Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Nguyên Cám Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe | Lize.vn

Cách làm bánh mì nguyên cám đang khiến nhiều chị em sốt “rần rần” trong thời gian qua. Món bánh đặc biệt này nổi bật bởi vì được làm từ bột mì nguyên cám, tạo ra những ổ bánh không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn cũng muốn chinh phục bánh mì nguyên cám thì ngại ngần gì mà không vào bếp với hướng dẫn đơn giản dưới đây?

Bánh mì là một món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam ta và được cả thực khách ở trong và ngoài nước yêu thích. Tuy nhiên, ngoài loại bánh mì thông thường mà chúng ta ăn mỗi ngày còn có bánh mì nguyên cám, một loại bánh cực kỳ hấp dẫn, không chỉ đậm đà hơn, thơm ngon hơn những loại bánh mì khác mà còn có nhiều gía trị dinh dưỡng. Cách làm bánh mì nguyên cám không quá khó, chỉ cần bạn khéo léo một chút là sẽ có ngay những ổ bánh nóng giòn để thưởng thức.

Bánh mì nguyên cám không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh mì nguyên cám

  • Bột mì nguyên cám: 2 cup
  • Bột mì đa dụng: 2 cup
  • Đường thô: 2 thìa canh
  • Men bánh mì: 3/4 thìa canh
  • Muối: 1/2 thìa canh
  • Nước ấm (40 – 45 độ C): 400ml
  • Yến mạch: 3 thìa canh

Hướng dẫn cách làm  bánh mì nguyên cám đơn giản mà ngon

Làm hỗn hợp bột bánh

Cho bột mì đa dụng, bột mì nguyên cám, đường, muối, men vào âu lớn, trộn đều rồi đổ nước ấm vào. Dùng tay nhào bột thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và  bột không còn dính vào thành âu.

Lấy âu khác, phết một lớp dầu olive mỏng vào thành âu, đổ bột đã nhào sang âu và để nghỉ khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu, cho vào tủ lạnh 2 tiếng. Công đoạn này trong cách làm bánh mì nguyên cám sẽ giúp men lên chậm hơn và thành phẩm sẽ ngon hơn.

Nướng bánh

Lấy âu ra khỏi tủ lạnh, dùng tay ấn một lỗ nhỏ, cho yến mạch vào. Sau đó, tiếp tục nhào bột đến khi bột dẻo mịn.

Thoa một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh, cho bột vào khuôn, rắc một chút bột khô lên trên để giữ ẩm. Dùng vải mỏng đậy lên trên khuôn bánh và để bột nghỉ thêm từ 40 – 50 phút.

Bật sẵn lò nướng ở 220 độ C, đồng thời lấy một chiếc chảo sâu để rãnh dưới cùng còn bánh thì nướng ở rãnh giữa của lò.

READ:  Chuyên Đề Sữa Hạt | Lize.vn

Rạch trên mặt bánh mì những rãnh sâu từ 1 – 1.5 cm rồi cho khuôn vào lò. Tiếp theo, đổ nước nóng vào chảo.

Nướng bánh từ 40 – 45 phút, khi nghe mùi thơm và thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì bánh đã được.

Hoàn thiện thành phẩm và thưởng thức

Khi bánh đã được, mở hé lò khoảng 3cm cho bánh nguội rồi lấy khuôn ra khỏi lò, cắt bánh ra và thưởng thức.

So với bánh mi thường, bánh mì nguyên cám sẽ có vị đậm đà hơn và thường được ăn kèm với cà chua bỏ lò hoặc đậu phụ xào, chấm với siro chanh leo cực kỳ hấp dẫn.

Bánh mì nguyên cám hấp dẫn từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong cách làm bánh mì nguyên cám

  • Tuyệt đối không được cho nước quá nóng hoặc quá lạnh vào hỗn hợp bột vì sẽ làm men không hoạt động được
  • Nếu bột bị khô, bạn có thể cho thêm nước. Ngược lại, khi thấy bột bị nhão, bạn cho thêm bột khô vào để điều chỉnh.
  • Để tăng thêm hương vị cho bánh, bạn có thể thêm các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí hoặc các loại ngũ cốc, tùy theo dở thích của mình.

Hy vọng với cách làm bánh mì nguyên cám ở trên, bạn đã có thêm một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe để chiêu đãi những người mình yêu thương. Để nâng cao tay nghề làm bánh hoặc nếu bạn muốn theo đuổi con đường trở thành thợ làm bánh mì chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm khóa học làm bánh mì tại đây.

READ:  Giới thiệu Hướng Nghiệp Á Âu | Lize.vn

Chúc các bạn thành công và có được thành phẩm như ý!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Hno3 Loãng Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào, Khi Kim Loại Tác Dụng Với Hno3:
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Tổng Hợp Các Công Thức Toán Lớp 5, Tổng Hợp Công Thức Toán Tiểu Học
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Khái Niệm Và Công Thức Tính Lực Căng Dây Lớp 10, Vật Lý 10 Công Thức Tính Nhanh
Một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh hãy nghị luận thuyết phục các bạn ăn mặc sao cho phù hợp – Bài văn mẫu lớp 7 | Lize.vn
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
Công Thức Tính Cạnh Tam Giác Thường, Và Tam Giác Vuông, Định Lý Cos
20 Đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh hay & ngắn gọn – Hướng dẫn viết đoạn văn nói về Tết bằng tiếng Anh | Lize.vn
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Stt Thả Thính Bằng Môn Lý – Thả Thính Bằng Môn Học Bá Nhất Quả Đất
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Công Thức Tính Chiều Cao Hình Tam Giác Lớp 5, Kiến Thức Trọng Tâm Diện Tích Tam Giác Toán Lớp 5
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Điện Hóa Trị Là Gì – Điện Hóa Trị Của Kali Trong Kcl Là
Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án) – Bài tập trắc nghiệm Atlat Địa lý trang 4, 5 | Lize.vn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nacl + H2O Không Màng Ngăn, Điện Phân Dung Dịch Nacl Không Màng Ngăn
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Dàn ý + 10 Bài văn mẫu nghị luận bàn về lạc quan | Lize.vn
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tính Hóa Trị Của Nhóm So3 Hóa Trị Mấy, Brom Hóa Trị Mấy
Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất – Những bài văn mẫu hay tả thầy cô giáo lớp 5, 6 | Lize.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12
Công Thức Cấu Tạo Của Glucozo, Glucozơ, Trắc Nghiệm Hóa Học Lớp 12