Bánh chuối hấp nước cốt cừa ngon miễn chê | Lize.vn

Bánh chuối hấp nước cốt dừa là món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Miếng chuối mềm được bao phủ bởi lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy khiến cho người ăn càng mê hơn. Đặc biệt hơn món bánh này rất đơn giản, dễ làm mà lại không mất thời gian vì thế chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức


Bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon

Bánh chuối chiên phô mai và bánh chuối hấp nước cốt dừa đều là món bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích dù hương vị đã có rất lâu trong nền ẩm thực Việt Nam. Hôm nay, HNAAU sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon mà vẫn giữ được nét truyền thống.

NGUYÊN LIỆU

  • Chuối sứ chín 10 quả
  • Dừa nạo 1 kg vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa
  • Bột gạo 100gram rây mịn
  • Bột năng 250gram rây mịn
  • Đường cát vàng 200 gram
  • Mè rang thơm
  • Vani 1 ống
  • Một ít muối
  • Nước cốt lá dứa 50ml
  • Thực phẩm màu tùy thích
  • Lưu ý: Phần bả dừa bạn đừng vội bỏ đi, vắt lấy 4 chén nước dừa dão để quậy chung với bột năng.

Các bước làm

Bước 1: Cho 3 chén nước dừa dão vào âu sạch, thêm bột gạo, bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối, đường, vani, 1 giọt màu thực phẩm màu vàng vào. Dùng muỗng lớn trộn đều hỗn hợp lên.

READ:  Những Loại Bánh Ngọt Được Mệnh Danh Huyền Thoại Châu Âu | Lize.vn

Bước 2: Chuối bóc vỏ, cắt thành những khoanh tròn nhỏ, ướp với 3 muỗng đường cho thấm rồi sau đó đổ chuối vào hỗn hợp bột trộn cho hỗn hợp với chuối hòa trộn vào nhau.

Bước 3: Bôi 1 lớp dầu mỏng vào khuôn hấp, đổ tiếp hỗn hợp chuối vào khuôn. Hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho bánh chín, bạn nên lau nắp nồi thường xuyên để hơi nước không rớt ngược xuống bánh.

Bước 4: Trong thời gian chờ bánh chín, bạn làm nước cốt dừa. Cho 400ml nước cốt dừa cùng với 1 chén nước dừa dảo, nước cốt lá dứa, 50 gram đường, ít muối và 2 muỗng bột năng vào nồi khuấy đều cho đường và bột năng tan. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Khi bánh chín, bạn ly ra cắt thành hình ống tròn hay hình tam giác tùy thích, cho ra đĩa cùng nước cốt dừa và rắc mè rang lên trên. Bánh thơm ngon được hòa quyện giữa chuối và nước cốt dừa, mè rang làm ai cũng thích.

Bánh chuối chiên phô mai là sự hoà quyện hài hoà, tinh tế giữa chút béo ngậy của phô mai cùng chuối chín ngọt ngào, đầy lôi cuốn ăn một lần sẽ nhớ mãi. Cách làm vô cùng đơn giản bạn có thể làm món bánh này tại nhà để chiêu đãi gia đình đấy nhé. Tham khảo thêm:   Bánh chuối chiên phô mai béo ngậy – bữa sáng nhẹ cho ngày bận rộn

READ:  Cách làm nước ép dưa hấu thơm ngon nhất tại nhà không cần máy | Lize.vn

Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh chuối hấp nước cốt dừa này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực