Bánh opera – hương vị tuyệt vời | Lize.vn

Bánh Opera là món bánh ngọt nổi tiếng có xuất xứ từ Pháp và khi đến Việt Nam, chúng trở thành món ăn vặt được rất giới trẻ ưa chuộng. Bánh Opera được tạo thành bởi các lớp bánh, lớp kem và surup coffee đan xen vào nhau. Khi thưởng thức, bánh mềm tan ngay trong miệng nên có cảm giác rất thích thú.

Bánh Opera hấp dẫn

Theo cách làm bánh Opera truyền thống, sau khi làm xong, bánh sẽ được trang trí bằng cách viết tên bánh lên lớp tráng bề mặt và sau đó đính lên 1 miếng lá vàng. Công thức làm bánh Opera được hướng dẫn hôm nay sẽ có 1 vài điểm khác biệt, những điểm mới này chắc chắn sẽ khiến các bạn cảm thấy thực sự thú vị.

NGUYÊN LIỆU

Làm kem mocha và syrup coffee

  • Kem bơ 300 gram
  • Cà phê đen nguyen chất 20 gram
  • Siro trái cây 1 ít
  • Chocolate 12 gram
  • Kem tươi (whipping cream) 12 gram
  • Một chiếc cốt bánh gato khổ 20-15 cm

Làm kem bơ

  • Lòng trắng trứng gà 3 cái
  • Đường 200 gram
  • Bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng 300 gram

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm kem bơ

Đánh tan lòng trắng trứng gà và đường rồi đổ vào một chiếc nồi nhỏ. Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho tan đường, quấy hỗn hợp thật nhẹ tay cho tơi rồi tắt bếp.

READ:  Phương Pháp Làm Se Khít Lỗ Chân Lông Hiệu Quả Nhất | Lize.vn

Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh tơi hỗn hợp để được thành phẩm màu trắng, bông và nổi cứng. Tiếp theo, bạn cho 300 gram bơ vào đánh nhuyễn để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cho hỗn vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi quét kem lên bánh.

Bước 2: Làm kem mocha

Hòa tan 10 gram cà phê với một chút nước nóng cho cà phê tan. Đổ nước cà phê vừa pha vào kem bơ, khuấy thật đều tay bạn sẽ có được kem mocha.

Bước 3: Làm Syrup coffee

Để làm syrup coffe, bạn chỉ cần hòa tan 10 gram bột cà phê nguyên chất còn lại với 200ml nước nóng, thêm 1 chút siro trái cây vào để điều hòa vị đắng của cà phê.

Bước 4: Làm chocolate ganache

Bẻ nhỏ chocolate vào cho vào chén, đặt vào nồi đun cách thủy để chocolate tan chảy.

Cho phần chocolate vừa đun chảy vào 12 gram kem tươi, khuấy thật đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Vào bánh

Cắt cốt bánh gato thành 3 lớp mỏng để chuẩn bị vào bánh. Đầu  tiên, bạn đặt một lớp cốt bánh gato vào khuôn để cố định bánh, quét 1 lớp syrup coffee lên mặt bánh rồi phủ một lớp kem mocha lên trên lớp syrup vừa quét.

Đặt tiếp một lớp cốt bánh gato thứ 2 lên lớp kem mocha, tiếp tục quét syrup coffee lên trên mặt bánh, phủ 1/3 số chocolate ganache lên trên lớp syrup vừa quét.

READ:  Cách làm Cocktail Blue Hawaiian xanh mát tự biển | Lize.vn

Tiếp tục là một cốt bánh gato lên trên lớp chocolate ganache, quét syrup coffee lên trên mặt bánh, sau đó là một lớp kem mocha rôì chà láng cho mượt. Cuối cùng, phủ nốt phần chocolate ganache lên mặt bánh.

Cho bánh Opera làm xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh đông cứng lại. Khi dùng, bạn chỉ cần lấy bánh ra, cắt thành những miếng vừa ăn rồi trang trí thêm chữ Opera là có thể thưởng thức ngay những miếng bánh ngon tuyệt này rồi. Có một món bánh nữa đó là món bánh Chiffon, món bánh này được xem là món bánh thử thách của người thợ làm bánh bởi độ khó của loại bánh này. Nhưng bạn có thể làm được món bánh này nhanh chóng và đơn giản thì bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm bánh matcha chiffon ngon nhất tại nhà

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực