Cách làm bánh bông lan Nhật Bản thơm ngon | Lize.vn

Những chiếc bánh Nhật Bản luôn hấp dẫn bởi vẻ ngoài đẹp mắt, cách làm cầu kì cũng như hương thơm hấp dẫn. Món bánh bông lan Nhật Bản là một trong số đó. Mang cảm giác bông xốp, mềm mịn, bánh bông lan Nhật vừa béo ngậy, lại vừa được yêu thích bởi độ ngon hoàn toàn khác biệt.

Món bánh bông lan Nhật thường được dùng vào trong các món bánh tráng miệng. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng đều rất thích món bánh này. Khác với những loại bánh khác có công thức phức tạp, bánh bông lan Nhật thường có cách làm dễ và đơn giản hơn rất nhiều. Hãy cùng khám phá với cách làm bánh Nhật rất chi tiết dưới đây, bạn nhé!

Bánh bông lan Nhật Bản (Ảnh: internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 55 gram bơ
  • 6 lòng đỏ trứng gà
  • 80 ml sữa tươi
  • 230 gram phô mai kem
  • 1/4 thìa cà phê cream of tartar
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 70 gram bột mì
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 30 g tinh bột bắp
  • 6 lòng trắng trứng gà
  • 150 gram đường cát trắng

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Bạn chuẩn bị sẵn lò nướng, bật sẵn ở 165 độ C. Chuẩn bị một khuôn nướng có dạng hình tròn, đường kính tầm khoảng 20 cm. Sau đó, bạn lót giấy nến trong lòng khuôn để tránh bánh dính vào lòng khuôn. Lưu ý nên lót giấy nến sao cho bao phủ cả lòng khuôn lẫn các phía thành khuôn.

READ:  Vitamin C Là Gì? Công Dụng Của Vitamin C Trong Làm Đẹp | Lize.vn

Bước 2: Bạn cho phô mai kem, bơ và sữa vào trong một cái bát bằng sứ, sau đó đem cho vào lò vi sóng khoảng 15 giây nhằm giúp các nguyên liệu tan chảy, tiếp đó, bạn lấy ra đánh đều tất cả lên.

Bánh vừa thơm, lại mềm mịn, hấp dẫn (Ảnh: internet)

Bước 3: Chuẩn bị một cái chén khác, cho lòng đỏ trứng gà và thêm một ít nước cốt chanh. Đánh thật đều hai nguyên liệu này lên. Bạn cho hỗn hợp này vào trong chén phô mai, bơ sữa đã có, tiếp tục đánh thật đều nhằm giúp hỗn hợp hòa tan hết vào nhau.

Bước 4: Cho bột mì và tinh bột bắp vào trong một cái tô, trộn đều cả hai nguyên liệu này vào nhau.

Bước 5: Bạn rây hỗn hợp bột trong tô cho mịn, cho bột đã rây vào hỗn hợp trứng, sữa (ở bước 3) và dùng dụng cụ đánh thật đều tay. Lưu ý là nên vừa rây vừa trộn để cho bột có thể hòa tan đều hơn nhé.

Bước 6: Bạn cho đường, muối và cream of tartar vào trong một bát nhỏ, trộn thật đều lên cho hòa quyện.

Chuẩn bị một chén khác, cho lòng trắng trứng vào đánh cho bông và xốp lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp đường muối vào đánh tan hoàn toàn.

Bước 7: Hạ tốc độ đánh thấp xuống rồi đổ từ từ hỗn hợp bột, phô mai, lòng đỏ trứng, bơ, sữa,.. ở bước 5 vào. Tiếp tục đánh cho thật đều.

READ:  Chuyên đề nước ép | Lize.vn

Phần bột bánh bông lan đã hoàn thành, bạn trút hỗn hợp này vào trong chiếc khuôn đã lót giấy nến rồi cho khuôn vào một cái khay có kích cỡ lớn hơn. Cho nước vào khay lớn đến khi thấy khuôn bánh hơi nổi thì dừng lại. Cách nướng cách thủy này giúp bánh ngon hơn và tránh nứt bề mặt.

Bước 8: Bạn cho khay lớn chứa khuôn bánh vào lò và nướng 45 phút. Khi bánh có bề mặt bánh đông lại, chuyển màu nâu nhẹ là bánh chín.

Bạn nên theo dõi thường xuyên để lúc gần chín, bánh không bị cháy. Sau khi lấy bánh ra, bạn có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh 3 đến 4h rồi thưởng thức.

Không chỉ có màu vàng nâu đẹp mắt, mà bánh bông lan Nhật Bản còn rất mềm xốp, ít bị rỗ và xẹp khi để trong trạng thái nguội. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm món bánh thơm ngon này!

Còn nữa, nếu bạn yêu thích hương vị thanh mát của trà xanh thì có thể làm thêm món bánh mochi trà xanh nữa nhé, sự biến tấu trong kết hợp nguyên liệu từ bột matcha, mang đến sức hấp dẫn và mới lạ trong hương vị của món bánh độc đáo này. Cùng thử làm ngay nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Các Công Thức Tính Điện Lượng Lớp 11, Công Thức Vật Lý Lớp 11
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Bảng Công Thức Sin Cos, Tan, Cot Đầy Đủ, Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot Đầy Đủ
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12