Cách làm bánh canh vịt | Lize.vn

Học nấu ăn với món bánh canh vit nóng hổi ngon tuyệt, vị ngọt đậm đà từ nước dùng cùng thịt vịt thơm và sợi bột lọc dai dai khiến bạn ăn mãi không ngán.

Cuối tuần này hãy trổ tài nấu ăn với cách nấu món bánh canh vịt thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình bạn thưởng thức nhé. Thịt vịt với hương vị đặc trưng cùng bột lọc dai dai và nước dùng từ xương ngọt thanh sẽ mang đến một trải nghiệm lạ miệng và thú vị cho các thành viên nhà bạn đấy!

Cách nấu bánh canh vịt

 

Nguyên liệu làm bánh canh vịt:

Nửa con vịt

2 chén bột năng

300 gam nấm hương

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, gừng, tỏi

Hành tím, rau mùi

1 gói dầu điều1 ly rượu trắng

Hướng dẫn nấu bánh canh vịt ngon

Bước 1: Đổ bột năng ra tô lớn, cho thêm nửa thìa nhỏ muối vào và trộn đều.

Bước 2: Đổ từ từ nước sôi nóng già vào bột năng, vừa đổ vừa dùng vá gỗ trộn bột. Sau đó dùng tay nhồi cho đến khi hỗn hợp bột thành mịn dẻo.

Bước 3: Lấy cán cán cho cục bột dẹt ra và mỏng đều. Tiếp đến, dùng dao bén cắt bột thành từng sợi dài, nhớ rắc một lớp bột áo lên để các sợi bột không bị dính vào nhau.

Bước 4: Giã gừng và trộn chung với chút rượu trắng. Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa và chà hỗn hợp gừng rượu trắng lên khắp thân vịt. Để khoảng 25 phút sau đó rửa lại. Bước này để khử mùi của thịt vịt.

READ:  Học Làm Bánh Pía - Hướng Nghiệp Á Âu | Lize.vn

Bước 5: Uớp thịt, phần vịt sau khi ráo nước cho ra tô lớn, cho hành tím giã nhỏ, muối, đường, hạt nêm, tiêu và gừng giã nhuyễn vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 2 tiếng.

Bước 6: Nấu nước dùng, đun nóng dầu điều, bỏ tỏi vào phi thơm rồi cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lên thì bạn đun lửa nhỏ, đổ thêm nước lạnh vào nồi và đun sôi cho vịt chín mềm.

Bước 7: Nấm cắt bỏ chân rửa sạch, đêm ngâm vào tô nước lạnh pha một ít muối khoảng 8 phút.

Bước 8: Vớt nấm ra rửa sạch, cho nấm vào nồi vịt đang đun sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 9: Thả sợi bánh canh đã làm vào nồi thịt vịt. Tiếp tục đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nổi trong thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.

Bước 10: Múc ra bát, rắc thêm hành ngò vào và thưởng thức.

Cách nấu bánh canh vịt như vậy là đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách làm bún măng vịt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực