Bỏ Túi Cách Nấu Súp Củ Cải Đỏ Ngon Cho Mọi Nhà | Lize.vn

Súp củ cải đỏ là món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng “hạ gục” rất nhiều người dù chỉ mới thưởng thức qua một lần. Đồng thời, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Cùng bỏ túi ngay công thức chế biến món súp ngon từ củ cải đỏ để đổi mới thực đơn hằng ngày nhé.

Củ cải đỏ làm món gì là băn khoăn chung của rất nhiều chị em phụ nữ khi muốn đưa loại thực phẩm bổ dưỡng này vào thực đơn. Nếu cũng rơi vào trường hợp đó, bạn có thể nghĩ ngay đến món súp củ cải đỏ. Đây là món ăn có hương vị thơm ngon, giàu dưỡng chất, cách thực hiện lại tương đối đơn giản. Đặc biệt, món ăn này rất “được lòng” các em nhỏ. Chính vì vậy, các bạn có thể tham khảo ngay cách chế biến bên dưới để chuẩn bị bữa ăn giàu dinh dưỡng cho cả nhà.

Với cách làm đơn giản, súp củ cải đỏ được thực hiện trong thời gian ngắn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu súp củ cải đỏ

  • 6 củ cải đỏ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng canh bột mì
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu
  • 260ml kem chua (Sour Cream)
  • 100ml sữa tươi
  • 1 củ hành tây lớn
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1kg khoai tây nghiền
  • 3 lít nước
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt…

Bật mí cách nấu súp củ cải đỏ đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần cuống, rửa củ cải đỏ thật sạch với nước. Sau đó, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Tiếp theo, bạn trộn đều kem chua, sữa tươi, bột mì theo định lượng đã chuẩn bị vào trong bát lớn.

Cắt cuống củ cải đỏ rồi rửa sạch (Ảnh: Internet)

Bước 2: Luộc củ cải đỏ

Tiếp theo, bạn cho củ cải đỏ vào trong nồi cùng 3 lít nước, bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi củ cải đỏ chín mềm, bạn vớt ra ngoài, đợi nguội, bóc bỏ lớp vỏ. Kế đến, bạn dùng dao hoặc nạo cắt vụn củ cải đỏ cho vào bát lớn.

Cách nấu củ cải đỏ đơn giản là luộc chín, đợi nguội, bóc vỏ và cắt vụn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu súp củ cải đỏ

Kế tiếp, bạn cho củ cải đỏ cắt vụn, hành tây cắt hạt lựu, ít muối, hạt tiêu xay vào nồi nước vừa luộc, bắc lên bếp, bật lửa lớn. Nấu cho đến khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp kem chua, sữa tươi vào cùng, khuấy đều.

READ:  Cách làm kim chi cải bẹ xanh giòn, vàng, không bị hăng | Lize.vn

Khi nồi súp sôi lại, bạn bắt đầu chỉnh lửa nhỏ ở mức thấp nhất, dùng muỗng khuấy đều liên tục, cho từ từ giấm vào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đây là cách chế biến củ cải đỏ chín nhừ, thơm ngon, đạt màu sắc bắt mắt.

Cho giấm từ từ vào nồi súp đang nấu (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Nấu thêm vài phút nữa, khi nồi súp sánh đặc, bạn tắt bếp và múc ra bát. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức súp củ cải đỏ với khoai tây nghiền đã chuẩn bị trước đó.

Trình bày và thưởng thức súp củ cải đỏ ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)

Một vài thông tin hữu ích về súp củ cải đỏ

  • Tùy vào sở thích cá nhân, bạn có thể điều chỉnh lượng bột mì và nước luộc củ cải đỏ để món súp đạt độ sánh đặc phù hợp.
  • Khi khuấy nồi súp, bạn nên để lửa ở mức nhỏ nhất, khuấy liên tục để làm giảm nhiệt trong nồi.
  • Củ cải đỏ chứa nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B6 và C tốt cho sức khỏe. Bổ sung súp củ cải đỏ vào thực đơn giúp cơ thể giải độc tố, tăng hiệu suất thể thao, chống táo bón, lợi khí giảm ho…

Chỉ với 4 bước trong cách chế biến củ cải đỏ trên, bạn đã có thể thu về món súp thơm ngon, bổ dưỡng. Chắc chắn, vị ngọt tự nhiên của củ cải đỏ cùng vị béo của hỗn hợp kem sữa sẽ khiến người ăn không ngớt lời khen ngợi dành cho bạn. Để nắm rõ cách thực hiện cũng như biết thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon khác, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài (miễn phí cước gọi) 1800 6148 để nhận được sự tư vấn cụ thể từ chúng tôi.

READ:  Học Cách Làm Bún Chả Hà Nội Thơm Ngon, Trọn Vị | Lize.vn

Chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng với món súp củ cải đỏ!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực