã là tín đồ của dòng bánh gateau thì chắc chắn bất cứ ai cũng không thể chối từ chiếc bánh hình vỏ sò cực xinh xắn và quyến rũ Madeleine này được.

Nguyên liệu làm bánh Madelenie

  • Vỏ chanh vàng bào: 1 thìa
  • Bột mì: 130 gram
  • Bột nổi: 5 gram
  • Đường: 90 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bơ: 115 gram
  • Đường bột (icing sugar): một chút

Hướng dẫn cách làm bánh Madelenie tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Trộn bột mì và bột nổi lại với nhau, rây cho bột thật mịn. Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào nấu chảy rồi lọc qua một lần.

Làm hỗn hợp bột bánh

Dùng máy đánh trứng đánh bông 3 quả trứng gà với đường, sau đó từ từ thêm bơ đã đun chảy vào hỗn hợp, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

READ:  Cách luộc trứng lòng đào ngon mềm, an toàn mà không tanh | Lize.vn

Tiếp theo, cho hỗn hợp bột mì và bột nở đã rây mịn vào hỗn hợp trứng, trộn đều rồi thêm vỏ chanh bào nhuyễn vào, tiếp tục trộn đến khi thu được một một hợp đồng nhất, mịn màng.

Thêm bơ đã đun chảy vào hỗn hợp trứng

Vào bánh

Phết một lớp bơ lên khuôn bánh Madelenie để chống dính và giúp bánh thơm ngon hơn.

Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, khéo léo nặn bột vào khuôn. Lưu ý: Chỉ cho một lượng bột vừa đủ để khi chín bánh nở ra nữa là vừa.

Nặn bột vào khuôn bánh

Nướng bánh

Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút ở 190 độ C. Hết thời gian, lấy bánh ra, rắc đường bột lên trên là hoàn thành cách làm bánh con sò  Madelenie.

Madeleine được nướng trong lò

Yêu cầu thành phẩm

Madeleine là món bánh rất độc đáo, mềm nhẹ, ruột bánh bông xốp, mịn và thơm ngậy vị bơ. Bánh có tạo hình vỏ sò xinh xắn, quyến rũ và cuốn hút. Màu vàng của bánh Madeleine thường khiến bao người nhung nhớ ngay từ lần nhìn thấy đầu tiên và muốn nếm thử ngay. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng với một tách trà chiều hoặc bất kỳ loại thức uống nào mình yêu thích.

Đây là thành phẩm cuối cùng, rất tuyệt phải không?

Bí quyết làm bánh con sò Madelenie ngon đúng chuẩn

– Trong trường hợp không có khuôn bánh Madeleine, bạn có thể sử dụng khuôn cupcake với công thức làm bánh con sò ở trên. Tuy nhiên, khi nướng bánh bạn cần hạ nhiệt xuống khoảng 165 – 170 độ C và nướng từ 25 – 30 phút tùy vào độ cao của khuôn.

READ:  Cách làm bò viên chiên giòn xù tại nhà cho bé ăn vặt | Lize.vn

– Tùy theo từng loại lò mà nhiệt độ nướng có thể thay đổi. Nếu dùng lò nhỏ, bạn nên giảm nhiệt độ, tránh để bánh chưa kịp chín bên trong đã bị cháy bên ngoài.

– Khi bánh bị chai cứng hoặc ruột đặc, khô, không mịn thì nguyên nhân có thể là do bạn đánh trứng chưa đủ độ bông, nhiệt độ nướng quá cao, nướng chưa đủ thời gian hoặc nướng bánh ở nhiệt độ thấp quá lâu.

Trải qua hàng trăm năm, bánh sò Madeleine vẫn luôn là một trong những món bánh kiêu kỳ và hấp dẫn nhất của nền ẩm thực Pháp. Tuy có cách làm khá đơn giản nhưng hương vị tinh tế, độc đáo của món bánh này vẫn chinh phục bao thực khách từ thế kỷ trước cho đến thời văn minh hiện đại. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh con sò Madeleine ở trên và đừng quên dành tặng món bánh quyến rũ này cho người mình yêu thương nhé!

Cùng Kate xem video hướng dẫn làm bánh chi tiết bên dưới các bạn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án) – Bài tập trắc nghiệm Atlat Địa lý trang 4, 5 | Lize.vn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất – Những bài văn mẫu hay tả thầy cô giáo lớp 5, 6 | Lize.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12