Bột Agar là gì? Cách làm thạch từ bột Agar | Lize.vn

Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu để biết rõ hơn về bột Agar cũng như cách làm thạch từ loại bột này nhé! Trên thị trường hiện nay, bột Agar được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa và siêu thị lớn nhỏ. Đây là một nguyên liệu được dùng nhiều trong ngành chế biến thực phẩm và khá quen thuộc với chị em nội trợ. Vậy, bột Agar là gì và cách làm thạch từ bột Agar như thế nào? Cùng Chuyên mục Kiến Thức Làm Bánh tham khảo những thông tin dưới đây để biết chi tiết nhé!

Bột Agar là gì?

Bột Agar hay còn gọi là bột rau câu, là một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các công thức làm bánh. Đây là thực phẩm 100% tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật, được chiết xuất từ ​​tảo đỏ, có khả năng kết dính và liên kết thực phẩm. Tảo đỏ sau khi thu mua về sẽ trải qua một quy trình sản xuất bao gồm các bước: nấu sôi, lọc, loại bỏ nước, sấy khô. Sau đó sẽ được nghiền thành bột rồi đóng gói và cho ra thị trường với sản phẩm có tên bột Agar.

Một loại bột Agar được bày bán trên thị trường (Nguồn: Internet)

Cách làm thạch từ bột Agar

Thạch hoa quả là một món ăn thanh mát được nhiều người yêu thích vào những ngày hè nắng nóng. Và bột Agar chính là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong công thức làm món ăn vặt tuyệt vời này!

READ:  Cách làm mứt gừng khô trắng, ngon tại nhà không bị đắng | Lize.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thạch hoa quả

– Bột Agar: 1 gói

– Nước cốt dừa: 1 gói

– Dừa xiêm: 1 quả

– Đường: 300 gram

– Trái cây: tùy thích mỗi loại 150 gram

Các bước thực hiện thạch hoa quả

– Bước 1: Cho 1 gói nước cốt dừa hòa với 50ml nước lạnh rồi đánh đều tay cho tan bột.

– Bước 2: Dừa xiêm bổ đôi, đựng nước dừa ra một âu riêng còn phần cùi nạo thành từng sợi.

– Bước 3: Các loại hoa quả sau khi mua về, bạn mang rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng chừng 15 – 20 phút rồi gọt sạch vỏ và thái thành hạt lựa vừa ăn.

– Bước 4: Chuẩn bị một âu lớn rồi cho 1 gói bột Agar cùng 300ml nước dừa xiêm, 300 gram đường và 1 lít nước vào chung. Sau đó, dùng đũa khuấy đều và để yên hỗn hợp trong khoảng 20 phút.

– Bước 5: Đổ hỗn hợp ở bước 4 vào một nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, cho thêm hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 1 vào khuấy đều và tiếp tục đun sôi.

– Bước 6: Dùng muôi để vớt sạch lớp màng mỏng cùng phần bọt trắng trên hỗn hợp đang được đun sôi. Sau đó, tắt bếp và đợi nguội.

– Bước 7: Chuẩn bị khuôn làm thạch rồi rắc một lớp dừa nạo ở đáy. Sau đó, đổ hỗn hợp ở bước 6 vào nữa khuôn và đợi lớp thạch rau câu này đông hẳn trong khoảng từ 5 – 7 phút.

READ:  Cách làm mứt dứa dẻo thơm ngon ngày Tết đơn giản tại nhà | Lize.vn

– Bước 8: Cho trái cây vào khuôn, bên trên lớp thạch rau câu đã đông. Sau đó, đổ hỗn hợp ở bước 6 vào đầy nửa khuôn còn lại.

– Bước 9: Chờ thạch rau câu nguội rồi bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó là bạn đã có thể đem ra mời mọi người trong gia đình và bạn bè thưởng thức được rồi.

Những miếng thạch hoa quả ngon miệng và thật bắt mắt (Nguồn: Internet)

Với những thông tin trên, chắc hẳn đã giúp cho mọi người biết rõ hơn về bột Argan và cách làm món thạch hoa quả thanh mát, ngon miệng từ bột Argan. Để biết thêm Hazelnut là hạt gì? Những lợi ích tuyệt vời không nên bỏ lỡ từ Hazelnut? Mời bạn tham khảo thêm trên trang thông tin Hướng Nghiệp Á Âu nhé. Chúc bạn làm món thạch hoa quả từ bột Agar thành công và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình, bạn bè!